tksic Vốn ít làm thế nào có thể mua được cổ phiếu đầu ngành?

Kiến thức đầu tư

Vốn ít làm thế nào có thể mua được cổ phiếu đầu ngành?

04/11/2021 16:00:57

Cổ phiếu đầu ngành là cổ phiếu của những công ty top đầu ngành về doanh thu và lợi nhuận nên thường có giá cao. Nếu vốn ít mua được cổ phiếu đầu ngành, bạn khó có thể đa dạng danh mục đầu tư cũng như giảm độ rủi ro. Vậy làm thế nào để mua được cổ phiếu tốt với số vốn eo hẹp mà vẫn đảm bảo hiệu suất tốt?

>> Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Vì sao nên mua cổ phiếu đầu ngành?

Cổ phiếu đầu ngành hay cổ phiếu bluechips là cổ phiếu của các công ty đứng đầu ngành một ngành nào đó, thường có vai trò dẫn dắt sóng ngành nên được giới đầu tư rất quan tâm. Để trở thành đầu ngành, doanh nghiệp phải có doanh thu và lợi nhuận tốt, tiềm lực tài chính mạnh, có uy tín và năng lực cạnh tranh lớn hơn, chiếm thị phần rất cao và được hưởng ưu thế (độc quyền, độc chiếm) thị trường. Do đó, giá cổ phiếu bluechips thường không rẻ so với cổ phiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Chẳng hạn cổ phiếu của Công ty CP FPT – FPT (ngành công nghệ) hiện khoảng 56 nghìn đồng/cp, giá cổ phiếu của Thế giới di động – MWG (ngành bán lẻ)  là 130 nghìn đồng/cp.

Vốn ít làm thế nào có thể mua được cổ phiếu đầu ngành?

Trong giai đoạn uptrend, giá cổ phiếu đầu ngành có thể không tăng trưởng quá nhanh nên có phần kém hấp dẫn các trader. Tuy nhiên, khi kinh tế suy thoái hay thị trường bị điều chỉnh, gặp phải cú sốc bất ngờ thì cổ phiếu đầu ngành sẽ là nhóm chịu tác động nhẹ nhất. Đồng thời, với tiềm lực lớn về vốn, nhân lực cùng chiến lược tốt, các doanh nghiệp đầu ngành cũng sẽ hồi phục nhanh nhất. Do đó, với những nhà đầu tư trung và dài hạn, cổ phiếu bluechips luôn là lựa chọn an toàn và mang đến hiệu quả bền vững, lâu dài. 

Cách đầu tư cổ phiếu bluechips với vốn ít

Như đã đề cập, giá cổ phiếu đầu ngành không hề rẻ, thường từ trên 50 nghìn đồng/cổ phiếu. Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu/giao dịch, tương đương chi phí khoảng trên 5 triệu đồng/giao dịch, chưa bao gồm thuế phí. 

Với khoản vốn 20 triệu, bạn có thể mua được 1-2 mã bluechips và một số mã midcap hoặc penny để đảm bảo danh mục sẽ có 3-5 loại cổ phiếu. Còn nếu số vốn hạn hẹp hơn, chỉ khoảng 10 triệu đồng, bạn chỉ có thể mua được 1 mã bluechips và rất khó để đa dạng danh mục hiệu quả. Mà một nguyên tắc sống nhà đầu tư phải nhớ đó là là “không all-in, không bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Trong trường hợp vốn ít mua được cổ phiếu đầu ngành như thế này, bạn phải sẵn sàng cho trường hợp có thể thua lỗ.

Vốn ít làm thế nào có thể mua được cổ phiếu đầu ngành?

Hiểu được những khó khăn đó của nhà đầu tư, TKSIC – công ty chuyên hướng dẫn, tư vấn đầu tư chứng khoán uy tín hàng đầu hiện nay đã nghiên cứu và cho ra mắt nhiều gói sản phẩm hợp tác đầu tư giúp nhà đầu tư có thể mua được nhiều loại cổ phiếu đầu ngành với chi phí thấp.

Cụ thể, các gói sản phẩm tại TKSIC hiện gồm có:

  • VNTOP10: Đây là gói sản phẩm tập trung vào chiến lược đầu tư giá trị, đầu tư cổ phiếu từ những công ty giá trị nhất Việt Nam. Các cổ phiếu được lựa chọn dựa theo dòng tiền.
  • VNTOP20: Sản phẩm bao gồm những cổ phiếu được chọn lọc theo dòng tiền với chiến lược đầu tư cổ phiếu vốn hóa lớn, tập trung vào nhóm những công ty đại diện trong bộ chỉ số VN30.
  • VNTTOPALL: Với chiến lược đầu tư linh hoạt toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, VNTOPALL chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản và đà tăng trưởng tốt.

Tùy theo điều kiện tài chính, kỳ vọng lợi nhuận cũng như khả năng chịu rủi ro mà nhà đầu tư sẽ được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ tại TKSIC, cách thức đầu tư, nhà đầu tư vui lòng liên hệ:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường