tksic Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Kiến thức đầu tư

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

22/11/2021 17:14:00

Bạn thấy ai đó dùng vài trăm triệu hay cả tỷ đồng để đầu tư chứng khoán và kiếm được rất nhiều tiền? Bạn băn khoăn không biết vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không, đầu tư thế nào hiệu quả? Nếu đây là vấn đề khiến bạn trăn trở thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

>> Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Nhiều người thường lầm tưởng rằng phải có nhiều tiền thì mới có thể đầu tư. Tuy nhiên, với kênh chứng khoán, điều này hoàn toàn không đúng. Hiện tại các sàn giao dịch không quy định số vốn tối thiểu cần có để tham gia thị trường. 

Với cổ phiếu, bạn chỉ cần có đủ tiền để thực hiện ít nhất 1 đơn vị giao dịch khớp lệnh – tức 100 cổ phiếu. Số tiền này hoàn toàn phụ thuộc vào mã cổ phiếu bạn lựa chọn. Nếu chọn cổ phiếu đầu ngành, bạn sẽ cần tối thiểu khoảng 7 – 8 triệu đồng còn với những mã penny, tiền vốn ban đầu chỉ dao động từ vài trăm nghìn đến 3-4 triệu đồng. 

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Câu trả lời là có nếu bạn đang tìm kiếm một kênh đầu tư có thể mang đến lợi nhuận tốt, thanh khoản nhanh. Kể từ giai đoạn nửa cuối năm 2020 đến nay, chứng khoán Việt Nam đã có bước tăng trưởng vô cùng ấn tượng với nhiều kỷ lục được thiết lập. Số tài khoản mở mới không ngừng tăng lên, gấp nhiều lần những năm trước đó. Dòng tiền đổ vào thị trường cũng cán mốc tỷ đô, mở ra nhiều cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư. Vì thế, nếu bạn không muốn đứng ngoài cuộc chơi này, muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động, bạn có thể bắt đầu với chứng khoán dù tiền vốn không nhiều.

Với những nhà đầu tư mới, hiểu biết và kinh nghiệm còn chưa sâu, đầu tư chứng khoán vốn ít sẽ giúp bạn vừa có trải nghiệm thực tế khi tham gia thị trường, vừa được tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Quan trọng hơn nữa là nếu bạn có thua lỗ thì số tiền đó cũng không quá lớn, bạn hoàn toàn có thể kiếm lại được trong một thời gian ngắn nếu biết cách điều chỉnh chiến lược, rút được bài học từ thất bại.

Đầu tư chứng khoán vốn ít như thế nào?

Nếu bạn cũng đồng ý với quan điểm vốn ít có nên đầu tư chứng khoán, bạn có có lẽ cũng sẽ băn khoăn rằng có thể làm gì với số tiền này cho hiệu quả nhất. Nếu bạn chỉ có khoảng 10 triệu đồng, bạn có thể tham khảo một số phương án đầu tư sau:

  • Mua các cổ phiếu có tiêu chí tăng trưởng trên nền tảng cơ bản, giá từ 10.000 – 20.000 đồng. Để xác định điểm mua, điểm bán, bạn nên áp dụng phân tích kỹ thuật (ưu tiên dùng các chỉ báo xu hướng). Các mã penny tuy có thị giá thấp hơn nhưng rủi ro mất tiền cũng cao hơn. Do vậy, nếu muốn trading thì bạn chỉ nên tham gia với số tiền khoảng 2-3 triệu đồng khi chưa có kinh nghiệm. Khi thị trường trong giai đoạn giá xuống bạn nên đặt mức cắt lỗ thấp, chỉ khoảng 5% để hạn chế các thiệt hại và bảo toàn được vốn.
  • Mua chứng chỉ quỹ có mức sinh lợi cao trong quá khứ. Lựa chọn này sẽ phù hợp với nhà đầu tư thích sự an toàn, ngại giao dịch thường xuyên. 

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc các gói sản phẩm hợp tác đầu tư với số vốn ít cùng TKSIC – công ty chuyên hướng dẫn, tư vấn đầu tư chứng khoán uy tín tại Việt Nam, cụ thể như sau:

  • VNTOP10: Đây là gói sản phẩm tập trung vào chiến lược đầu tư giá trị, đầu tư cổ phiếu từ những công ty giá trị nhất Việt Nam. Các cổ phiếu được lựa chọn dựa theo dòng tiền.
  • VNTOP20: Sản phẩm bao gồm những cổ phiếu được chọn lọc theo dòng tiền với chiến lược đầu tư cổ phiếu vốn hóa lớn, tập trung vào nhóm những công ty đại diện trong bộ chỉ số VN30.
  • VNTOPALL: Với chiến lược đầu tư linh hoạt toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, VNTOPALL chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản và đà tăng trưởng tốt.

Trong đầu tư chứng khoán, việc bạn bắt đầu số vốn bao nhiêu không quan trọng bằng thời điểm bắt đầu và cách bạn sử dụng nó thế nào để sinh lời tốt nhất. 

Nếu cần được tư vấn thêm về các sản phẩm, dịch vụ của TKSIC, khách hàng vui lòng liên hệ:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường