Kiến thức đầu tư

Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu có thực sự cần thiết?

29/09/2021 11:23:30

Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu đang rất được quan tâm, nhất là trong bối cảnh số lượng nhà đầu tư mới tăng cao kỷ lục trong thời gian vừa qua. Và trong khi nhiều ý kiến cho rằng đây là lựa chọn tối ưu cho người mới thì cũng có không ít người nghi ngờ về sự cần thiết của dịch vụ này.

>> Cách đầu tư hiệu quả qua chứng khoán dài hạn cùng TKSIC

Hơn 20 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, chứng khoán nói chung và cổ phiếu nói riêng đang là một trong những kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn đầu tư cổ phiếu với kỳ vọng đạt lợi nhuận tới 20%/năm thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng với mức lãi suất chỉ khoảng 5 – 6%/năm. Đó chính là lý do các dịch vụ tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới dần “nóng” trở lại.

Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu có thực sự cần thiết?

Dịch vụ tư vấn đầu tư cổ phiếu có cần thiết hay không?

Đầu tư cổ phiếu là đánh cược vào sự phát triển của doanh nghiệp. Yếu tố quan trọng quyết định thành công hay thất bại là chọn được đúng doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng nhanh, mạnh trong tương lai. Tuy nhiên, công việc này vốn dĩ đòi hỏi nguồn lực lớn về thời gian, công cụ nghiên cứu, phân tích và đặc biệt là kiến thức về tài chính. 

Do đó, để trả lời cho câu hỏi dịch vụ tư vấn đầu tư cổ phiếu có cần thiết hay không thực tế tùy thuộc vào xuất phát điểm của mỗi nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới không hoàn toàn chỉ có những nhà đầu tư F0. Có một bộ phận trong số đó là nhà đầu tư đã từng giao dịch chứng khoán trước đó và giờ quay lại với thị trường. 

Với nhóm nhà đầu tư này, nếu họ từng có lãi trong thời gian dài thì ít nhiều họ cũng những kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, họ có thể tự mình đầu tư và đạt được mức lợi nhuận 20% thậm chí là cao hơn nếu như có chiến lược đúng đắn và gặp may mắn.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay chủ yếu là các nhà đầu tư F0, ít kiến thức và kinh nghiệm, không có người dẫn dắt chuyên nghiệp. Với họ, để đầu tư có lãi đã có chứ chưa nói tới lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm. Vậy nên nhóm nhà đầu tư này cần được tư vấn đầu tư cổ phiếu để nâng cao hiệu quả đầu tư. Không chỉ vậy, khi chọn tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu tại các công ty môi giới uy tín, nhà đầu tư F0 sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tạo danh mục cổ phiếu đầu tư, hỗ trợ quản lý danh mục, quản trị rủi ro, đồng thời có cơ hội để học hỏi và tích lũy dần.

Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu có thực sự cần thiết?

Nên chọn tư vấn đầu tư chứng khoán ở công ty nào?

Để chọn được đơn vị tư vấn đầu tư chứng khoán chất lượng, nhà đầu tư cần xem xét kỹ các yếu tố như đội ngũ chuyên gia, môi giới chứng khoán, dịch vụ chăm sóc, tư vấn, quy trình tư vấn… Nếu chưa biết nên sử dụng dịch vụ ở đâu tốt, chi phí hợp lý, bạn có thể tham khảo TKSIC – công tư đào tạo, hướng dẫn, tư vấn đầu tư chứng khoán sàn Hà Nội, TPHCM được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

Thế mạnh của TKSIC là gì?

Trước tiên đó là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại các trường đại học có tiếng ở trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty chứng khoán uy tín, giảng dạy tại các trường hay hợp tác với các tờ báo, kênh truyền hình chuyên về đầu tư:

  • Ông Châu Phạm, Thạc sĩ Khoa tài chính Đại học Queen’s Belfast, Anh Quốc, Giám đốc chiến lược TKSIC, chuyên viên phân tích cao cấp thuộc Công ty chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSC), khách mời quen thuộc cho các chương trình tài chính trên VTV, FBNC, trả lời phỏng vấn các báo VnExpress, tinnhanhchungkhoan.vn…
  • Ông Huy Bùi, Thạc sĩ tại trường Đại học Kinh tế TP. HCM, có chứng chỉ Phân tích kỹ thuật (CMT Charterholder) do Hiệp hội Phân tích kỹ thuật Quốc tế Market Technicians Association cấp. Ông Huy cũng đang tham gia công tác giảng dạy về tài chính và đầu tư chứng khoán tại các trường Đại học, khách mời quen thuộc cho các chương trình tài chính trên VTV, HTV, FBNC.
  • Ông Đạt Trương, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, 6 năm kinh nghiệm trong mảng đầu tư và phân tích đầu tư, chuyên viên phân tích thị trường tại HSC.

Bên cạnh yếu tố con người, thế mạnh của TKSIC còn là cơ sở hạ tầng, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong nghiên cứu, phân tích, tạo dựng danh mục đầu tư cho khách hàng cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu giao dịch. 

Tư vấn đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu có thực sự cần thiết?

Lợi ích mà TKSIC mang đến cho khách hàng

  • Báo cáo tài chính và tư vấn về tình hình hoạt động của các công ty niêm yết.
  • Phân tích chuyên sâu các cổ phiếu đang niêm yết, các cổ phiếu OTC, dự báo xu hướng biến động giá cổ phiếu theo yêu cầu của nhà đầu tư giúp, nhà đầu tư lựa chọn danh mục đầu tư hiệu quả.
  • Diễn biến từ thị trường, thông tin doanh nghiệp để tối ưu hóa các khoản đầu tư.
  • Dịch vụ tư vấn đa dạng, dung hòa các yếu tố tài chính, kỳ vọng lợi nhuận, mục tiêu đầu tư của mọi khách hàng.
  • Chi phí cạnh tranh, hợp lý.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm dịch vụ của TKSIC vui lòng liên hệ TKSIC- đầu tư và tích lũy thông minh theo thông tin sau:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

 

Tin tức thị trường