tksic Tư vấn cách tiết kiệm lãi cao ít rủi ro

Kiến thức đầu tư

Tư vấn cách tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro

11/12/2021 11:41:43

Gửi tiết kiệm lãi cao ít rủi ro, lợi nhuận bền vững là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Nhưng nên gửi tiết kiệm ở đâu, cách gửi tiết kiệm nào để lời nhiều và an toàn?

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng nhiều lần đã giảm mạnh. Hiện tại, mặt bằng lãi suất dao động trong khoảng 5,5 – 6,5%/năm cho các kỳ hạn từ 12 – 36 tháng. Một số ngân hàng có mức lãi suất từ 7 – 8%/năm nhưng chỉ áp dụng với những khoản tiền gửi cực lớn (hàng trăm nghìn tỷ đồng). 

Tư vấn cách tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro

Lãi suất thấp, lạm phát cao khiến gửi tiết kiệm ngân hàng không còn đủ hấp dẫn với nhà đầu tư. Dòng tiền từ ngân hàng đã sự dịch chuyển sang các kênh đầu tư tài chính khác cho lợi nhuận cao hơn mà tiêu biểu nhất là cổ phiếu. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán với những người chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm với thị trường không hề đơn giản. Một thống kê không chính thức cho thấy 90% nhà đầu tư F0 mất tiền trên thị trường trong 90 ngày. 

Vậy nên đầu tư vào đâu. Có cách nào gửi tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro cho nhà đầu tư mới không? Thực tế là có. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sẽ “không có bữa ăn nào là miễn phí”, lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn. 

Dưới đây là một vài gợi ý bạn có thể tham khảo.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Xét về bản chất, gửi tiết kiệm ngân hàng là việc bạn cho ngân hàng “vay” tiền với lãi suất cho vay do ngân hàng đặt ra, thời hạn cho vay do bạn quyết định. Nếu theo định nghĩa này thì đầu tư trái phiếu cũng là một hình thức gửi tiết kiệm. Khác biệt chính là ở đối tượng mà bạn cho vay. Thay vì là ngân hàng thì giờ đây, Chính phủ hoặc doanh nghiệp chính là người đi vay. 

Tư vấn cách tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro

Song lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm là 2,12%/năm, kỳ hạn 15 năm là 2,35%/năm. Con số này còn thấp hơn rất nhiều so với tiền gửi tiết kiệm nhưng ưu điểm là gần như không có rủi ro. Trong khi đó, trái phiếu doanh nghiệp có mức lãi suất cao hơn hẳn, dao động phổ biến trong khoảng từ 8 – 10%/năm. Vì vậy, đây là kênh đầu tư thu hút sự tham gia của nhiều người trong thời gian vừa qua.

Đầu tư trái phiếu dù lợi nhuận không cao bằng đầu tư cổ phiếu hay các sản phẩm chứng khoán khác song độ rủi ro thấp hơn. Tuy nhiên, khả năng thua lỗ vẫn có nếu nhà đầu tư không nghiên cứu, tìm hiểu kỹ doanh nghiệp trước khi “cho vay”. Mức lãi suất càng cao thì nguy cơ cũng càng lớn.

Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi nên lựa chọn đầu tư vào kênh nào? Cách đầu tư hiệu quả

Gửi tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro cùng TKSIC

Hiểu được những khó khăn của nhà đầu tư trong việc tìm kiếm nơi gửi tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro, TKSIC – kênh đầu tư và tích lũy thông minh đã hợp tác với tập đoàn đa ngành Sunshine Group ra mắt sản phẩm “Lãi suất cố định”, cam kết lợi nhuận tối đa đến 10,5%/năm, vượt trội hơn hẳn lãi suất ngân hàng. Trên cơ sở đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định, TKSIC hướng đến việc tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư dựa trên năng lực thu hút nguồn vốn lớn của mình. 

So với đầu tư trái phiếu thông thường, sản phẩm “Lãi suất cố định” giúp nhà đầu tư không tốn thời gian để nghiên cứu, phân tích doanh nghiệp. Đồng thời, nhà đầu tư có thể tham gia với số vốn nhỏ (chỉ từ 10 triệu đồng), có thể tất toán trước thời hạn (phí chỉ 2%), nhận lãi suất sau 3 tháng kể từ ngày đầu tư…

Tư vấn cách tiết kiệm lãi cao, ít rủi ro

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm của TKSIC, nhà đầu tư có thể tham khảo ví dụ sau.  Ông A chỉ có số vốn ít ỏi là 10 triệu, giữ để trong nhà thì ông không yên tâm mà với lãi suất của Ngân hàng hiện nay, thì gửi tiết kiệm cũng không sinh lãi được bao nhiêu. Thông qua TKSIC, ông A tham gia vào gói Lãi suất cố định với hạn đầu tư là 12 tháng, thì số tiền lãi ông A nhận được là :

10,000.000 X 11% = 1,100.000 VND (1 triệu 1 trăm nghìn)

Thời hạn đầu tư

Thời hạn chi trả lợi nhuận

Sản phẩm TKSIC rút vốn linh hoạt

Không thời hạn

2.0%

Thời hạn dưới 03 tháng: Trả vào ngày tất toán

Thời hạn từ 03 tháng trở lên: Trả định kỳ 03 tháng/lần tính từ ngày đầu tư

01 tháng

5.3%

Trả lãi cuối kỳ

02 tháng

5.8%

03 tháng

7.1%

06 tháng

8.3%

Trả định kỳ 03 tháng/lần tính từ ngày đầu tư

09 tháng

8.6%

12 tháng

10.5%

Có thể nói, “Lãi suất cố định” sẽ là kênh tích lũy an toàn, nơi nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư về thời gian và vốn. 

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của TKSIC, khách hàng vui lòng liên hệ:

TKSIC

Địa chỉ: Lầu 10 – Toà nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường