tksic Thị trường chứng khoán đi ngang, nhà đầu tư không mặn mà bắt đáy

Kiến thức đầu tư

Thị trường chứng khoán đi ngang, nhà đầu tư không mặn mà bắt đáy

21/07/2021 14:49:01

Thị trường chứng khoán xuất hiện hàng loạt chuỗi giảm sâu và những phiên tăng mạnh đan xen. Do vậy, trong lần tăng trưởng này hầu hết các nhà đầu tư đều tỏ ra ra thái độ không quá vội vàng.

Phiên giao dịch chiều ngày 21/07/2021, 30 phút đầu thị trường chìm trong sắc thái ảm đạm. Nhà đầu tư không mặn mà bắt đáy, thanh khoản thấp khiến VnIndex chỉ còn tăng chưa đầy 4 điểm.

Trong khi đó suốt phiên sáng nay, thị trường chứng khoán nhiều lần nỗ lực tăng mạnh nhưng mỗi lần đạt gần ngưỡng 1.280 điểm đối với VnIndex thì chỉ số lại lùi một nhịp. Nỗ lực bứt phá không thành này khiến thị trường phải lùi sâu hơn để tìm động lực vượt qua ngưỡng cản khó.

Thị trường chứng khoán đi ngang, nhà đầu tư không mặn mà bắt đáy

Như vậy, kể từ khi kết thúc phiên giao dịch tăng mạnh hôm qua ngày 20/07/2021 thị trường tiếp tục động lực tăng giá và đã tăng khá tốt đầu phiên. Tuy nhiên, sau khoảng 10 phút đầu cân lệnh ATO ở ngưỡng giá bên mua áp đảo thì bên bán thoát hàng bắt đầu tranh nhanh đặt lệnh. Thị trường chứng khoán “xịu” dần và đến 9h30, VnIndex chỉ còn tăng 5 điểm; VN30-Index tăng 6 điểm.

Thực tế, đã không ít lần trong chuỗi giảm sâu vừa qua xuất hiện những phiên tăng mạnh và rồi thị trường chứng khoán lại tiếp diễn chuỗi giảm sâu. Vì thế, trong lần tăng này, nhà đầu tư đã tỏ thái độ không quá vội vàng. Ngay cả trong phiên tăng chiều qua, thanh khoản ở nhịp sóng hồi khá thấp cho thấy nhà đầu tư không vội vàng đua lệnh như các lần trước. Theo nhận định của các công ty chứng khoán (CTCK), phiên tăng hôm qua chưa thực sự cho thấy tín hiệu của một xu hướng tăng.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, phía tăng giá sáng nay có TCB, TCH, PLX, POW…thuộc nhóm VN30. Phía giảm giá ghi nhận PNJ, MWG, VJC, BVH giảm khá sâu. Các cổ phiếu khác đều đang biến động trong biên độ hẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nhóm ngành nào đủ bứt phá dẫn dắt đà tăng của thị trường. 

Nguồn Cafef.vn

Tin tức thị trường