tksic NHỮNG TỰA SÁCH VỀ CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Kiến thức đầu tư

NHỮNG TỰA SÁCH VỀ CÁCH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ

16/09/2022 16:54:45

Có rất nhiều người có thu nhập tốt nhưng vẫn luôn trong tình trạng hết tiền, không thể tiết kiệm. Lại có những người có thu nhập thấp dù luôn cố gắng chi tiêu tiết kiệm nhưng vẫn luôn không đủ chi trả cho cuộc sống. Nếu bạn cũng gặp phải các vấn đề tương tự như vậy thì vấn đề nằm ở chỗ bạn chưa biết cách quản lý tài chính cá nhân như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tựa sách cung cấp kiến thức và phương pháp quản lý tài chính cá nhân để bạn đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

  1. “How money work – Hiểu hết về Tiền” – Julian Sims

Đúng theo cái tên của nó, “Hiểu hết về tiền” là một bức tranh toàn cảnh, chi tiết nhất về tiền tệ cũng như những thứ xảy ra xung quanh nó. Cuốn sách bao gồm 4 nội dung chính: Những khái niệm cơ bản về tiền, Tạo ra lợi nhuận và các tổ chức tài chính, Tài chính chính phủ và tiền công, Tài chính cá nhân. Mỗi nội dung lại được chia thành các mục nhỏ cung cấp cho độc giả những thông tin cụ thể bằng những diễn giải trực quan và các ví dụ thực tế dễ tiếp cận về cách thức các chính phủ kiểm soát tiền tệ, cách các công ty kiếm ra tiền, cách các thị trường tài chính vận hành, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư, … 

Không chỉ có vậy, cuốn sách cũng đưa ra định nghĩa cho hàng trăm khái niệm, cùng với những kiến thức nền tảng nhất về các hệ thống tài chính, như trái phiếu, cổ phiếu, tiền mã hóa, bitcoin, quản lý nợ, tránh vỡ nợ trực tuyến và gọi vốn cộng đồng, cũng như cách tiền vận hành thế giới.

  1. “Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” – Brian Tracy & Dan Strutzel

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng về kỹ năng trong kinh doanh của Brian Tracy – một chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực đào tạo kỹ năng trên thế giới. Tác giả đã dành nhiều năm nghiên cứu và đúc kết kinh nghiệm để viết nên cuốn sách cùng với sự giúp đỡ của Dan Strutzel. Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách luôn nằm trong top bán chạy nhất của nhiều trang web trên thế giới.

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” là một cuộc thảo luận của 2 tác giả về tiền bạc và các quy luật. Thông qua 10 chương, cuốn sách tái hiện lại những lầm tưởng của con người trong cách kiếm tiền và quản lý tài chính đồng thời cung cấp những phương pháp hàng đầu trong quá trình quản lý để không bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Có thể kể đến một số phương pháp chính trong cuốn sách như chi tiêu thông minh, quản lý nợ nần, kiến tạo nguồn thu nhập, mối liên hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc, …

  1. “Người giàu nhất thành Babylon” – George S.Clason

“Người giàu nhất thành Babylon” được xuất bản cách đây 100 năm, thuộc top 50 cuốn sách kinh doanh đáng đọc nhất, top 11 cuốn sách hay về quản lý tiền bạc với 2 triệu cuốn được bán ra và dịch thành nhiều thứ tiếng trên thế giới. 

Cuốn sách là tập hợp những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Thông qua cuốn sách, tác giả đã gửi gắm những lời khuyên vừa bổ ích vừa lôi cuốn và gần gũi về cách sử dụng tiền và những cách để kiếm ra tiền. Nội dung xuyên suốt được tác giả George S.Clason đề cập đến là “lao động” và “làm giàu”. Những bài học sâu sắc được trình bày dễ hiểu, thấm thía. Sách mang đến cho người đọc cách tiết kiệm tiền, quản lý thu chi, cách nuôi dưỡng tình yêu với công việc hay truyền tải cho người đọc ý chí làm giàu mạnh mẽ.

Những quy luật bất biến về tài chính và cách tạo dựng của cải trong sách đã trở nên rất phổ biến và được các ngân hàng, công ty bảo hiểm, các công ty khác sử dụng để giáo dục về lợi ích của việc tiết kiệm và tạo động lực làm việc tích cực hơn.

 

  1. “Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam” – Lâm Minh Chánh

Cuốn sách hướng đến những người không chuyên về tài chính, mới bắt đầu tìm hiểu về tài chính cá nhân nên có nội dung và giọng văn gần gũi, dễ hiểu. Cuốn sách có ưu điểm ở chỗ nó được viết đặc biệt dành cho người Việt Nam, bởi thế người Việt có thể dễ dàng áp dụng những bài học trong sách vào cuộc sống hiệu quả nhất.

Xuyên suốt cuốn sách là những phân tích chi tiết và lời khuyên thực tế về những chủ đề như: các cách kiếm tiền; tiệt kiệm và sử dụng tiền; cách bảo vệ tiền; đầu tư tiền và mục tiêu tài chính cá nhân. Đặc biệt, tác giả Lâm Minh Chánh còn viết về giáo dục tài chính cho con cái – việc mà hầu hết người Việt chưa làm được. Quyển sách là sự đúc kết và chia sẻ rất quý giá những kiến thức về tài chính cá nhân mà bất kì ai cũng nên sở hữu.

Kết luận

Vấn đề quản lý tài chính cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi chúng ta. Để có thể tự làm chủ dòng tiền, việc đọc sách và tự mình tìm ra những phương pháp phù hợp nhất với bản thân là thực sự cần thiết. Hi vọng các tựa sách trên đây có thể giúp bạn nắm được cơ bản về quản lý tài chính cá nhân.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường