tksic NHỮNG PODCASTS GỐI ĐẦU DÀNH CHO CÁC CHỨNG SĨ F0 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Kiến thức đầu tư

NHỮNG PODCASTS GỐI ĐẦU DÀNH CHO CÁC CHỨNG SĨ F0

12/12/2022 11:21:15

Ngày nay, xu hướng nghe podcast ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi. Nghe podcast không phải là một hành động thụ động. Khi ta nghe podcast, không chỉ có phần não phụ trách ngôn ngữ và thính giác hoạt động, mà những phần khác nhau của não, tuỳ vào nội dung đang nghe, cũng được kích hoạt. Chính vì thế, với những nhà đầu tư mới bắt đầu, việc nghe podcast có thể giúp ích rất nhiều trong việc bồi đắp kiến thức về tài chính. Dưới đây là một số podcasts cung cấp những kiến thức bổ ích và mẹo hay bạn nên nghe:

HIEU.TV

Đây là kênh được dẫn dắt bởi người dẫn chương trình Nguyễn Ngọc Hiếu. Hiện tại anh đang làm việc tại  Úc với vai trò Cố vấn cho chính phủ về Digital Strategy. Nội dung kênh là những câu chuyện của chính anh, từ đó đúc kết ra kiến thức và kinh nghiệm về tài chính, về công việc, về học tập và cuộc sống.

Kênh có nội dung đa dạng, những kiến thức được truyền đạt đơn giản, dễ hiểu nên bạn có thể dễ dàng theo dõi. Tuy nhiên podcast của anh Hiếu thường có thời lượng dài, có những audio lên đến 20 phút, vậy nên có thể gây chán nản đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tìm kiếm động lực. 

Chàng ngốc già

Đây là kênh podcast của Tiến sĩ Võ Đình Trí, anh hiện đang giảng dạy và nghiên cứu về tài chính tại IPAG Business School Paris, đồng thời là giảng viên của ĐH Kinh tế Tp.HCM, thành viên Ban Tài chính của Tổ chức AVSE Global. Phần lớn các chủ đề tài chính của anh đều rất gần gũi, dễ hiểu phù hợp với những người mới tìm hiểu về đầu tư, tài chính.

Cái hay ở kênh podcast này là ở chỗ tác giả thường bình dân hóa các thuật ngữ, kiến thức chuyên ngành giúp người nghe dễ dàng tiếp cận hơn với những chủ đề mới. Chất giọng miền nam nhẹ nhàng dễ nghe cùng kiến thức có chiều sâu của tác giả đã góp phần tạo nên những tập podcast đầy chất lượng dành cho những nhà đầu tư F0.

Chứng khoán nhập môn

Kênh được host bởi cộng đồng Money Studio – một hệ sinh thái cung cấp cho các “tờ giấy trắng” những kiến thức cơ bản nhất từ tài chính cá nhân cho đến phương pháp đầu tư hiệu quả, giúp các bạn mở ra một cuộc sống thoải mái hơn về TIỀN BẠC, Chứng Khoán Nhập Môn là series podcast mã hóa ngôn ngữ thế giới chứng khoán và biến nó trở thành “món ăn” quen thuộc, dễ nuốt, đồng thời cũng hấp dẫn không kém những lĩnh vực khác cho các bạn “newbie”.

Tuy hiện đang tạm ngừng phát hành ở tập số 40, nhưng những kiến thức từ kênh podcast này ắt sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định về đầu tư đúng đắn.

Investpage Podcast Session

Ngược lại với các kênh trên, Investpage Podcast Session là những tập chỉ kéo dài vỏn vẹn từ 3 đến 9 phút – thời lượng được xem là khá khiêm tốn. Tuy nhiên những kiến thức trong kênh này vẫn rất đầy đủ, chất lượng. Một số chủ đề nổi bật bao gồm “Cách đầu tư tiền của mình?”, “Làm sao để tiết kiệm có hiệu quả hơn?”, “Tìm hiểu về thị trường Chứng khoán và Tiền ảo”, … Kênh podcast này rất phù hợp với những người nghe không có nhiều thời gian nhưng vẫn sẵn sàng bỏ ra vài phút mỗi ngày để hiểu hơn về thế giới tài chính hiện tại.

Rule Breaker Investing

Ngược lại với Podcast đầu tiên, RBI có thời lượng trung bình 50 phút với lượng kiến thức khổng lồ về việc phân tích các chiến lược đầu tư, các đột phá mới nhất trên thị trường Chứng khoán và các mẹo riêng về thị trường chứng khoán được đúc kết bởi David Garner – đồng sáng lập của The Motley Fool, là một trong những nguồn đáng tin cậy và uy tín nhất về đầu tư. Song song,  David còn tiết lộ đến người dùng những kinh nghiệm cũng như tư duy về đầu tư mới trong cuốn sách do anh viết – “Rule Breaker Investing” – “Đầu tư phá vỡ quy tắc”.

Trong một vài tập, David sẽ dành thời gian để thảo luận và cùng lắng nghe những kinh nghiệm đầu tư đến từ các khách mời có cái nhìn sâu sắc về mảng tài chính hiện nay.

RBI còn nằm trong Top 0,5 trên thế giới, là một trong những Podcast được nghe nhiều nhất trên Listen Notes – một nền tảng Podcast quốc tế với hơn 1,400,000 người nghe mỗi tháng.

KẾT LUẬN

Trên đây là một số kênh Podcast mà bạn nên thử nghe nếu muốn tìm một phương pháp mới để trau dồi kiến thức về tài chính. Chúc các chứng sĩ F0 sớm trở thành những chú sói trên thị trường chứng khoán. Hãy theo dõi TKSIC để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về tài chính nhé!

Tin tức thị trường