tksic Những lợi ích của việc sử dụng AI trong đầu tư chứng khoán

Kiến thức đầu tư

Những lợi ích của việc sử dụng AI trong đầu tư chứng khoán

03/11/2021 15:53:51

Trong kỷ nguyên của công nghệ, của 4.0, trí tuệ nhân tạo AI chính là xu hướng của thời đại, là tương lai của một xã hội phát triển. AI đã và đang lấn sân sang nhiều lĩnh vực của ngành kinh tế và tài chính – chứng khoán cũng không phải ngoại lệ. Vậy lợi ích của sử dụng AI trong chứng khoán với nhà đầu tư là gì?

Xu hướng ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Deloitte Insights, 70% tất cả các công ty dịch vụ tài chính trên thế giới đang sử dụng máy học để dự đoán các sự kiện về dòng tiền, tinh chỉnh điểm tín dụng và phát hiện gian lận. Còn theo báo cáo của Economist Intelligence Unit, 54% các tổ chức Dịch vụ Tài chính với hơn 5.000 nhân viên đã áp dụng AI (artificial intelligence) – trí tuệ thông minh nhân tạo và trong tương lai, con số này sẽ tiếp tục tăng. 

Những lợi ích của việc sử dụng AI trong đầu tư chứng khoán

Anthony Antenucci, phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu của Intelenet Global Services, cho biết: “Máy học đang phát triển với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn và các tổ chức tài chính.”

Với chứng khoán, Mỹ được xem là quốc gia đi đầu trong ứng dụng AI. Theo Investopedia, khoảng 75% tất cả các giao dịch chứng khoán ở Mỹ được tự động hóa. Thuật toán thông minh hợp đồng (COIN) của JPMorgan là một trong những ví dụ điển hình của việc sử dụng AI để tự động hóa các nhiệm vụ trong lĩnh vực tài chính mà cụ thể khả năng đọc và phân tích các văn bản pháp lý phức tạp trong vài giây. 

Nhờ có AI, các công ty chứng khoán có thể thu thập hàng triệu triệu điểm dữ liệu trong thời gian ngắn và nắm bắt thông tin mà các mô hình thống kê hiện tại không làm được.

Lợi ích của AI trong đầu tư chứng khoán

Mặc dù máy móc chưa thể hoàn toàn thay thế con người song một cách công bằng, công nghệ chính là “trợ thủ” đắc lực giúp cho việc thu thập và phân tích thông tin và dữ liệu trở nên đơn giản hơn, dễ dàng hơn. Nếu như trước kia, muốn tìm hiểu tình hình tài chính doanh nghiệp, thông thường nhà đầu tư phải mất vài ngày, thậm chí là hàng tuần hoặc lâu hơn nữa để nghiên cứu các báo cáo, xem xét các yếu tố định lượng, biểu đồ… thì khi tu tận dụng sức mạnh của công nghệ, bạn có thể chỉ mất vài phút để nhận được kết quả phân tích với độ chính xác cao. 

Đặc biệt, với những nhà đầu tư không có nhiều kiến thức về tài chính hay kinh nghiệm với thị trường, lợi ích của việc sử dụng AI trong đầu tư chứng khoán sẽ không chỉ là tiết kiệm thời gian, công sức mà còn giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định ít phụ thuộc vào cảm xúc. Lý do là bởi thị trường chứng khoán thường diễn biến theo tâm lý đám đông và chính điều này có thể “che mắt” nhà đầu tư, khiến họ không thể đánh giá khách quan. Những những con số thì không biết nói dối. Một phần mềm chất lượng, xử lý được khối lượng dữ liệu khổng lồ và có khả năng tạo báo cáo trong một thời gian ngắn sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể về thị trường, về doanh nghiệp.

Những lợi ích của việc sử dụng AI trong đầu tư chứng khoán

Hiện nay, TKSIC – công ty chuyên hướng dẫn, tư vấn đầu tư chứng khoán là một trong những công ty uy tín, lấy công nghệ làm nền tảng trong việc phân tích và lựa chọn các loại chứng khoán. Nhằm đáp ứng đáp ứng đa dạng các nhu cầu, mong muốn của nhà đầu tư, TKSIC mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ như:

  • Tư vấn, hướng dẫn đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư sẽ được cung cấp các khuyến nghị mua/bán cũng như những tư vấn khách quan từ đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, am hiểu thị trường.
  • Sản phẩm hợp tác đầu tư gồm các gói: Lãi suất cố định, VNTOP10, VNTOP20, VNTOP30, VNTOPALL, VNTOPREAL, Đầu tư bứt phá với lợi nhuận kỳ vọng lên tới 30 – 35%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường