tksic Nền tảng TKSIC: Bình dân hóa hoạt động đầu tư chứng khoán | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Báo chí nói về TKSIC

Nền tảng TKSIC: Bình dân hóa hoạt động đầu tư chứng khoán

10/12/2021 11:13:27

Giữa lúc thị trường bùng nổ nhiều nhà đầu tư vì rào cản kỹ thuật nên không biết bắt đầu từ đâu để đầu tư vào cổ phiếu. TKSIC ra đời với mục tiêu hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận với thị trường chứng khoán hơn.

Chứng khoán gây sốt, thanh khoản chạm mức “tỷ đô”

Chứng khoán Việt Nam những tháng cuối năm gây sốt khi thanh khoản ba sàn liên tục liên tục chạm mức 1-2 tỷ USD. Đỉnh điểm có phiên đạt 2,28 tỷ USD với hơn 1,5 tỷ cổ phiếu được trao tay. Theo các chuyên gia thị trường, dòng tiền chủ yếu được dẫn dắt bởi dòng vốn nội, trong đó có sự góp mặt của các nhà đầu tư mới. 

Một thống kê từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2021, đã có 1.085.645 tài khoản được đăng ký mở mới, gấp 2,8 lần con số của toàn năm 2020. Điều này cho thấy sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư mới với thị trường chứng khoán trong giai đoạn hiện tại.

Tuy nhiên, một vấn đề đáng lưu tâm là hiện số lượng người dân đang giao dịch chứng khoán ở Việt Nam chỉ chiếm khoảng 3% dân số. Trong khi đó, ở Mỹ, 52% hộ gia đình có hoạt động đầu tư vào thị trường chứng khoán. Còn ở Đài Loan, gần 50% dân số Đài Loan đang đầu tư cổ phiếu. Như vậy, lượng nhà đầu tư cá nhân tham gia vào thị trường chứng khoán Việt vẫn còn rất thấp so với các thị trường phát triển. Một trong những nguyên nhân là do rào cản kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về thị trường khiến những người có vốn nhàn rỗi thường tìm đến các kênh đầu tư “dễ thở” hơn như bất động sản, vàng, tiết kiệm ngân hàng…

Tin tức thị trường