tksic Nền tảng công nghệ TKSIC hỗ trợ nhà đầu tư mới chơi chứng khoán | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Báo chí nói về TKSIC

Nền tảng công nghệ TKSIC hỗ trợ nhà đầu tư mới chơi chứng khoán

21/12/2021 09:10:30

Hệ thống phân tích của TKSIC dùng AI trong chọn lọc cổ phiếu, phản ứng nhanh với thị trường, giúp nhà đầu tư kiếm lời từ tiền nhàn rỗi.

Với người có nguồn vốn nhỏ và thời gian sử dụng vốn không ổn định, tiết kiệm ngân hàng hoặc chơi chứng khoán là kênh đầu tư được yêu thích nhất. Thế nhưng, lãi suất ngân hàng những năm gần đây không còn đủ hấp dẫn với nhà đầu tư mới.

“Năm qua tôi gửi 100 triệu đồng tiết kiệm, nhưng thực sự lãi suất mỗi tháng chỉ chừng vài trăm ngàn đồng khiến tôi rất xót vốn. Cuối năm nay, tôi sẽ rút tiền để tìm một kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn”, chị Hà My (quận Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ.

Anh Đức Nguyên (quận Tân Bình, TP HCM) cũng đang có một tài khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu sắp đáo hạn. Tết 2022, thưởng Tết của vợ chồng anh ngót nghét được tầm 100 triệu. Với 300 triệu nhàn rỗi, anh dự định sẽ về quê mua đất để sau này “về hưu”. Anh Nguyên cho biết: “Tôi định về Tây Nguyên mua mảnh vườn nhỏ để xây nhà, sau này có nơi đi chốn về. Vài tháng tới, tôi vẫn muốn dùng số tiền này đầu tư ngắn hạn để kiếm lãi, nhưng vẫn chưa biết nên rót tiền vào đâu”.

NĐT đang tìm kiếm các kênh đầu tư hấp dẫn hơn trong ngắn hạn. Ảnh: ???

NĐT đang tìm kiếm các kênh đầu tư hấp dẫn hơn trong ngắn hạn. Ảnh: TKSIC

Gần đây, thị trường chứng khoán đang tỏ rõ sức hấp dẫn khi thanh khoản thị trường liên tục chạm mốc tỷ đô. Nhiều người có nguồn vốn nhỏ trong ngắn hạn đang hướng sự chú ý về hình thức này. Tuy nhiên, điểm chung của nhà đầu tư mới là gặp khó khăn về kỹ năng nghiên cứu thị trường.

TKSIC là dự án Fintech được thành lập năm 2020 với mục tiêu đưa ra các giải pháp đầu tư cổ phiếu gần gũi và dễ tiếp cận với người mới. Cụ thể, TKSIC ứng dụng công nghệ AI trong xử lý dữ liệu cùng phương pháp định lượng gồm 14 tiêu chí tài chính bám sát thị trường, chỉ những cổ phiếu đáp ứng 8/14 tiêu chí mới được giải ngân. Mỗi ngày, hệ thống sẽ tự động đánh giá và đảo danh mục thành phần để đảm bảo danh mục đầu tư tổng của khách hàng luôn đáp ứng được yêu cầu đầu vào.

Ông Châu Phạm, chuyên gia chiến lược cao cấp từ TKSIC cho rằng, thông thường, các nhà đầu tư yêu thích cổ phiếu sẽ tìm đến quỹ đầu tư. Tuy nhiên, quy trình phân tích của nhiều quỹ đầu tư khá cồng kềnh. Nhà đầu tư phải mất thời gian chờ để có thể xuống vốn. Ngoài ra, phương pháp nhiều quỹ đầu tư thường sử dụng là phân tích cơ bản, mang tính chủ quan rất nhiều và chỉ phù hợp với chiến lược dài hạn.

“Khắc phục những điểm yếu này, chúng tôi ứng dụng công nghệ tự học AI tân tiến nhất trên nền tảng tài chính để đưa ra các khuyến nghị khách quan, nhanh nhạy với thị trường hơn. Từ đó, nguồn vốn nhàn rỗi của khách hàng được tối ưu hóa, phù hợp đầu tư ngắn hạn”, ông Châu Phạm chia sẻ.

TKSIC sở hữu hệ thống xử lý dữ liệu thông minh, giúp quá trình phát hiện các mã cổ phiếu tiềm năng hiệu quả hơn. Ảnh: ???

TKSIC sở hữu hệ thống xử lý dữ liệu thông minh, giúp quá trình phát hiện các mã cổ phiếu tiềm năng hiệu quả hơn. Ảnh: TKSIC

TKSIC áp dụng triết lý đầu tư theo đà tăng trưởng, nhằm phát hiện các mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng vượt trội và chưa được khai phá, có kỳ vọng bùng nổ trong ngắn hạn.

Theo đánh giá của nhiều người chơi chứng khoán, phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng kết hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI dễ tiếp cận, dữ liệu giao dịch được thể hiện bằng đồ thị dễ hiểu, phù hợp với cả nhà đầu tư F0 chưa có kiến thức tài chính.

Hệ thống của TKSIC có thể đưa ra khuyến nghị nhanh nhạy, linh hoạt và bám sát với nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân, giúp họ tận dụng tối đa thời gian nhàn rỗi của nguồn vốn, dù là tạm thời hay vốn đầu tư dài hạn.

Hoài Phương

Tin tức thị trường