tksic Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Kiến thức đầu tư

Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

19/12/2021 15:39:29

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, lãi suất huy động ở thời điểm hiện tại đã xuống mức khá thấp và không còn đủ hấp dẫn với nhiều người. Vậy có nơi nào gửi tiết kiệm lãi cao hơn ngân hàng nhưng vẫn an toàn không?

Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tư truyền thống của người Việt mỗi khi có trong tay khoản tiền nhàn rỗi. Ưu điểm của hình thức này là đổ rủi ro thấp, lợi nhuận bền vững và lâu dài, có nhiều hạn mức lựa chọn. Tuy nhiên, so với các kênh đầu tư như vàng, bất động sản hay chứng khoán, lợi nhuận từ gửi tiết kiệm không cao. Hiện tại, mức lãi suất tiền gửi dao động phổ biến ở mức 5,5 – 6,5% cho kỳ hạn 6 – 36 tháng. Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay khoảng trên 7%, áp dụng cho số tiền gửi hàng trăm tỷ đồng.

Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tiền gửi của dân cư vào hệ thống ngân hàng có xu hướng chậm lại trong thời gian gần đây và bắt đầu chững lại từ tháng 7 năm 2021. Tháng 8 và tháng 9 là hai tháng liên tiếp ghi nhận lượng tiền gửi giảm so với tháng liền kề, ở mức 1.000-1.500 tỷ đồng. 

Những thông tin trên cho thấy rằng gửi tiết kiệm ngân hàng, mặc dù có nhiều ưu điểm song hiện không còn đủ sức hấp dẫn để “giữ chân” nhà đầu tư. Lãi suất thấp khiến người dân có xu hướng tìm đến các kênh đầu tư cho lợi nhuận tốt hơn mà vẫn có độ an toàn. 

Nhưng nên đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Thực tế, bản chất của tiền gửi là khoản vay giữa một bên là người gửi tiền với một bên là các tổ chức tín dụng mà cụ thể ở đây là ngân hàng. Người gửi tiền sẽ thực hiện một biên bản “thỏa thuận cho vay” (mở tài khoản tiết kiệm) với mức lãi suất nhất định, tùy thuộc vào số tiền cho vay và thời gian cho vay. 

Đối chiếu theo định nghĩa này thì đầu tư trái phiếu cũng có thể được xem là một hình thức gửi tiết kiệm với một số điểm tương đồng. Cụ thể, trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ của đơn vị phát hành (doanh nghiệp hoặc chính phủ) với người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) với một khoản tiền trong một thời gian xác định. Đơn vị phát hành trái phiếu phải trả lợi tức cho người sở hữu trái phiếu và hoàn trả khoản tiền vay khi trái phiếu đáo hạn.

Hiện tại, lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm là 2,12%/năm, kỳ hạn 15 năm là 2,35%/năm. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu doanh nghiệp thì có mức lãi suất cao hơn, dao động phổ biến trong khoảng từ 8 – 10%/năm. Vì vậy, nếu muốn gửi tiết kiệm lãi cao hơn ngân hàng, bạn có thể cân nhắc kênh trái phiếu doanh nghiệp.

Song cần lưu ý rằng đầu tư trái phiếu lãi suất cao hơn thì rủi ro đi kèm cũng cao hơn. Nếu bạn không có khả năng phân tích doanh nghiệp, lựa chọn doanh nghiệp tốt, uy tín thì khoản đầu tư của bạn có thể bị mất trắng trong trường hợp doanh nghiệp không có khả năng chi trả.

Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi nên lựa chọn đầu tư vào kênh nào? Cách đầu tư hiệu quả

Gửi tiết kiệm tại TKSIC với lãi suất lên tới 10,5%/năm

Nếu bạn băn khoăn chưa biết nên gửi tiết kiệm lãi cao hơn ngân hàng ở đâu uy tín, độ rủi ro không quá lớn mà lại không tốn nhiều thời gian tìm hiểu các loại trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường, sản phẩm “Lãi suất cố định” của TKSIC sẽ là một gợi ý đáng để tham khảo. Đây là sản phẩm duy nhất được TKSIC cam kết lợi nhuận với lợi suất lên tới 10,5%/năm,vượt trội so với lãi suất tiền gửi ngân hàng. Trên cơ sở đầu tư vào các công cụ có thu nhập cố định, TKSIC hướng đến việc tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư dựa trên năng lực thu hút nguồn vốn lớn của mình.

Ưu điểm nổi bật của “Lãi suất cố định” so với trái phiếu thông thường là nhà đầu tư không tốn thời gian để nghiên cứu, phân tích doanh nghiệp và có thể tham gia đầu tư có số vốn nhỏ, chỉ từ 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tất toán trước thời hạn (phí chỉ 2%), nhận lãi suất sau 3 tháng kể từ ngày đầu tư…

Gửi tiết kiệm ở đâu lãi cao hơn ngân hàng?

Dưới đây là mức lợi nhuận tương ứng theo kỳ hạn mà nhà đầu tư nhận được khi lựa chọn TKSIC.

Thời hạn đầu tư

Thời hạn chi trả lợi nhuận

Sản phẩm TKSIC rút vốn linh hoạt

Không thời hạn

2.0%

Thời hạn dưới 03 tháng: Trả vào ngày tất toán

Thời hạn từ 03 tháng trở lên: Trả định kỳ 03 tháng/lần tính từ ngày đầu tư

01 tháng

5.3%

Trả lãi cuối kỳ

02 tháng

5.8%

03 tháng

7.1%

06 tháng

8.3%

Trả định kỳ 03 tháng/lần tính từ ngày đầu tư

09 tháng

8.6%

12 tháng

10.5%

 

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ:

TKSIC

Địa chỉ: Lầu 10 – Toà nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường