tksic Giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

Kiến thức đầu tư

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

10/03/2022 17:28:51

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả là giải pháp duy nhất giúp người độc thân có thể hoạch định tốt cho cuộc sống tương lai không bị “mắc kẹt” trong những lo lắng về tài chính hơn thế nữa có thể giúp họ có cuộc sống tốt hơn, tự do hơn.  

Quản lý tài chính hiệu quả cho người độc thân

                                                   Các giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

Tài chính cá nhân là gì? Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?

Tài chính cá nhân là việc quản lý và cân đối nguồn thu – chi của mỗi người sao cho việc sử dụng đồng tiền có hiệu quả nhất: quản lý tiền bạc, lập kế hoạch tiết kiệm, đầu tư, kế hoạch nghỉ hưu,…với mục đích cuối cùng là giúp bạn có một cuộc sống thoải mái không quá phụ thuộc vào tiền.

Nếu mỗi người độc thân không có kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, rất dễ sẽ bị rơi vào các cuộc khủng hoảng tài chính, thậm chí là nợ nần, cuộc sống sẽ mãi loay hoay với cơm, áo, gạo, tiền, bị gò bó và phụ thuộc quá nhiều vì tiền.

Ngược lại, nếu mỗi cá nhân đều có cho mình một kế hoạch cũng như quản lý tài chính cá nhân tốt, rõ ràng bạn sẽ có một cuộc sống thoải mái hơn, tận hưởng cuộc sống và có thể đạt được tự do tài chính chính hơn.

Đó chính là các lý do tại sao chúng ta phải có kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả ngay hôm nay, sớm nhất có thể.

 Các giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người độc thân

Để có cho mình một kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả thì dưới đây là một số giải pháp mà người độc thân nên áp dụng

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý

                                    Một kế hoạch chi tiêu hợp lý vào đầu mỗi tháng sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu phù hợp

Cần có cụ thể những kế hoạch chi tiết hợp lý vào mỗi đầu tháng, bạn có thể viết ra giấy hoặc sử dụng phần mềm để liệt kê tất cả các khoản chi phí trong tháng và các khoản có thể phát sinh trong tháng tiếp theo để có cái nhìn rõ hơn về nguồn tiền cũng như xem xét lại các khoản chi tiêu hợp lý.

Hạn chế những buổi tụ họp, tiệc tùng

                                    Nên lựa chọn các địa điểm tụ họp hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn tài chính của mình

Cần hiểu đúng giá trị của các buổi tụ họp, tiệc tùng sự kiện nào nên tham gia, sự kiện nào không và trong trường hợp bắt buộc phải tổ chức tiệc tùng bạn nên  lựa chọn các địa điểm tổ chức tiệc hợp lý, ít tốn kém sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.,

Tránh bẫy “giảm giá”

                                    Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả bằng cách tránh các bẫy “giảm giá”

Việc giảm giá của các doanh nghiệp bán hàng hay khiến tâm lý người mua cảm thấy được mua hàng giá “hời”, do đó không kiểm soát được thói quen, dẫn đến tình trạng mua sắm vô tội vạ. Tốt nhất bạn nên tránh xa những chương trình giảm giá, không nên lướt quá nhiều trên các trang TMĐT như lazada, shopee, tiki để không phải móc túi quá nhiều bởi những con số giảm giá hấp dẫn.

Có một khoản tiết kiệm hàng tháng

Trong quản lý tài chính, tiết kiệm được xem là một giải pháp giúp người độc thân lưu giữ tiền an toàn nhằm bảo bảo một cuộc sống ổn định. Mỗi cá nhân cần lên kế hoạch tiết kiệm, tìm hiểu xem mình sẽ thực hiện nó như thế nào, kế hoạch tiết kiệm càng cụ thể càng tốt.

quản lý tài chính hiệu quả cho người độc thân

                                    Có một khoản tiết kiệm hàng tháng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống nguy cấp

Với khoản tiền tiết kiệm hàng tháng này, nó sẽ “cứu nguy” cho bạn trong những trường hợp khẩn cấp

Đầu tư sinh lời từ tài khoản tiết kiệm

Đầu tư là một trong những giải pháp nhằm gia tăng thu nhập mà không phải làm việc quá sức. Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư, một trong những hình thức phổ biến chính là đầu tư chứng khoán.

Trong thời đại công nghệ 4.0 việc đầu tư chứng khoán trở nên rất dễ dàng, bạn chỉ cần có số vốn từ 10tr đồng trở lên và một chiếc smartphone là bạn có thể đầu tư ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên để việc đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao bảo toàn vốn thì lại không dễ dàng, đòi hỏi người đầu tư phải thực sự am hiểu thị trường, am hiểu sâu lĩnh vực chứng khoán, trải qua nhiều lần đầu tư mới rút ra được bài học để đi đến thành công.

=> Xem thêm: Cách quản lý tiền bạc của người thành công

Nếu bạn không có thời gian và không thực sự chuyên tâm cho việc học hỏi để đầu tư thì hãy để chuyên gia đầu tư của TKSIC thay bạn đầu tư, bạn chỉ cần làm tốt chuyên môn của mình còn việc giúp tiền đẻ ra tiền hãy để TKSIC giúp bạn.

TKSIC là dự án Fintech nổi bật năm 2021 với mục tiêu đưa ra các giải pháp đầu tư cổ phiếu gần gũi và dễ tiếp cận với người mới. Hiện nay, các sản phẩm của TKSIC bao gồm: lãi suất cố định, VNTOP 10, VNTOP 20, VNTOP ALL, đầu tư bứt phá. Với mỗi sản phẩm đầu tư khác nhau sẽ có mức lợi nhuận kỳ vọng khác nhau.

Với 3 tiêu chí nổi bật: số vốn tối thiểu yêu cầu thấp, lợi nhuận hấp dẫn, khả năng rút vốn linh hoạt, TKSIC hoàn toàn phù hợp để bạn lựa chọn là kênh đầu tư tốt nhất. 

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm đầu tư của TKSIC, bạn đọc có thể liên hệ TKSIC theo thông tin sau:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
Hotline: 08 3656 3656
Email: support@tksic.vn
Fanpage: www.facebook.com/tksic

Tin tức thị trường