tksic Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Kiến thức đầu tư

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

11/04/2022 20:40:19

Nếu bạn là người mới đi làm, hãy tìm hiểu ngay những giải pháp quản lý tài chính cá nhân dưới đây để quản lý chi tiêu hợp lý hơn nhé!

Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với những người mới đi làm. Đây là giai đoạn thường các bạn sẽ vừa mới tốt nghiệp đại học và bắt đầu tìm kiếm công việc và sống tự lập hoàn toàn. Ở giai đoạn này, nhiều người sẽ gặp những vấn đề khủng hoảng trong việc quản lý tài chính cá nhân vì thường những người trẻ sẽ chưa có kinh nghiệm hay chưa tìm được những giải pháp hợp lý cho ví tiền của mình.

Nếu bạn đang chưa tìm kiếm được giải pháp phù hợp cho mình thì hãy cùng tìm hiểu một vài giải pháp hiệu quả mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé!

Các giải pháp quản lý tài chính cá nhân

Tạo thói quen tiết kiệm

Là một người vừa mới đi làm, thu nhập ở giai đoạn này của bạn có thể sẽ chưa cao. Vậy nên, bạn nên tạo cho mình một thói quen chi tiêu một cách tiết kiệm. Bạn không nên quá sa đà vào những cuộc vui hay chi tiêu một cách phung phí để tránh những trường hợp đầu tháng thì “tiền tiêu rủng rỉnh” nhưng cuối tháng thì lại “cháy ví”. 

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Ngoài ra, việc tạo một thói quen chi tiêu hợp lý và tiết kiệm cũng sẽ đem lại lợi ích cho bạn trong tương lai. Từ những khoản tiền tiết kiệm nhỏ này, sau một thời gian, bạn cũng sẽ tích lũy được một số tiền nhất định. Và nếu trong giai đoạn này bạn chưa thể tìm ra cách để tăng thêm thu nhập cho mình thì việc tiết kiệm sẽ giúp bạn đạt được những mục đích chi tiêu mà bạn đặt ra.

Lập kế hoạch chi tiêu cá nhân

Lập kế hoạch chi tiêu cá nhân không chỉ dành cho những người mới đi làm mà việc này tất cả mọi người đều nên làm. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn cân bằng và quản lý chi tiêu hợp lý hơn. Không những vậy, trong một vài trường hợp khẩn cấp hay có vấn đề phát sinh, việc vạch ra những hạn mức chi tiêu sẽ dễ dàng giúp bạn có thể theo dõi và điều chỉnh.

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Hiện nay có rất nhiều phương pháp bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để có thể chia khoản tiền của mình ra một cách hợp lý nhất ví dụ như: nguyên tắc 50-20-30, nguyên tắc 6 chiếc lọ,… Đây là những phương pháp được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng, vì vậy, bạn có thể thử áp dụng để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn.

>>Xem thêm: Các nguyên tắc quản lý tiền bạc bạn nên áp dụng

Giải quyết các khoản nợ (nếu có)

Có lẽ nhiều người cho rằng việc quản lý tài chính cá nhân chỉ bao gồm việc lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, tiết kiệm và tìm cách tăng thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, nhanh chóng giải quyết các khoản nợ cũng là một điều quan trọng trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Những khoản nợ này có thể là nợ thẻ tín dụng, nợ ngân hàng hay nợ bạn bè,… Lúc này, có thể bạn sẽ cảm thấy khá hoang mang về những khoản nợ mình đang có, nhưng bạn cần bình tĩnh và xem xét, tính toán kỹ lưỡng xem tổng số tiền cần thanh toán nợ là bao nhiêu. Sau khi tính toán kỹ lưỡng, bạn hãy lập kế hoạch chi tiết cho từng khoản. Từ đó, bạn có thể tuân thủ những mục tiêu đã đề ra và nhanh chóng thanh toán các khoản nợ.

Tăng thêm thu nhập cho bản thân thông qua đầu tư

Bạn có từng nghe qua câu “buôn tàu bán bè không bằng ăn dè hà tiện” chưa? Đây là câu nói nhằm nhắc nhở những người trẻ phải luôn chuẩn bị cho mình những quỹ dự phòng hay một khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, câu nói này có vẻ không còn đúng hoàn toàn nữa. Đương nhiên, tiết kiệm là một thói quen tốt, việc sống tiết kiệm và có kế hoạch rõ ràng sẽ rất có ích cho bạn trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, thay vì chỉ tiết kiệm thôi, bạn có thể tìm những giải pháp để “tiền đẻ ra tiền”. 

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Hiện nay, có rất nhiều công việc có thể giúp tăng thêm thu nhập cho bản thân như: freelancer, cộng tác viên, kinh doanh online, affiliate marketing hay đầu tư chứng khoán. Đây là kênh đầu tư được rất nhiều người yêu thích vì mức lợi nhuận của nó đem lại khá cao mà không mất quá nhiều thời gian. Và một điểm mà kênh đầu tư này rất phù hợp với những người vừa mới bắt đầu đi làm đó là nguồn vốn khởi điểm thấp. Nó không giống với những kênh đầu tư như đầu tư bất động sản, yêu cầu nguồn vốn lớn và vững chắc nên rất thích hợp với những người vừa mới đi làm và nguồn vốn tích lũy chưa nhiều.

TKSIC – Ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh

Là một trong những dự án Fintech nổi bật năm 2021 và được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng, TKSIC là một lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có ý định bắt đầu đầu tư chứng khoán. Đến với TKSIC, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia đầu tư tài chính chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ, giúp bạn tránh được những rủi ro khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường chứng khoán.

Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho người mới đi làm

Không những vậy, TKSIC có đa dạng các gói dịch vụ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: Lãi suất cố định, VNTOP10, VNTOP20,… Với sứ mệnh “Dẫn lối đầu tư thông minh” , TKSIC cam kết mang đến những giải pháp mới mẻ, toàn diện và chuyên biệt nhất về đầu tư, đem lại giá trị bền vững cho khách hàng. 

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ thêm về các dịch vụ đầu tư chứng khoán của TKSIC, vui lòng liên hệ:

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q1.

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường