tksic Đừng vội an phận với đồng lương mà bỏ qua cơ hội đầu tư và làm giàu

Kiến thức đầu tư

Đừng vội an phận với đồng lương mà bỏ qua cơ hội đầu tư và làm giàu

04/04/2022 08:04:02

Nếu bạn muốn bắt kịp với thời đại, nếu bạn mong muốn sớm đạt tự do tài chính hay đơn giản chỉ là muốn có thêm thu nhập, đừng vội an phận với đồng lương cố định mỗi tháng. Giờ là lúc bạn nên tìm hiểu về đầu tư để tiền đẻ ra tiền trở nên giàu có hơn mỗi ngày.

Dù bạn còn trẻ hay đã bước sang độ tuổi trung niên, dù bạn có mức lương đáng mơ ước hay chỉ đủ sống, nếu bạn vẫn khao khát làm giàu và muốn đạt tự do tài chính, đa dạng nguồn thu nhập chính là nguyên tắc không thể bỏ qua. Trong đó, đầu tư là một trong những cách giúp bạn gia tăng tài sản nhanh nhất.

Đừng vội an phận với đồng lương mà bỏ qua cơ hội đầu tư và làm giàu

>> Xem thêm: Thay đổi tư duy – Bí quyết để “tiền đẻ ra tiền”

Đầu tư – Chìa khóa quan trọng để đạt tự do tài chính sớm

Tự do tài chính là cấp độ giàu có thứ 3, đứng sau dư giả tài chính. Tự do tài chính là không để vấn đề tài chính ảnh hưởng tới việc đưa ra quyết định hay trang trải chi phí cuộc sống. Nói cách khác, đó là sự thoát ly khỏi gánh nặng tiền bạc, cơm áo gạo tiền. Thời gian để đạt được tự do tài chính nhanh hay lâu phụ thuộc vào năng lực làm chủ và kiểm soát tài chính của mỗi người. 

Nhiều khảo sát cho thấy rằng, những người sớm đạt được tự do tài chính không bao giờ chỉ có một nguồn thu duy nhất từ lương. Phần lớn giới thượng lưu trên thế giới đều có ít nhất 2-3 nguồn thu nhập thụ động, thậm chí là 6 – 8 nguồn. 

“Nếu không tìm ra cách để bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ, rất có thể, bạn sẽ phải làm việc liên tục cho tới chết”, Warren Buffett, tỷ phú giàu thứ 8 thế giới trả lời phỏng vấn.

Để “kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ”, con đường mà nhiều người lựa chọn hiện nay chính là đầu tư. Thay vì cắt giảm chi tiêu và tiết kiệm tối đa, gửi tiền vào ngân hàng để nhận lãi suất 5 – 6%/năm, bạn có thể đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu hay trở thành cổ đông, đầu tư bất động sản hay các tài sản khác… miễn là chúng có khả năng tạo ra thu nhập. Tùy vào kênh đầu tư bạn lựa chọn mà lợi nhuận trung bình có thể thu được sẽ dao động khoảng 10 – 20% hoặc cao hơn nữa. Tất nhiên, đầu tư sẽ có rủi ro thua lỗ. Nhưng nếu nghiêm túc và có chiến lược, đầu tư vào thế mạnh của mình, việc tạo ra thu nhập thụ động chỉ là chuyện sớm muộn. 

Đầu tư thế nào khi không có kiến thức và kinh nghiệm?

Như đã nói, rủi ro khi tự đầu tư là có và thực tế là rất lớn, đặc biệt với người có kiến thức và kinh nghiệm hạn chế. Tuy nhiên, ngoài đầu tư trực tiếp, bạn có thể cân nhắc các hình thức đầu tư gián tiếp hoặc ủy thác cho các công ty đầu tư chuyên nghiệp, uy tín. 

Hiện nay, trong lĩnh vực công nghệ tài chính, TKSIC là một trong những ứng dụng đầu tư tài chính chứng khoán đang thu hút sự chú ý của thị trường. Dự án Fintech ra mắt vào cuối năm 2021, mang đến nhiều sản phẩm hợp tác đầu tư mang tính đột phá, phù hợp với số đông nhà đầu tư trên thị trường.

Đừng vội an phận với đồng lương mà bỏ qua cơ hội đầu tư và làm giàu

Cụ thể, trên app đầu tư online TKSIC, nhà đầu tư có thể lựa chọn các gói sản phẩm như:

  • Sản phẩm Lãi suất cố định là gói tiết kiệm sinh lời cao, vốn tham gia chỉ từ 1 triệu đồng, cam kết lợi nhuận từ 2 -10.5%/năm.
  • Nhóm sản phẩm đầu tư chứng khoán VNTOP, bao gồm VNTOP 10 – VNTOP 20 – VNTOP ALL thích hợp với nhà đầu tư khẩu vị rủi ro từ thấp đến cao, kỳ vọng lợi nhuận từ 25 – 35%/năm, vốn tham gia từ 10 triệu đồng.
  • Sản phẩm Đầu tư Bứt phá được thiết kế dựa trên kỳ vọng lợi nhuận lên tới 20%/quý, danh mục đầu tư mở rộng với nhiều tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, hợp đồng phái sinh; phù hợp với nhà đầu tư ưa mạo hiểm. Vốn tham gia từ 10 triệu đồng.

Điểm ưu việt của TKSIC là áp dụng công nghệ AI vào quá trình phân tích và chọn lọc cổ phiếu, giúp loại bỏ yếu tố chủ quan, đồng thời đơn giản hóa các quy trình để từ đó mang lại kết quả có độ chính xác cao trong thời gian ngắn. Vì vậy, nhà đầu tư F0 dù chưa có kiến thức tài chính vẫn có hiểu dễ dàng. Bên cạnh đó, vốn tham gia đầu tư thấp, chỉ từ 1 triệu đồng, linh hoạt nạp/ rút tiền vào tài khoản, nhiều lựa chọn… cũng là những lợi thế của TKSIC so với các sản phẩm cùng loại.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, khách hàng vui lòng liên hệ:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

 

Tin tức thị trường