tksic Dự án Fintech TKSIC - Xóa bỏ rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư mới

Kiến thức đầu tư

Dự án Fintech TKSIC – Xóa bỏ rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư mới

20/03/2022 14:37:36

Ra đời trong bối cảnh công nghệ 4.0 ngày càng có sức ảnh hưởng tới lĩnh vực tài chính, dự án Fintech TKSIC mang đến các giải pháp đầu tư thông minh, đơn giản, giúp nhà đầu tư mới gỡ bỏ những rào cản về kỹ thuật, kỹ năng khi tham gia thị trường chứng khoán.

Cái khó của nhà đầu tư F0

Kể từ làn sóng dịch bệnh thứ 2 diễn ra vào nửa cuối năm 2020, chứng khoán Việt Nam đã có bước tăng trưởng vượt bậc. Thanh khoản thị trường cán mốc tỷ đô, số lượng tài khoản mở mới liên tục phá kỷ lục. Trong đó, động lực chính của thị trường chính là các nhà đầu tư mới.

Mặc dù chứng khoán đang là kênh mang lại lợi nhuận hấp dẫn nhất hiện nay nhưng hiện Việt Nam mới chỉ có khoảng trên 4 triệu tài khoản chứng khoán, chiếm khoảng 4% dân số (theo số liệu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam VSD). So với các quốc gia/vùng lãnh thổ khác như Mỹ (52%), Đài Loan (gần 50%), Hàn Quốc (18%), tỷ lệ người dân tham gia đầu tư chứng khoán, cổ phiếu vẫn của Việt Nam còn rất khiêm tốn. Lý do là bởi nhà đầu tư gặp nhiều rào cản về vốn, kiến thức cũng như kinh nghiệm nên tỷ lệ thua lỗ thường cao.

Dự án Fintech TKSIC - Xóa bỏ rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư mới

Thị trường hiện tại yêu cầu mua cổ phiếu theo lô 100. Nếu muốn mua những cổ phiếu đầu ngành, kết quả kinh doanh vượt trội, ít rủi ro thì nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, những nhà đầu tư ít vốn rất khó có thể đa dạng danh mục với nhóm cổ phiếu này. Ngược lại, nếu muốn mua nhiều cổ phiếu thì nhà đầu tư phải lựa chọn những mã kém chất lượng hơn. Phương án nào cũng có những hạn chế và độ rủi ro nhất định khiến nhiều nhà gặp không ít khó khăn. Một thống kê không chính thức cho thấy 90% nhà đầu tư F0 mất 90% tài sản trong 90 ngày. 

Cơ hội đầu tư cổ phiếu top đầu với nền tảng của TKSIC 

Trước thực tế đó, TKSIC – dự án công nghệ tài chính mới đã giới thiệu các sản phẩm đầu tư VNTop 10, VNTop 20, VNTop All và Bứt phá với mục đích xóa bỏ mọi rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư mới. Cụ thể, danh mục của các sản phẩm VNTop sẽ bao gồm các mã cổ phiếu giá trị nhất, nằm trong top 10, top 20, top 30 trên thị trường. Riêng Bứt phá là sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, ưu tiên nhu cầu tăng trưởng vốn linh hoạt và khẩu vị rủi ro của từng khách hàng. Đặc biệt, tất cả sản phẩm đều được nghiên cứu kỹ bởi chuyên biệt bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cùng với đó là ứng dụng công nghệ tự học AI tân tiến nhất giúp cho việc tìm và lựa chọn cổ phiếu mang lại hiệu quả tốt ưu. 

Dự án Fintech TKSIC - Xóa bỏ rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư mới

“Với các nhà đầu tư có số vốn ít ỏi, lo sợ rủi ro và thiếu kinh nghiệm đầu tư, các sản phẩm của TKSIC có thể đáp ứng đa dạng mục tiêu đầu tư, lợi nhuận kỳ vọng và mức độ chịu rủi ro của khách hàng mà không đòi hỏi họ am hiểu các kiến thức kinh tế, thành thạo các kỹ năng phân tích tài chính phức tạp hay theo dõi thị trường liên tục. Các báo cáo giá trị tài sản ròng cũng sẽ được cập nhật thường xuyên qua ứng dụng TKSIC, đảm bảo sự minh bạch thông tin, giúp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi hiệu quả khoản đầu tư của mình mọi lúc, mọi nơi”, ông Châu Phạm – Giám đốc chiến lược của TKSIC chia sẻ. 

Ngoài các sản phẩm đầu tư trên, TKSIC cũng có sản phẩm tích lũy Lãi suất cố định, cam kết lợi nhuận lên đến 10,5%/năm, phù hợp với nhà đầu tư muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp.

>>Xem thêm: TKSIC – Chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán hàng đầu Việt Nam

Tin tức thị trường