tksic Để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách làm cho “tiền đẻ ra tiền”, bạn phải nắm chắc những điều này

Kiến thức đầu tư

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách làm cho “tiền đẻ ra tiền”, bạn phải nắm chắc những điều này

15/12/2021 14:29:59

Cùng mang tiền đi đầu tư nhưng vì sao có người thua lỗ nặng nề nhưng có người lại lãi “đậm”. Nguyên nhân liệu có phải chỉ do kiến thức, hiểu biết may mắn hay còn điều gì khác nữa. Làm thế nào để đầu tư thông minh, để không chỉ hạn chế tối đa nguy cơ mất tiền mà còn kiếm được nhiều tiền?

Đầu tư thông minh là như thế nào?

Đầu tư tài chính là con đường ngắn nhất để trở nên giàu có. Tuy nhiên, không phải cứ mang tiền đi đầu tư là sẽ có lãi. Đầu tư, biến đồng tiền thành “người giúp việc” cho mình là một công việc luôn đòi hỏi trí tuệ, chất xám. Dù thực tế cũng sẽ có những người may mắn nhưng đa phần những người có thể kiếm được tiền từ thị trường tài chính khắc nghiệt chắc chắn không phải là người ngây thơ, ngờ nghệch. Tất nhiên nhà đầu tư thông minh không hẳn phải có kiến thức uyên thâm như chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Ngược lại, họ có thể không biết nhiều về đầu tư nhưng họ biết cách sử dụng đồng tiền sao cho hiệu quả nhất, mang lại lợi nhuận tốt nhất. 

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách làm cho “tiền đẻ ra tiền”, bạn phải nắm chắc những điều này

Vậy dấu hiệu nào để nhận biết nhà đầu tư thông minh?

Trước hết, người đầu tư thông minh sẽ luôn tận dụng khoản lãi có được khi đầu tư để tái đầu tư, tức là biến nguồn vốn ban đầu của mình thành “lãi suất kép”. Họ có thể bắt đầu với một số vốn nhỏ nhưng sẽ không ngừng tích lũy tiền bạc để nâng dần số vốn. Ở họ có đức tính kiên nhẫn. Kiên nhẫn tiết kiệm và kiên nhẫn chờ đợi khoản đầu tư sẽ mang lại lợi ích lớn trong tương lai. Họ hiểu được nguồn gốc sức mạnh của lãi suất kép – thời gian nên thường bắt đầu đầu tư từ rất sớm.

Thứ hai, nhà đầu tư thông minh khi không có kiến thức, họ sẽ tìm đến những chuyên gia, những đơn vị đầu tư uy tín để cùng hợp tác và “tận dụng” kinh nghiệm, trí tuệ của những người có chuyên môn, năng lực giúp họ đầu tư sinh lời.

Thứ ba, nhà đầu tư thông minh thường có tầm nhìn dài hạn. Họ chú trọng tới lợi ích lâu dài, bền vững hơn là kiểu đầu tư “chộp giật”. Vì thế, họ luôn có mục tiêu, kế hoạch đầu tư rõ ràng và tuân thủ một cách nghiêm túc.

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách làm cho “tiền đẻ ra tiền”, bạn phải nắm chắc những điều này

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

Làm thế nào để trở nên thông minh hơn khi đầu tư?

Không phải ai trong chúng ta sinh ra cũng được tạo hóa ưu ái cho một bộ não thông tuệ, giỏi giang. Nhưng bất cứ ai cũng có thể trở nên thông minh hơn nếu luôn quan sát, học hỏi, rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình và của người đi trước.

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, bạn cần tuyệt đối tránh những sai lầm sau đây.

  • Đầu tư theo tin đồn, theo đám đông: “Đầu tư chứng khoán đi, thị trường đang lên kiểu gì cũng kiếm được tiền. Đợt này đang sốt coin memes, tranh thủ lướt sóng…” Nếu lý do khiến bạn quyết định mua vào một thứ gì chỉ là vì nó đang là trend mà không tìm hiểu kỹ thì đó có thể là điểm khởi đầu cho những thất bại về sau của bạn. 
  • Đem tất cả vốn đầu tư bỏ vào một kênh duy nhất: Nếu bạn quá tin tưởng vào một mã cổ phiếu hay một đồng coin và dồn tất cả tiền để đầu tư thì khả năng thua lỗ là rất lớn. Bởi thị trường tài chính luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ mà chúng ta sẽ không thể biết được.
  • Để lợi nhuận làm lu mờ lý trí: Đầu tư chân chính không phải đánh bạc, lợi nhuận không đến trong ngày một ngày hai, nhất là lợi nhuận lớn. Vì vậy, hãy cẩn trọng với những lời hứa hẹn lãi bằng lần trong vài tuần, vài tháng nếu bạn không sẵn sàng “ném tiền qua cửa sổ”.
  • Thiếu kiên nhẫn: Ham muốn kiếm tiền nhanh là liều thuốc độc với mọi nhà đầu tư, khiến bạn đưa ra các quyết định dựa trên cảm xúc thay vì suy xét kỹ càng.

Để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách làm cho “tiền đẻ ra tiền”, bạn phải nắm chắc những điều này

Với những người mới tìm hiểu về thị trường tài chính hay đang trên con đường học cách đầu tư nhưng chưa có kiến thức, am hiểu về thị trường, bạn có thể tham khảo các sản phẩm hợp tác đầu tư cùng TKSIC – công ty chuyên cung cấp giải pháp đầu tư và tích lũy thông minh, uy tín, hiệu quả. Được thiết kế chuyên biệt bởi đội ngũ chuyên gia lâu năm cùng sự hỗ trợ đắc lực từ trí tuệ nhân tạo, sản phẩm đầu tư VNTop của TKSIC sẽ giúp khoản đầu tư của bạn sinh lời tối ưu.

Chi tiết thông tin vui lòng liên hệ:

TKSIC

Địa chỉ: Lầu 10 – Toà nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

 

Tin tức thị trường