tksic Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền

Kiến thức đầu tư

Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền?

16/03/2022 15:46:32

Đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều những tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống và một trong số đó là những biến động tới nền kinh tế. Giữa lúc thị trường đang có nhiều biến động do đại dịch như vậy, các nhà đầu tư cũng đang phải tìm kiếm những giải pháp đầu tư cho nguồn vốn của mình. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là các nhà đầu tư nên đầu tư gì trong mùa dịch để giúp “tiền đẻ ra tiền”?

1. Gửi tiết kiệm

Đây có lẽ là một trong những cách đầu tư an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Giải pháp này dành cho những người muốn an toàn và tránh những rủi ro trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp này đó là lãi suất ngân hàng rất thấp, thường giao động trong khoảng 4-6%/năm, không giúp tiền của bạn sinh sôi thêm được bao nhiêu. Hơn nữa nếu bạn giữ tiền mặt khi lạm phát đồng tiền bị mất giá xem như việc gửi tiết kiệm của bạn không sinh thêm lãi cho bạn mà giá trị sử dụng lại thấp đi.

Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền?

Ngoài ra, một rủi ro nghiêm trọng hơn có thể xảy ra đó là ngân hàng mà bạn gửi tiết kiệm có thể bị phá sản. Vì vậy, gửi tiết kiệm tuy là một phương pháp khá an toàn, nhưng bạn cũng nên cân nhắc kỹ.

2. Mua vàng, USD

Giải pháp thứ hai cũng phổ biến đó là bạn có thể đầu tư mua vàng hay USD. Đây cũng là một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu được nhiều người lựa chọn bởi đây là cách giữ tài sản an toàn. Vàng hay USD thường có giá khá bình ổn và chắc chắn vì vậy khi đầu tư mua vàng hay USD, các nhà đầu tư có thể cảm thấy yên tâm về nguồn vốn của mình sẽ không bị mất đi.

Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền?

Tuy nhiên, đầu tư vàng cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định vì nguồn cung của vàng có giới hạn nên giá vàng dễ bị biến động theo nguồn cung hay nhu cầu thị trường. Vì vậy, nếu muốn đầu tư vàng, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có nguồn vốn thật vững cũng như cần có kinh nghiệm, kiến thức sâu trong lĩnh vực này. 

3. Đầu tư bất động sản

Trong những năm gần đây, mặc dù có những ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên, thị trường bất động sản tại các thành phố hay trung tâm kinh tế vẫn đang nóng lên. Đây cũng là thị trường mà được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và được xem là cách đầu tư hiệu quả nhất hiện nay. Hình thức này có khả năng sinh lời cao và dài hạn vì nhà đất là một dạng tài sản tồn tại vĩnh viễn, không bị mất đi và cũng ít bị hao hụt hay trượt giá như các tài sản khác, thậm chí, càng về lâu dài thì tiền lãi lại càng lớn. Ngoài ra, Nhà nước hay các ngân hàng cũng luôn có những chính sách ưu đãi, hỗ trợ, kích cầu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong thị trường này.

Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền?

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này đó là chủ đầu tư phải có nguồn vốn lớn và cần thời gian dài để thực hiện giao dịch mua bán. Bên cạnh đó, bất động sản cũng rất dễ vướng vào những vấn đề liên quan đến giấy tờ, pháp lý phức tạp nếu bạn không xem xét kỹ lưỡng.

4. Đầu tư chứng khoán

Gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đang gây sốt khi thanh khoản ba sàn liên tục chạm mức 1-2 tỷ USD, đây cũng là kênh dễ đầu tư và có thể mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn.. Chính vì vậy, đầu tư chứng khoán đang trở thành một kênh đầu tư rất được yêu thích bởi những nhà đầu tư có nguồn vốn nhỏ và thời gian sử dụng vốn không ổn định.

Tuy nhiên, để đầu tư thành công thì bạn cần trang bị cho mình rất nhiều kiến thức về tài chính cũng như đầu tư thời gian công sức theo dõi diễn biến thị trường liên tục. Đối với các nhà đầu tư F0 khi mới tham gia thị trường nên chọn phương án để các chuyên gia chứng khoán đầu tư thay bạn để tránh được các rủi ro thua lỗ. Hiện nay dịch vụ đầu tư chứng khoán theo dạng ủy thác đầu tư đang rất phổ biến tại Việt Nam, nổi bật lên là ứng dụng đầu tư TKSIC, đây là dự án Fintech thu hút được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và sử dụng trong năm 2021. Với đội ngũ chuyên gia đầu ngành cùng việc sử dụng công nghệ AI trong quản lý tài sản và danh mục đầu tư, TKSIC đã mang đến những giải pháp mới mẻ, toàn diện và chuyên biệt nhất về đầu tư thông minh cho khách hàng.

Đầu tư gì mùa dịch để giúp tiền đẻ ra tiền?

Tại TKSIC bạn có thể sử dụng đa dạng các gói sản phẩm như: Lãi suất cố định, VNTOP10, VNTOP20, Đầu tư bứt phá,… Các sản phẩm bên TKSIC không chỉ đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư mà mức lợi nhuận kỳ vọng cũng rất hấp dẫn. Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng kết hợp với công nghệ AI của TKSIC được đánh giá là dễ hiểu, dễ tiếp cận và phù hợp đa số nhà đầu tư từ các nhà đầu tư mới cho đến các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm hơn. 

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ thêm các nhà đầu tư liên hệ tại:

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q1.

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường