tksic Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

Kiến thức đầu tư

Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

09/12/2021 11:26:42

Đầu tư chứng khoán mà không tốn quá nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu doanh nghiệp hay theo dõi biến động thị trường? Đầu tư vào đâu để lợi nhuận tốt, rủi ro thấp? Nếu bạn đang tìm kênh đầu tư tài chính để tiền của mình sinh sôi hiệu quả, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

Đầu tư chứng khoán, xét trên khía cạnh mở tài khoản, đặt lệnh, giao dịch trên thị trường thì không khó. Nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển, mạng internet phủ sóng rộng rãi như hiện nay, bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư. Nhưng để có lợi nhuận bền vững và lâu dài thì không phải chuyện dễ. Chẳng thế mà chỉ có 5-10% nhà đầu tư kiếm được tiền trên thị trường. Số còn lại phần lớn là “con mồi” của các đội lái và thua lỗ nhanh chóng.

Đầu tư chứng khoán khó như thế nào?

Thị trường chứng khoán tăng trưởng nóng nhưng đi kèm với đó cũng là những đợt điều chỉnh mạnh khiến không ít nhà đầu tư lao đao. Đầu tư chứng khoán vốn không dễ, nhất là tự đầu tư mà không có người hướng dẫn, không có kiến thức hay kinh nghiệm với thị trường. Ngày hôm nay tài khoản của bạn có thể đang dương, lợi nhuận vài chục phần trăm nhưng ngày mai, bạn có thể mất sạch. 

Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

Để đầu tư chứng khoán, trước tiên bạn sẽ phải nghiên cứu sản phẩm thật kỹ. Ngoài cổ phiếu thì thị trường chứng khoán còn có trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ, hợp đồng tương lai, chứng quyền có bảo đảm… Nếu chọn cổ phiếu – loại hình chứng khoán phổ biến nhất hiện nay, bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu sâu về doanh nghiệp, tình hình kinh doanh, doanh thu lợi nhuận, các yếu tố vĩ mô và vi mô có thể ảnh hưởng tới thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm được các kỹ năng phân tích biểu đồ, đồ thị, các phương pháp chọn lọc cổ phiếu, xây dựng chiến lược đầu tư cụ thể… và rất nhiều kỹ năng khác. 

Tuy nhiên, ngay cả khi đã có kinh nghiệm, có kiến thức và kỹ năng thành thạo, bạn vẫn có thể thua. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp nhất cũng không thể tự tin luôn giành chiến thắng. Điều bạn nên mong đợi khi tham gia thị trường tiềm năng nhưng khắc nghiệt này là làm sao để không mất tiền, làm sao để tăng tỷ lệ “đặt cược” đúng và giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán có thể giúp bạn lãi bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán thế đơn giản và hiệu quả thế nào?

Trong đầu tư, rủi ro là điều khó tránh khỏi, đặc biệt là với nhà đầu tư mới. Nếu cảm thấy chưa đủ tự tin vào năng lực của bản thân, bạn có thể chọn cách đầu tư gián tiếp. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Theo điều 4, luật chứng khoán 2019, chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong một quỹ đầu tư đại chúng nào đó. Một cách dễ hiểu thì quỹ đại chúng là quỹ đầu tư được hình thành từ vốn góp của nhiều nhà đầu tư. Quỹ được quản lý bởi nhà đầu tư chuyên nghiệp với mục đích là tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc đầu tư tài chính.

Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

Quỹ đầu tư sở hữu nguồn lực về mạnh cả về nhân sự, công cụ phân tích lẫn tài chính, lại được dẫn dắt bởi nhà quản lý lâu năm, dày dạn kinh nghiệm nên rủi ro không lớn nhưng các loại chứng khoán khác. Đồng thời, khi mua chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư không cần phải bận tâm về diễn biến thị trường, không cần lên kế hoạch hay chiến lược đầu tư nên có thời gian tập trung cho các công việc khác. Lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được sẽ tùy thuộc vào số vốn góp vào và lợi nhuận chung mà quỹ đạt được.

Đầu tư và tích lũy thông minh cùng TKSIC

Ngoài chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc các sản phẩm VNTOP của TKSIC – công ty chuyên cung cấp giải pháp đầu tư và tích lũy thông minh cho khách hàng. Nhóm sản phẩm VNTOP của TKSIC gồm 3 sản phẩm là VNTOP 10, VNTOP 20 và VNTOP ALL với cách lựa chọn cổ phiếu, danh mục và kỳ vọng lợi nhuận đa dạng, phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Cụ thể:

  • VNTOP 10: Sản phẩm tập trung vào chiến lược đầu tư giá trị, đầu tư cổ phiếu từ những công ty giá trị nhất Việt Nam. Các cổ phiếu được lựa chọn dựa theo tín hiệu dòng tiền, lợi nhuận kỳ vọng 25%/năm (dựa trên dữ liệu thống kê). 
  • VNTOP 20: Sản phẩm bao gồm những cổ phiếu được chọn lọc theo dòng tiền với chiến lược đầu tư cổ phiếu vốn hóa lớn, tập trung vào nhóm những công ty đại diện trong bộ chỉ số VN30, lợi nhuận kỳ vọng 30%/năm (dựa trên dữ liệu thống kê).
  • VNTOP ALL: Với chiến lược đầu tư linh hoạt toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, VNTOP ALL chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu có thanh khoản và đà tăng trưởng tốt, lợi nhuận kỳ vọng 35%/năm (dựa trên dữ liệu thống kê).

Đầu tư chứng khoán như thế nào cho đơn giản và hiệu quả?

Không chỉ đa dạng về gói, ưu điểm của sản phẩm hợp tác đầu tư cùng TKSIC còn là sự kết hợp giữa  trí tuệ nhân tạo AI và năng lực thực chiến của đội ngũ chuyên gia, mang đến giải pháp đầu tư tối ưu.

Với chi phí chỉ từ 10 triệu đồng, khách hàng hợp tác đầu tư cùng TKSIC có thể đầu tư vào các loại cổ phiếu bluechips, cổ phiếu đầu ngành ngay cả khi có nguồn vốn eo hẹp. 

Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm của TKSIC vui lòng liên hệ:

TKSIC
Địa chỉ: Lầu 10 – Toà nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
Hotline: 08 3656 3656
Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường