tksic Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí "hút tiền", VN-Index vẫn giảm hơn 2 điểm

Tin Thị Trường

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí “hút tiền”, VN-Index vẫn giảm hơn 2 điểm

11/02/2022 10:58:09

Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí "hút tiền", VN-Index vẫn giảm hơn 2 điểm

Nhóm ngân hàng hiện có giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng điểm và là trụ đỡ cho thị trường như ACB, CTG, MBB, STB, VPB, LPB.

Những phút đầu phiên giao dịch 11/2 diễn ra khá thận trọng trong bối cảnh thị trường Mỹ vừa giảm sâu đêm qua khi lo ngại FED có khả năng tăng lãi suất quyết liệt hơn dự báo.

Nhóm cổ phiếu thép sau những phiên bùng nổ gần đây đang chịu áp lực chốt lời và hàng loạt mã như HPG, HSG, NKG, POM, VGS, TLH…hiện đang giảm điểm. Tương tự, nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch kém tích cực với sắc đỏ chiếm ưu thế. Những mã “nóng” gần đây như CEO, CII, DIG, L14 cũng giảm điểm.

Nhóm hàng không cũng có phần hạ nhiệt sau những phiên tăng mạnh gần đây, các cổ phiếu như ACV, HVN, VJC hiện giảm điểm.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng hiện có giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng điểm và là trụ đỡ cho thị trường như ACB, CTG, MBB, STB, VPB, LPB.

Tương tự, nhóm dầu khí cũng là tâm điểm thu hút dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT, PXS, BSR, OIL…

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VN-Index giảm 2,33 điểm (0,15%) xuống 1.504,41 điểm; HNX-Index dừng tại mốc tham chiếu 428,3 điểm. Giá trị giao dịch toàn thị trường hiện đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại hiện không có nhiều biến động lớn, họ bán ròng nhẹ 10 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Nguồn: cafef.vn

Tin tức thị trường