tksic Cơ hội thị trường Ngày 30.08.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường Ngày 30.08.2022

30/08/2022 15:51:55

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 29/08/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Hóa chất (DGC, DCM, DPM), Dầu khí (GAS, PVD, PET)

Nguyên nhân: Thị trường có phiên giao dịch đầu tuần với sắc đỏ lan rộng và phục hồi nhẹ về cuối phiên, VNINDEX thoát phiên giảm sâu. Kết thúc phiên VNINDEX giảm 11.77 điểm (-0.92%) xuống còn 1.270.80 điểm, VN30 giảm 13.56 điểm (1.04%) xuống còn 1.293.25 điểm. Toàn thị trường có 73 mã tăng 9 tăng trần, 399 mã giảm 13 mã giảm sàn. Nhóm ngành Khai Khoáng, Bán Lẻ có diễn biến tích cực nhất thị trường với sắc xanh và là trụ đỡ thoát phiên giao dịch giảm điểm sâu của VNINDEX với các cổ phiếu tăng điểm như PVD, PVC, GAS, MWG…, Ngược lại, sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu VN30 trong phiên hôm nay, trong đó 26/30 mã giảm điểm, thậm chí có đến 20 mã giảm sâu như  VIC, VHM, HPG, TPB…

Khối ngoại bán ròng trong phiên với giá trị 371 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường đạt 20.562 tỷ đồng.

Nhận định thị trường: Khi thị trường đi ngang mà khối lượng vẫn tăng thì đó có thể là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng/giảm có thể bị đảo chiều. Tuy nhiên, khi thị trường đi ngang mà khối lượng giảm thì đó lại là tín hiệu tốt cho thấy giá đang có sự tích lũy. Thời điểm hiện tại, khối lượng có sự suy giảm là một tín hiệu quan trọng cho thấy thị trường đang tích lũy. Nếu trong thời gian tới chỉ số có thể tăng trưởng trở lại và vượt được ngưỡng 1.300 thì dư địa tăng trưởng của thị trường là khá lớn. Trong trường hợp đó NĐT có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu của mình và tập trung và các nhóm cổ phiếu dẫn dắt có nền tảng cơ bản tốt.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Phố Wall đỏ lửa vào phiên giao dịch cuối tuần trước, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết trong bài phát biểu tại Hội nghị Jackson Hole rằng NHTW sẽ không lùi bước trong cuốc chiến chống lạm phát. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones rớt 1,008.38 điểm (tương đương 3.03%) xuống 32,283.40 điểm, S&P 500 mất 3.37%, và Nasdaq Composite giảm 3.94%. Ông Powell đã nhắc lại lập trường cứng rắn chống lạm phát, thôi thúc NĐT cân nhắc tác động của việc lãi suất cao hơn được duy trì trong dài hạn. Động thái bán tháo trên Phố Wall diễn ra trên diện rộng, nhóm ngành năng lượng cũng giảm vào ngày thứ Sáu, đây là nhóm duy nhất tăng trong tuần qua khi giá dầu tăng cao đã giúp hỗ trợ cổ phiếu tăng.

Thị trường tiền tệ: Chỉ số Dollar-Index sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, tuy nhiên sau đã quay đầu tăng mạnh về cuối phiên sau bài phát biểu của chủ tịch FED, và kết phiên ở mức 108.835 điểm, mức đỉnh trong 6 tuần trở lại đây. Những tuyên bố “diều hâu” của ông Powell trong Hội nghị Jackson Hole về việc nền kinh tế Mỹ sẽ cần chính sách tiền tệ thắt chặt “trong một thời gian” trước khi lạm phát được kiểm soát đã làm đồng bạc xanh tiếp tục tăng mạnh. Áp lực bán tháo lan rộng trên hầu hết các loại tài sản khác khi các NĐT lo sợ FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản cho tháng 9, sau khi các dữ liệu kinh tế tiếp theo được công bố.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.25% xuống 1,736.49$/oz, hợp đồng vàng tương lai mất 1.26% còn 1,749$/oz. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa rủi ro kinh tế, tuy nhiên, việc nâng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không đem lại lợi suất này. Mặt khác, việc lãi suất tiếp tục tăng trong khi lạm phát vẫn đang ở mức cao sẽ dẫn đến tăng trưởng chậm hơn trong nền kinh tế, thị trường lao động yếu hơn và có “một số khó khăn” cho các hộ gia đình và doanh nghiệp. Điều này sẽ thúc đẩy rủi ro suy thoái cũng tăng và hỗ trợ cho đà giá của kim loại quý được thu hẹp.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 1.65$ lên 100.99$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 54 xu lên 93.06$/thùng. Trong tuần qua, dầu đã Brent vọt 4.4% và dầu WTI cũng tăng 2.5%. Giá dầu thô liên tục tăng mạnh trong tuần trước, khi được thúc đẩy bởi các tín hiệu từ Arab Saudi rằng OPEC có thể cắt giảm sản lượng để bù đắp việc khả năng quay lại thị trường dầu của Iran nếu Tehran đạt được thoả thuận hạt nhân với phương Tây. Cả 2 hợp đồng dầu đều liên tục trồi sụt 1 USD trong cả phiên giao dịch ngày thứ Sáu, khi NĐT tiếp nhận và cuối cùng bỏ qua những cảnh báo từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về khó khăn nền kinh tế sắp tới.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: LTCUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Vùng Hỗ Trợ 47$; 52$/coin, Kháng cự 61$/coin
Khối lượng giao dịch: Thanh khoản mua bán đang giảm dần ngay tại vùng hỗ trợ 52$/coin, cho thấy phe bán đang yếu dần vẫn còn đang do dự và mốc hỗ trợ 52$ vẫn chưa bị phá vỡ.
Động lượng: Ap lực bán vẫn chưa đủ mạnh để phá vỡ vùng 52$/coin. Thị trường đang dao động trong biên độ từ 52$-58$
Khuyến nghị hành động: Mua khi giá đang dao động quanh vùng hỗ trợ và thanh khoản được cải thiện.
Mục tiêu:  nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân ở vùng giá hiện tại 54.1$/coin cho mục tiêu quanh 58$/coin Stoploss khi giá phá vỡ vung hỗ trợ 52. Tỉ lệ R/R 1:2

Nhận định thị trường :

Đồng Bitcoin không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $21,500 và bắt đầu một đợt giảm giá mạnh. Giá giao dịch hiện tại đang ở dưới mức $20,000 và đồng Bitcoin đang cho thấy được mức hỗ trợ gần vùng giá $19,500. Mức hỗ trợ quan trọng hiện đang nằm ở vùng giá $18,800. Ở chiều ngược lại, mức kháng cự chính hiện tại đang nằm ở giá $20,000. Giá Ethereum hiện đang tuột dốc khá sâu, vận hành ở mức giá $1,455. Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo nằm ở vùng giá $1,400. Mặt khác, ngưỡng kháng cự chính hiện đang nằm ở giá $1,550. Thị trường altcoin cũng đi cùng xu hướng với Bitcoin khi hầu hết các đồng coin tiêu biểu đều giảm. Dù vậy, đồng LTC trong phiên hôm nay tăng đến 2.18%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường