Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày: 29.07.2022

29/07/2022 11:59:31

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 28/07/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Ngân hang (BID, VPB, CTG), BĐS (VRE, BCM, VIC)

Nguyên nhân: Thị trường 27/7 có môt phiên mở cửa với sắc xanh bao phủ và tăng điểm liên tiếp đến cuối phiên giao dịch, VNINDEX đã tăng một mạch 17.08 điểm (1.43%) và đóng cửa ở mốc 1,208.12. VN30 đạt mức 1.236.14 tăng 16.71 điểm (1.37%). Toàn thị trường có 378 mã tăng 14 mã tăng trần, 90 mã giảm và không có cổ phiếu giảm sàn. Sau tin Fed tăng lãi suất thêm 0.75% thị trường chứng khoán khởi sắc và có phiên giao dịch theo hướng tích cực không chỉ về điểm số, mà thanh khoản cũng đã cải thiện trên  mức 15.300 tỷ đồng và ghi nhận phiên thứ 2 liên tiếp, khối ngoại mua ròng đạt giá trị trên 1.300 tỷ đồng.Phiên giao dịch có nhiều Doanh nghiệp lớn công bố BCTC quý 2 và kết quả cũng khá tích cực. SAB báo cáo lãi kỷ lục quý 2. BCM và IDC cũng đều tăng mạnh nhờ kết quả báo cáo tăng trưởng tốt. Thêm một phiên giao dịch tốt của cổ phiếu ngành Ngân hàng BID, CTG, VCB đều tăng và đóng góp lớn vào chỉ số. SSB thậm chí đảo chiều từ giảm thành tăng. Ngành chứng khoán cũng có phiên giao tăng mạnh nhất trở lại, khi các ông lớn như SSI, VND, HCM, VCI đều tăng và không có cổ phiếu nào giảm trong phiên giao dịch hôm nay.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Nhận định thị trường quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones cộng 436.05 điểm (tương đương 1.4%), S&P 500 tiến 2.62% và Nasdaq Composite vọt 4.06%. Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng một ngày sau báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 từ Alphabet và Microsoft. Cổ phiếu ngành bán lẻ cũng tăng khi những lo ngại lạm phát dịu bớt vào chiều ngày thứ Tư. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo nâng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm như kỳ vọng để đối phó với lạm phát, tuy nhiên, gợi ý rằng Fed có thể làm chậm tốc độ nâng lãi suất tại một số thời điểm. Ông Powell cho biết trong cuộc họp báo rằng Fed có thể nâng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm một lần nữa vào tháng 9, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Thị trường tiền tệ: Đồng USD mở đầu phiên ngày thứ Tư tăng sau tuyên bố của Fed về việc nâng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm một lần nữa, nhưng nhanh chóng đảo chiều và suy yếu cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc về cuối phiên. Về mặt lý thuyết, đồng Đô la sẽ mạnh hơn khi mà Fed ‘diều hâu’ hơn trong các chính sách tiền tệ, nhưng việc Fed đang làm những điều đúng như dự đoán – họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất – với tínhtoán rằng nền kinh tế sẽ chậm lại một chút.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,722.7$/oz, hợp đồng vàng tương lai tăng 1% lên 1,734.15$/oz. Quyết định nâng lãi suất lên 0.75 điểm phần trăm đúng như kỳ vọng của NĐT đã khiến đồng Bạc xanh tiếp tục lao dốc, cũng như làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua nắm giữ những đồng tiền khác. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 2.13% lên 106.62$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 2.4% lên 97.26$/thùng. Báo cáo cho thấy dự trữ tại Mỹ giảm và Nga đang tiếp tục cắt giảm dòng khíđốt sang châu Âu. Dòng khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 đã giảm xuống còn 1/5 công suất của đường ống vào ngày thứ Tư, trong khi công ty Eni của Italy cho biết họ sẽ nhận được khối lượng khí đốt thấp hơn từ công ty Gazprom của Nga. Mặt khác, việc nâng lãi suất mạnh sẽ làm tăng thêm lo ngại về triển vọng nhu cầu và đồng USD mạnh hơn, điều này sẽ làm cho hàng hoá được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Phân tích kỹ thuật Cryptos: ETHUSD

Thị trường Cryptos: ETHUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $1680/coin – Hỗ trợ $1583/coin.
Khối lượng giao dịch: Thanh khoản tăng đột biến thời điểm thông tin lãi suất được công bố. Nhưng khó duy trì khối lượng Mua khiến thị trường điều chỉnh trở lại.
Động lượng: tín hiệu Bán khá rõ khi động lượng tạo phân kỳ âm.
Có thể cân nhắc Bán theo khi giá xuyên thủng vùng hỗ trợ $1580/coin.
Mục tiêu $1487/coin

Nhận định thị trường:

Sau khi thể hiện lực mua mạnh ở ngưỡng giá $20,750, đồng Bitcoin bắt đầu lượt tăng mạnh mới và thậm chí đang vượt qua ngưỡng kháng cự $23,000 ở thời điểm hiện tại. Ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo hiện đang nằm ở mức giá $24,000. Mặt khác, mức hỗ trợ chính hiện đang nằm ở mức giá $22,500. Giá Ethereum vượt trội hơn Bitcoin trong phiên hôm nay sau khi tăng mạnh đến 11.5%. Ethereum đã hiện đang vận hành trên ngưỡng kháng cự giá $1,600. Mức kháng cự quan trọng đang hiện nằm ở mức giá $1,680. Mặt khác, mức hỗ trợ chính sẽ nằm gần vùng $1,550. Thị trường altcoin cũng hiện đang có một phiên tăng giá rất đáng kể. Đồng SOL, ADA và MATIC tăng lần lượt 7.2%, 7.35% và 8%. Trong khi đó, đồng tiền ETC tăng mạnh đến 21%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường