tksic Cơ hội thị trường Ngày 26.08.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường Ngày 26.08.2022

26/08/2022 11:30:43

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 25/08/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Hóa chất (BFC, DCM, DPM), Thủy sản (ACL, FMC, IDI)

Nguyên nhân: Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận 1 phiên giao dịch tích cực. Chỉ số VNINDEX tăng11.72 điểm (tương đương 0.92%), chỉ số VN30 tăng 15.14 điểm (tương đương 1.17%). Rổ VN30 có đến 26/30 mãtăng, ảnh hưởng tích cực nhất phải nói đến là VHM và GVR khi mang về cho VNINDEX gần 3 điểm. Ở chiều ngượclại, GAS là mã tiêu cực nhất nhưng cũng chỉ lấy đi của chỉ số có gần 0.4 điểm, nhưng những phiên trước đó GAS đềulà 1 trong những cổ phiếu tăng tốt nhất thị trường và cũng đã đem về nhiều điểm cho chỉ số chính. Nhóm ngành Phânbón là nhóm tăng mạnh nhất thị trường, với nhiều mã kịch trần như DPM, DCM, BFC. Bên cạnh đó, nhóm Thủy sảncũng không kém cạnh với nhiều mã tăng như ACL (+4.53%), IDI (+3.19%), FMC (+3.1%), …. Nhóm Dầu khí trở thànhnhóm tiêu cực trong phiên hôm nay khi áp lực chốt lời đè nặng, hầu hết các cổ phiếu đều giao dịch trong sắc đỏ.

Thanh khoản của HOSE dừng ở mức 15,482.064 tỷ đồng, mức trung bình-tốt so với vài tuần qua. Khối ngoại tăng mua trong phiên chiều, dẫn đến mức mua ròng lũy kế hơn 4 triệu cổ phiếu vào cuối ngày, nhưng so với cuối phiên sáng thì mức độ mua ròng đã giảm không ít, giá trị mua ròng hôm nay trên sàn HOSE đạt 90.52 tỷ đồng.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones nhích 59.64 điểm (tương đương 0.18%) lên 32,969.23 điểm, S&P 500 tiến 0.29%, và Nasdaq Composite cộng 0.41%. Phố Wall khởi sắc hơn sau phiên giao dịch ngày thứ Tư, các chỉ số chính quay đầu phục hồi nhẹ khi NĐT chờ đợi thông tin rõ ràng hơn về cuộc chiến chống lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hội nghị kinh tế chuyên đề Jackson Hole kéo dài 3 ngày, bắt đầu vào ngày thứ Năm (25/8) với việc Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu vào sáng ngày thứ Sáu (26/8). Những người theo dõi Fed kỳ vọng ông Powell sẽ củng cố mục tiêu của NHTW là kìm hãm lạm phát và giữ kỳ vọng về việc kiểm soát lạm phát trong tương lai.

Thị trường tiền tệ: Đồng USD gần như đi ngang sau khi kết phiên giao dịch ngày thứ Tư, kết phiên chỉ số Dollar-Index dừng ở mức 108.604 điểm (tăng nhẹ 0.09%). Đồng bạc xanh đã điều chỉnh giảm trong phiên ngày thứ Ba (23/08), sau nhiều phiên tăng liên tiếp do áp lực về việc quan chức cấp cao của các NHTW đều đồng thuận trong việc tiếp tục tăng lãi suất để kiềm hãm lạm phát. Các NĐT đang trong trạng thái chờ đợi những động thái mới nhất ở Hội nghị kinh tế của chủ tịch Jerome Powell để làm sáng tỏ lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian sắp đến, chỉ số DXY hiện vẫn dao động quanh mức cao nhất trong 20 năm trở lại đây.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.24% lên 1,751.85$/oz, hợp đồng vàng tương lai tiến lên mức 1,765.5$/oz. Đồng USD xóa bớt đà tăng ở đầu phiên đã hỗ trợ giá vàng không bị tiếp tục giảm sâu. Các NĐT kim loại quý này cũng đang giao dịch trong tâm thế khá trầm lắng trước thềm Hội nghị kinh tế Jackson Hole. Chuyên gia phân tích Craig Erlam của Oanda nhận định: “Liệu vàng có thể phá vỡ mốc 1,730 USD/oz hay không cũng có thể phụ thuộc vào những gì ông Powell phát biểu cũng như liệu các nhà đầu tư có tâm trạng lắng nghe hay không, liệu ông Powell có bám vào kịch bảo ‘diều hâu’ của các đồng nghiệp mình hay không”.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 1.00$ lên 100.22$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 1.15$ lên 94.89$/thùng. Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên biến động ngày thứ Tư (24/8), do lo ngại rằng Mỹ sẽ không xem xét các nhượng bộ bổ sung đối với Iran để phản ứng với dự thảo thoả thuận khôi phục thoả thuận hạt nhân Iran – và có khả năng là đối với xuất khẩu dầu thô của thành viên OPEC này. Dầu cũng nhận được hỗ trợ sau khi Arab Saudi đề xuất trong tuần này rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể xem xét cắt giảm sản lượng, mặc dù các tín hiệu kinh tế tiêu cực từ các ngân hàng trung ương và chứng khoán lao dốc đã gây áp lực cho giá dầu.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: BTCUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $22357/coin – Hỗ trợ $20760/coin.
Khối lượng giao dịch: Sau nhịp điều chỉnh quan trọng, nhìn chung giá đã ghi nhận hồi phục khi xây nền với thanh khoản tốt.
Động lượng: Tín hiệu xu hướng không rõ ràng khiến cho phe Mua và Bán thay phiên nhau điều tiết chỉ số. Qua đó không tạo nên cơ hội giao dịch rõ nét.
Nên cân nhắc mở vị thế Mua, điểm hành động tại $21.200/coin.
Mục tiêu: $22357/coin

Nhận định thị trường :

Sau khi đóng cửa trên mức $21,200, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng dần trở lại. Đồng Bitcoin hiện đang đối diện với vùng kháng cự $21,500. Nếu giá tiếp tục tăng, đồng Bitcoin có thể tăng về lại gần ngưỡng kháng cự $22,000. Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo nằm gần ở vùng giá $21,000. Đồng Ethereum cũng phục hồi trên mức $1,620. Hiện tại, giá của đồng Ethereum đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ $1,650 với ngưỡng kháng cự quan trọng tiếp theo ở ngưỡng giá $1,720. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ chính nằm ở mức giá $1,550. Thị trường altcoin trong phiên hôm nay cho thấy sự phục hồi tốt. Đặc biệt trong những đồng coin tiêu biểu, đồng SOL, APE và ETC tăng mạnh, lần lượt 1.74%, 4.47% và 7.81%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường