tksic Cơ hội thị trường Ngày 25.08.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường Ngày 25.08.2022

25/08/2022 14:51:11

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 24/08/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Ngân hàng (VCB, TCB, CTG)

Nguyên nhân: Thị trường mở cửa trong trạng thái khá tích cực sau phiên đảo chiều khá ấn tượng vào hôm qua. Kết thúc phiên VNINDEX tăng 6.35 điểm (+0.50%) đạt mốc 1.277.16 điểm, VN30 tăng 4.14 điểm (+0.34%) đạt mốc 1.296.41 điểm. Toàn thị trường có 279 mã tăng 10 mã tăng trần, 172 mã giảm 2 mã giảm sàn. Nhóm ngành Ngân Hàng, Sản Xuất Thực Phẩm, Hoá Chất là động lực tăng chính của thị trường, bên cạnh đó rổ VN30 cũng tăng điểm khá tích cực khi số mã tăng chiếm ưu thế với 17 mã, trong đó VNM, VCB, STB, TCB, NVL,…là những cố phiếu dẵn dắt đà tăng của thị trường. Chiều ngược lại, Nhóm Chứng Khoán, có một phiên khá ảm đạm kiềm hãm đà tăng của chỉ số, hầu hết các mã lớn trong nhóm đều giảm điểm như SSI, VND, HCM…., Thanh khoản thị trường đạt 15.190 tỷ đồng.
Nhận định thị trường: Thị trường chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn phục hồi tích cực, tuy có đan xen những phiên giảm điểm nhưng vẫn đang trong xu hướng đi lên. Nhiều nhóm ngành dẫn dắt bị giảm mạnh trước đây đã quay trở lại tăng giá mạnh mẽ hơn. Thông thường thị trường chứng khoán sẽ đi trước kinh tế khoảng 6 tháng nên nếu NĐT lấy mốc giữa năm 2023, kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu hồi phục, có thể kỳ vọng thị trường chứng khoán sẽ bắt đầu đảo chiều và phục hồi trong dài hạn vào cuối năm nay. Đó là thời điểm phù hợp để các NĐT tích lũy tài sản.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 154.02 điểm (tương đương 0.47%) xuống 32,909.59 điểm. S&P 500 mất 0.22%, và Nasdaq Composite hạ 0.002%. Đây là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của cả 3 chỉ số chính này. Bất động sản, y tế và dịch vụ truyền thông là những lĩnh vực giảm mạnh nhất, cổ phiếu Zoom Video bốc hơi 16.5% sau khi công ty tổ chức hội nghị trực tuyến hạ dự báo cả năm. Trong khi đó, năng lượng là lĩnh vực tăng mạnh nhất trên thị trường hưởng lợi từ việc giá dầu tăng vọt trong những phiên gần đây. NĐT đang phải trải qua liên tiếp những phiên giao dịch ảm đạm gần đây, nguyên nhân chính đến từ lo ngại ngày càng tăng về việc nâng lãi suất, và khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt mốc 3%.

Thị trường tiền tệ: Chỉ số DXY kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba giảm 0.41% về mức 108.511 điểm. Đồng USD biến động mạnh trong phiên ngày 23/08, tăng mạnh lúc đầu phiên sau đó quay đầu giảm khỏi mức cao nhất trong vòng 2 thập kỷ so với đồng Euro sau khi một báo cáo cho thấy chỉ số quản lý sức mua tổng hợp (PMI) tháng 8 của Mỹ – do S&P Global theo dõi – đã giảm xuống 45 điểm, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021, do nhu cầu về dịch vụ và sản xuất suy yếu bởi lạm phát và điều kiện tài chính bị siết chặt dần lại. Chỉ số này dưới ngưỡng 50 điểm thể hiện sự sụt giảm nhu cầu, và đây cũng là điều mà FED đang cố gắng đạt được sau những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ nhằm ngăn chặn lạm phát.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,746.14$/oz, hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,761.2$/oz. Giá vàng được hỗ trợ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba bởi sự chững lại của đồng USD, khi các dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy sự thu hẹp lớn trong nhu cầu của các nhà sản xuất, đồng thời thể hiện sự suy yếu nhanh chóng của nền kinh tế và điều này có thể thúc đẩy FED giảm bớt sự quyết liệt trong các cuộc họp chính sách sắp đến về việc nâng lãi suất.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 3.88% lên 100.22$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 3.38$ (tương đương 3.7%) lên 93.74%/thùng. Cả 2 loại dầu thô tăng giá mạnh vào phiên giao dịch ngày thứ Ba, sau khi Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi đưa ra ý tưởng cắt giảm sản lượng của OPEC+ để hỗ trợ giá dầu, theo quan điểm của Arab Saudi, giá cả ổn định là giá cao và không ổn định là giá thấp. Giá Dầu đã tăng vọt trong năm 2022, đến gần tháng 3/2022 lên mức cao mọi thời đại là 147 USD/thùng, sau khi cuộc xung đột Nga – Ukraine làm tăng thêm lo ngại về nguồn cung. Tuy nhiên, sau đó những lo ngại về suy thoái toàn cầu, sự gia tăng lạm phát và nhu cầu suy giảm đã gây áp lực ngược lại lên giá dầu.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: LTCUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $56.82/coin – Hỗ trợ $54/coin.
Khối lượng giao dịch: Mẫu hình đỉnh bằng xác lập với cản kênh giá $57/coin, kết hợp với thanh khoản không tăng cho thấy dòng tiền bắt đáy vẫn đứng ngoài.
Động lượng: Chỉ báo sức mua không tăng mạnh, kết hợp với phân kỳ âm từ vận động giá gợi ý lực bán mới chuẩn bị xuất hiện.
Do vậy, nên tiếp tục ưu tiên vị thế Bán với đồng tiền này. Điểm canh hành động vùng $56.87/coin.
Mục tiêu: $52/coin

Nhận định thị trường :

Trong vài phiên trước, giá Bitcoin giao dịch trong phạm vi trên mức hỗ trợ $21,000. Bitcoin đã tăng ngay sau đó, có lúc trên mức $21,450, nhưng đã phải đối mặt với áp lực bán lớn. Hiện tại, đồng Bitcoin đang giao dịch ở ngay dưới mức giá $21,340. Mức kháng cự chính tiếp theo nằm ở ngưỡng giá $22,000, trên đây, giá có thể bắt đầu phục hồi. Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ chính nằm ở vùng giá $20,750. Giá Ethereum đã có thể duy trì trên vùng giá hỗ trợ $1,550. Sau đó, đồng Ethereum đã có thể tăng trên mức giá $1,600. Mức kháng cự quan trọng tiếp theo hiện đang nằm ở giá $1,665. Ở chiều ngược lại, ngưỡng hỗ trợ chính nằm ở mức giá $1,520, dưới mức này có thể bắt đầu một đợt giảm mới. Thị trường altcoin không có thay đổi đáng kể trong phiên hôm nay. Dù vậy, đồng CHZ hiện đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh, tăng hơn 10%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường