tksic Cơ hội thị trường ngày: 22.07.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày: 22.07.2022

22/07/2022 09:43:54

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 22/07/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Bán lẻ (MWG, MSN, VCG), Ngân hàng (CTG, TCB, ACB)
Nguyên nhân: Kết phiên giao dịch cuối của ”đáo hạn phái sinh” nhưng sắc xanh vẫn duy trì, chỉ số VNINDEX đạt mức 1.198.47 tăng 4.33 điểm (+0.36%), VN30 đạt mức 1.235.25 tăng 9.63 điểm (+0.79%). Toàn thị trường có 197 mã tăng 5 mã tăng trần, 247 mã giảm có 4 mã giảm sàn. Nhìn chung ngân hàng, bán lẻ, sắt thép vẫn là các nhóm lớn đóng góp những cổ phiếu làm trụ đỡ cho các chỉ số quan trọng. Ngược lại các nhóm lớn khác như chứng khoán, thực phẩm, xây dựng, điện, dầu khí luôn tồn tại nhiều sắc đỏ, cản trở đà tăng của các chỉ số. Thanh khoản chỉ đạt khoản 12.120 tỷ giảm so với ngày hôm qua.Xuất nhập khẩu dệt may đối mặt nhiều khó khăn về cuối năm. Năm 2022 là thời điểm mà các doanh nghiệp dệt may từng bước phục hồi sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 toàn cầu. Dù rất thuận lợi trong nửa đầu năm song dự báo ngành dệt may Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức trước mắt khi nguy cơ tái bùng phát bởi các biến chủng COVID-19 mới làm nhiều thị trường là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan … vẫn đang áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch. Bên cạnh đó lạm phát cao tại các thị trường tiêu thụ dệt may lớn của Việt Nam như Mỹ, châu ÂU… và diễn biến phức tạp của căng thẳng Nga-Ukraine khiến giá nguyên, nhiên phụ liệu tăng cao liên tục làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiêu thụ sản phẩm dệt may của Việt Nam

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Nhận định thị trường quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq Composite tiến 1.58% lên và S&P 500 cộng thêm 0.59%. Trong khi, chỉ số Dow Jones nhích 47.79 điểm (tương đương 0.15%), tăng ít hơn so với 2 chỉ số còn lại và liên tục trồi sụt trong phiên. Sự phục hồi của nhóm cổ phiếu công nghệ đã hỗ trợ cho đà tăng điểm của các chỉ số chính. Cổ phiếu các công ty sản xuất chất bán dẫn cũng tăng mạnh sau khi Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật trị giá 50 tỷ USD để đẩy mạnh hoạt động sản xuất con chip ở Mỹ. Bên cạnh đó các công ty phát trực tuyến cũng tăng nhờ kết quả lợi nhuận tốt hơn dự báo.

Thị trường tiền tệ: Đà lao dốc của đồng USD chững lại sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp khi các nhà đầu tư do dự trong việc đưa ra các động thái lớn trước quyết định chính sách quan trọng của NHTW Châu Âu (ECB) vào hôm nay. Chỉ số DXY kết phiên giao dịch ngày thứ Tư quay đầu phục hồi lại ở mức trên 107 điểm.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.96% xuống 1,694.59$/oz, hợp đồng vàng tương lai mất 1.06% còn 1,692.5$/oz. Giá vàng giảm trong phạm vi hẹp ngày thứ Tư (20/7), khi đồng USD ổn định kìm hãm sự hỗ trợ đối với vàng từ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể không nâng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản vào tuần tới.

Dầu: Giá dầu cũng giảm nhẹ vào ngày thứ Tư (20/7), sau khi dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng thấp hơn trong mùa hè lái xe cao điểm và các NHTW nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát đã dẫn đến lo ngại nền kinh tế có thể chậm lại, qua đó làm giảm nhu cầu năng lượng. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 43 xu xuống 106.92$/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 1.88% còn 102.26$/thùng. Giá dầu đã xoá bớt mức giảm trong phiên sau khi TC Energy cho biết đường ống dẫn Keystone, một trong những mạch xuất khẩu dầu lớn của Canada, đã giảm năng suất hoạt động trong ngày thứ 3 liên tiếp. Việc sửa chữa tiếp tục diễn ra đang gây ra lo ngại  nguồn cung vẫn đang trong giai đoạn khan hiếm.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: LTCUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $57.27/coin – Hỗ trợ $54.47/coin.
Khối lượng giao dịch: Xuất hiện dấu hiệu phân phối đỉnh vùng giá $62/coin với thanh khoản phân phối tăng đột biến.
Động lượng: Hiện tượng quá bán khiến giá hồi kỹ thuật.
Cân nhắc Bán khi giá hồi lại vùng kháng cự mạnh Fib 38.2%, tương đương $57.27/coin.
Mục tiêu $55/coin.

Nhận định thị trường:

Sau khi tăng giá tốt trên ngưỡng giá $23,500, đồng Bitcoin đã tiếp tục mở rộng mức tăng. Bitcoin đã gần hoàn thành trong việc hình thành nền giá trên mức $24,000 nhưng áp lực bán đã dâng lên quá cao sau khi công ty Tesla bán ra 75% số lượng BTC họ đang nắm giữ (giá trị tổng cộng lên đến 936 triệu đô) để huy động tiền mặt. Mức hỗ trợ chính hiện đang nằm ở vùng giá $22,250. Kháng cự chính của đồng Bitcoin đang hiện đang nằm ở mức giá $24,000. Đồng Ethereum cũng hiện đang cho thấy một phiên điều chỉnh xuống. Ethereum đã không thành công trong việc giữ mức giá trên $1,600 và đã giảm về dưới mức giá $1,500 ở thời điểm hiện tại. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đang nằm ở mức giá $1,450 và ngưỡng kháng cự chính hiện đang nằm ở mức giá $1,600. Thị trường altcoin hiện đang trải qua một phiên điều chỉnh giảm khá đáng kể. Đồng ADA hiện đang giảm gần 10%, đồng SOL giảm hơn 10% và đồng MATIC giảm gần 12%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường