Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày: 18.08.2022

18/08/2022 11:33:15

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 17/08/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Bất Động Sản (VIC, NVL, PDR)

Nguyên nhân: Thị trường khởi đầu phiên sáng với sắc xanh, tâm lý thị trường cũng đang hào hứng hơn. Kết phiên VNINDEX tăng 0.59 điểm (+0.05%) đặt mức 1.275.28 điểm, VN30 tăng 5.30 điểm (+0.41%) đạt mức 1.300.40 điểm. Toàn thị trường có 189 mã tăng 5 mã tăng trần, 247 mã giảm 7 mã giảm sàn. Dù sự phân hóa của các nhòm ngành vẫn khá mạnh mẽ, song đà bứt phá của nhiều mã lớn trở thành trụ đỡ chính giúp thị trường duy trì đà tăng điểm. Ngành Ngân Hàng, BĐS, Xây Dựng dẫn dắt thị trường và đóng góp khá tích cực cho chỉ số như VIC, NVL, PDR, MBB, MSN,..Ở chiều ngược lại, trong nhóm VN30 một số cổ phiếu Bluechip cũng thể hiện bộ mặt tương đối ảm đạm, kiềm hãm đà tăng chỉ số như MWG, PLX, BVH, POW,… Thanh khoản thị trường đạt 17.600 tỷ đồng.
Theo phương diện khách quan có lẽ nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ tạm “lặng sóng” trong một thời gian dài và dòng tiền sẽ có xu hướng quay trở lại các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Bởi sự tăng trưởng lợi nhuận tích cực của các doanh nghiệp trong năm 2022 sẽ là yếu tố chính hỗ trợ cho thị trường trong giai đoạn tới. Các NĐT dài hạn có thể cân nhắc xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones cộng 239.57 điểm (tương đương 0.71%), đây cũng là phiên tăng thứ 5 liên tiếp của chỉ số này. Chỉ số S&P 500 cũng tiến thêm 0.19%. Trong khi, chỉ số Nasdaq Composite lùi 0.19%. Đà tăng của Dow Jones được thúc đẩy từ đà tăng vọt của 2 cổ phiếu bán lẻ lớn là Walmart và Home Depot, khi kết quả lợi nhuận của 2 ông lớn này cho thấy chi tiêu tiêu dùng vẫn đủ mạnh để giúp nền kinh tế không rơi vào suy thoái. Những cổ phiếu bán lẻ khác bao gồm Target, Best Buy và Bath & Body Works đều vọt 4% sau báo cáo kết quả kinh doanh. Đà tăng của lĩnh vực này dự kiến nối dài với kết quả lợi nhuận từ Target và Lowe’s vào ngày 17/8.

Thị trường tiền tệ: Đồng USD gần như đi ngang sau phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi đầu phiên có lúc tăng lên gần mốc 107 điểm, mức đỉnh trong 3 tuần vừa qua. Biên bản cuộc họp gần nhất của Fed dự kiến công bố vào chiều ngày thứ Tư (17/8). Và biên bản này có thể sẽ cho các NĐT thấy được áp lực tiếp tục tăng lãi suất một cách quyết liệt của FED trong thời gian sắp đến, điều này cũng có thể sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá của đồng USD.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiếp tục lùi 0.2% xuống 1,774.79$/oz, hợp đồng vàng tương lai cũng mất thêm 0.5% còn 1,789.7$/oz. Gần đây, một số quan chức Fed đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục nâng lãi suất để đối phó với lạm phát kéo dài, và việc nâng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất. Bên cạnh đó, theo số liệu thống kê, gần đây các NĐT đã rút dòng vốn khỏi các quỹ ETF Vàng và điều này cũng có thể gây áp lực lên giá của kim loại này. Tuy nhiên, khi rủi ro suy thoái vẫn còn đó thì đà suy giảm của Vàng có thể được hạn chế mặc cho các NHTW có tăng lãi suất quyết liệt.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 2.9% xuống 92.34$/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 3.2% còn 86.53$/thùng. Giá dầu tiếp tục giảm manh trong phiên đầy biến động ngày thứ Ba khi dữ liệu kinh tế yếu kém làm tăng lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu và gây áp lực lên giá Dầu. Hoạt động xây dựng nhà ở của Mỹ trong tháng 7 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm rưỡi, bị áp lực do lãi suất vay thế chấp và giá vật liệu xây dựng cao, cho thấy thị trường nhà ở có thể tiếp tục thu hẹp trong quý 3/2022. Bên cạnh đó, NHTW Trung Quốc đã hạ lãi suất cho vay để cố gắng phục hồi nhu cầu khi nền kinh tế của nước này bất ngờ tăng trưởng chậm trong tháng 7/2022 do chính sách Zero-Covid và cuộc khủng hoảng bất động sản đã làm chững lại các hoạt động sản xuất và bán lẻ.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: BTCUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $24000/coin – Hỗ trợ $23573/coin.
Khối lượng giao dịch: Giá bất ngờ tăng mạnh như lại thiếu khối lượng tham gia khiến cho mẫu hình Bull trap điển hình xuất hiện. Theo đó, khả năng nhịp điều chỉnh có thể sớm diễn ra mạnh hơn.
Động lượng: Áp lực Bán xuất hiện rõ nét, nhưng cần nhịp tích lũy vì giá cũng đã chạm nền cản quan trọng vùng $23800/coin.
Do vậy, nên ưu tiên Bán khi giá xuyên thủng hỗ trợ $23800/coin.
Mục tiêu: $23570/coin

Nhận định thị trường :

Sau khi đối mặt với áp lực bán dưới ngưỡng $24,500, giá Bitcoin đã kéo dài đà giảm. Bitcoin đã có lúc giảm xuống vùng giá $23,650, nhưng đã quay trở lại xu hướng tăng ngay sau đó. Hiện tại, đồng Bitcoin đã hồi được về giá $24,380 ở thời điểm hiện tại. Mức kháng cự chính tiếp theo hiện đang nằm ở mức giá $24,500. Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo nằm gần vùng giá $23,200. Giá Ethereum dù đã có lúc giảm dưới $1,900, đã cho thấy sự phục hồi tốt ở thời điểm hiện tại và hiện đang giao động gần mức kháng cự $1,950. Nếu áp lực bán tiếp tục tăng, mức hỗ trợ chính tiếp theo sẽ nằm ở ngưỡng $1,850. Thị trường altcoin trong phiên hôm nay đã thể hiện được sự phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp. Đồng SOL và ADA, tăng lần lượt 2.8% và 3.1%. Trong khi đó, đồng SHIB và DOGE tiếp tục tăng trưởng. Đồng DOGE tăng mạnh đến 8% trong phiên hôm nay

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường