tksic Cơ hội thị trường ngày: 16.08.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày: 16.08.2022

16/08/2022 12:04:48

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 15/08/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Ngân hang (BID, CTG, SHB),

Nguyên nhân: Thị trường phiên mở cửa đầu tuần tương đối tích cực. Kết thúc phiên VNINDEX tăng 11.87 điểm (+0.94%) đạt mức 1.274.20 điểm. VN30 tăng 12.83 điểm (+1.00%) đạt mức 1.293.79 điểm. Toàn thị trướng có 278 mã tăng 11 mã tăng trần, 164 mã giảm 4 mã giảm sàn. Dù xuất hiện nhịp điều chỉnh giữa phiên chiều song nhờ lực cầu tốt cùng sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu Ngân Hàng, Công Nghệ Thông Tin và Bán Lẻ với những cổ phiếu tăng giá tích cực như BID, CTG, MWG, FPT,… đã giúp chỉ số VNINDEX giữ vững sắc xanh. Ngược lại, những mã tác động tiêu cực nhất đến chỉ số như VNM, GAS, BCM cũng không lấy đi nhiều điểm số của VNINDEX. Khối ngoại mua ròng 65 tỷ đồng. Thanh khoản có dấu hiệu tăng trở lại trong phiên đạt gần 15.600 tỷ đồng.
Thời điểm hiện tại, thị trường tăng điểm hồi phục rất ấn tượng trong tuần trước. Bên cạnh thanh khoản được cải thiện, giao dịch khối ngoại cũng tích cực hơn sau một tháng bán ròng nhẹ. Chỉ tính riêng trong 2 tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 1.500 tỷ đồng trên HOSE. Việc khối ngoại liên tục mua ròng trở lại cho thấy bối cảnh vĩ mô cũng như định giá thị trường chứng khoán đang là điểm sáng hấp dẫn của những NĐT nước ngoài. Trong bối cảnh dòng vốn ngoại vẫn giữ xu hướng rút ròng trên toàn cầu, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang mua ròng gần 3.000 tỷ đồng trên HOSE từ đầu năm là một tín hiệu đáng lạc quan cho NĐT.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 424.38 điểm (tương đương 1.27%), S&P 500 tiến 1.73% và Nasdaq Composite cộng 2.09%. Chỉ tính trong tuần rồi chỉ số S&P 500 đã vọt 3.26%, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 11/2021. Dow Jones cũng tiến 2.92% từ đầu tuần đến nay, và Nasdaq Composite tăng 3.08%, và đây cũng là tuần tăng thứ 4 liên tiếp của chỉ số này. Các chỉ số chính đã được thúc đẩy bởi những thông tin tích cực về dữ liệu lạm phát. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7 của Mỹ gần như không thay đổi so với tháng 6, và Chỉ số giá sản xuất PPI tháng 7 bất ngờ giảm. Những thông tin tích cực đã củng cố niềm tin của NĐT, khiến một số người tin rằng đà tăng gần đây không chỉ là một đợt phục hồi điển hình của thị trường giá xuống.

Thị trường tiền tệ: Chỉ số DXY biểu hiện cho sức mạnh của đồng USD bật tăng mạnh vào phiên cuối tuần trước, sau khi dữ liệu công bố cho thấy giá nhập khẩu của Mỹ trong tháng 7 giảm lần đầu tiên trong vòng 7 tháng nhờ chi phí nhiên liệu và các sản phẩm phi nhiên liệu giảm xuống. Đây là báo cáo thứ 3 cho thấy lạm phát của Mỹ có thể đã đạt “đỉnh”. Sự đảo chiều đi lên của đồng bạc xanh xuất phát từ quan điểm nhất quán của các quan chức Fed, những người đã luôn nói rõ rằng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Các NĐT vẫn đang băn khoăn không rõ liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tiếp tục tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm lần thứ 3 liên tiếp trong kỳ họp tháng 9 tới hay không.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,800.19$/oz và tăng hơn 1% trong tuần qua. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.54% lên 1,817.00$/oz. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm sau một tuần biến động khi nhà đầu tư đánh giá liệu sự chậm lại đà tăng lạm phát có thể làm giảm tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không. Tuy nhiên, những nhận định mang tính “diều hâu” gần đây của Fed lại là nguyên do ngăn kim loại quý vượt mốc 1,800 USD/oz. Trong khi đó, lạm phát trong nước cao đã hạn chế nhu cầu vàng vật lý ở Ấn Độ trong tuần nay, trong khi sự căng thẳng leo thang liên quan đến Đài Loan đã khiến các nhà nhập khẩu vàng ở Trung Quốc ngừng mua vào nhiều.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent lùi 1.47$ (tương đương 1.5%) xuống 98.13$/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 2.08$ (tương đương 2.2%) còn 92.26$/thùng. Giá dầu giảm khoảng 2% vào ngày thứ Sáu, do kỳ vọng rằng sự gián đoạn nguồn cung ở Vịnh Mexico sẽ diễn ra trong ngắn hạn, trong khi lo ngại về suy thoái tiếp tục làm giảm triển vọng về nhu cầu. Hợp đồng dầu Brent đã tăng 3.5% trong tuần rồi, sau khi bốc hơi 14% trong tuần trước do lo ngại về sự gia tăng lạm phát và lãi suất sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu. Hợp đồng dầu WTI cũng vọt 3.7% trong tuần qua.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: ETHUSD
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Kháng cự $2000/coin – Hỗ trợ $1877/coin.
Khối lượng giao dịch: Thị trường xác nhận trạng thái giao dịch “răng cưa” khi giá ETH không thể vượt được cản kháng cự quan trọng $2000/coin.
Động lượng: Lưc bán đẩy vùng động lượng về vùng thấp, Đường tín hiệu cắt xuống tạo trạng thái ưu tiên kỳ vọng điều chỉnh tiếp diễn.
Theo đó, có thể cân nhắc mở lệnh bán khi giá thủng hỗ trợ mạnh $1877/coin.
Mục tiêu: $1798/coin

Nhận định thị trường :

Sau khi tăng rõ ràng trên mức $24,200, giá Bitcoin đã tiếp tục kéo dài đà tăng. Đồng Bitcoin đã vượt qua được mức kháng cự $24,500 và đã có lúc đạt đến mức giá $25,000 nhưng sau đó không thành công để vượt qua mức giá đó và hiện tại đang giao dịch ở mức giá $24,800. Mức kháng cự tiếp theo hiện đang hình thành ở mức giá $25,400. Mặt khác, mức hỗ trợ chính nằm ở vùng giá $24,500. Giá Ethereum hiện đang vận hành ở mức giá $1,970 ở thời điểm hiện tại. Dù trong phiên đã có lúc tăng vượt hơn ngưỡng kháng cự $2,000, nhưng do sức mua không đủ, giá Ethereum không thể vượt qua mức kháng cự này. Mức hỗ trợ chính hiện đang nằm ở mức giá $1,920. Trong khi các đồng coin tiêu biểu đang có xu hướng điều chỉnh giảm, giao động từ ngưỡng 1% đến 4%, hai đồng coin SHIB và DOGE có xu hướng tăng mạnh, lần lượt 12.71% và 2.67%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường