tksic Cơ hội thị trường ngày 08.11.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày 08.11.2022

08/11/2022 09:14:26

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 07/11/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng:

Nguyên nhân: Thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch đầu tuần không khởi sắc, khi sắc đỏ áp đảo từ lúc bắt đầu phiên đến hết phiên giao dịch. Kết thúc phiên VNINDEX giảm 21.96 điểm (-2.20%) về mốc 975.19 điểm, VN30 giảm 25.07 điểm (-2.51%) về mốc 972.85 điểm. Toàn thị trường có 75 mã tăng 2 tăng trần, 383 mã giảm 138 mã giảm sàn. Thị trường tiếp tục ghi nhận thêm phiên giảm sâu trong một ngày mà cả ba nhóm ngành lớn của thị trường gồm BĐS, Chứng Khoán, Ngân Hàng cùng lao dốc. Lực bán liên tục áp đảo khiến chỉ số rơi khỏi đáy cũ 997 điểm. Các cổ phiếu Large Cap NVL, TCB, SSI, CTG,.. là những mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số. Ngược lại, VNM, GAS, SAB,… đóng góp tích cực nhất cho chỉ số phiên hôm nay. Khối ngoại mua ròng phiên hôm nay với giá trị hơn 520 tỷ đồng, Thanh khoản thị trường đạt 10.555 tỷ đồng.
Nhận định thị trường: Lực cầu bắt đáy suy yếu cùng với áp lực bán áp đảo ngay từ đầu phiên khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ sâu quanh 980, hiện đã đảo vai trò trở thành ngưỡng kháng cự gần của chỉ số. Trong kịch bản tiêu cực, VNINDEX nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong những phiên tới và lùi xuống vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 950 điểm (+/-10 điểm) nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và quan sát thi trường, đặc biệt các nhà đầu tư nên dừng vị thế mua mới.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones tăng 401.97 điểm (tương đương 1.26%) lên 32,403.22 điểm, S&P 500 cộng 1.36% lên 3,770.55 điểm, và Nasdaq Composite tiến 1.28% lên 10,475.25 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức giảm trong tuần qua. Dow Jones mất 1.4%, đứt mạch 4 tuần tăng liên tiếp. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt giảm 3.35% và 5.65%, chấm dứt chuỗi 2 tuần tăng liên tiếp. Báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ công bố vào ngày thứ Sáu khiến NĐT chia rẽ, làm dấy lên một số lo ngại rằng Fed sẽ tiếp tục chiến dịch nâng lãi suất vì thị trường lao động đã tạo ra thêm 261,000 việc làm trong tháng 10. Số khác giải thích dữ liệu này là một dấu hiệu cho thấy thị trường lao động bắt đầu hạ nhiệt – mặc dù với tốc độ chậm – vì tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3.7%. Cùng với báo cáo CPI công bố vào ngày 10/11, nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ diễn ra vào tuần này.

Thị trường tiền tệ: Đồng USD đã chốt phiên tuần ở mức giảm mạnh 1,94%. Trong tuần qua, đồng bạc xanh biến động mạnh tuy nhiên, sau khi kết thúc tuần giao dịch, chỉ số DXY lại quay trở lại vạch xuất phát của phiên đầu tuần, với tăng không đáng kể 0,03%, đạt mốc 110,79 điểm. NĐT trong những ngày gần đây đã gặp khó khăn để phân tích những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc liệu một xu hướng thắt chặt có thể xảy ra khi ngân hàng trung ương chiến đấu làm giảm lạm phát và nền kinh tế mạnh mẽ. Sự tập trung chú ý cũng chuyển sang báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Mỹ vào tuần tới. Một sự suy giảm lạm phát có thể cho tín hiệu về động thái nâng lãi suất đang có hiệu quả và thúc đẩy khả năng thay đổi chính sách.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến gần 3.19% lên 1,684.90$/oz, hợp đồng vàng tương lai cộng 3.3% lên 1,684.70 USD/oz. Sau dữ liệu việc làm, chỉ số đồng USD lùi 1.6%, làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nước ngoài. Các nhà hoạch định chính sách của Fed vào ngày thứ Sáu đã chỉ ra rằng họ vẫn xem xét nâng lãi suất với mức thấp hơn tại cuộc họp chính sách tiếp theo. Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, tuy nhiên, lãi suất cao đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại không đem lại lợi suất.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 4.40$ (tương đương 4.99%) lên 98.61$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 4.39$ (tương đương 4.98) lên 92.56$/thùng. Trung Quốc đang duy trì phong toả Covid-19 nghiêm ngặt sau khi số ca nhiễm tại nước này tăng vào ngày thứ Năm (03/11) lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2022, tuy nhiên, một cựu quan chức kiểm soát dịch bệnh của Trung Quốc cho biết những thay đổi đáng kể về chính sách Covid-19 của nước này sẽ sớm diễn ra. Chuyên gia phân tích Tamas Varga của PVM Oil Associates nhận định: “Đồng USD suy yếu, lệnh cấm sắp tới đối với doanh số dầu Nga chắc chắn hỗ trợ giá dầu vì sự tập trung chú ý chuyển từ lo ngại về suy thoái sang vấn đề nguồn cung”. Về mặt tiêu cực, lo ngại về suy thoái tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, đã tăng vào ngày thứ Năm (03/11) sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết còn “quá sớm” để nghĩ về việc tạm ngừng nâng lãi suất.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: LTCUSD ngày 07/11/2022
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Vùng hỗ trợ quan trọng 68$/ coin, Vùng kháng cự quan trọng 73$ / coin.
Mẫu hình xu hướng: Giá đang xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn, theo câu chuyện “bùng nổ theo đà” tại thời điểm phát động tăng lần đầu tại giá $56/coin
Động lượng: Lực mua dần chiếm ưu thế, và tạo được đà tăng cho giá. Đồng thời, tín hiệu mua lên cho dấu hiệu tạo xu hướng tăng.
Khuyến nghị hành động: Với nhịp tăng dài và tích lũy hợp lý tại nền giá $68/coin. Nhà đầu tư nên cân nhắc mở lệnh Mua khi giá chỉnh về nền hỗ trợ này.
Mục tiêu: [ngắn hạn đồ thị 1H] Nhà đầu tư có thể chờ mua ở vùng $68/coin. Cắt lỗ nếu giá thủng vùng hỗ trợ $66/coin. Mục tiêu chốt lời ở quanh mốc kháng cự đỉnh cũ $73/coin.

Nhận định thị trường :

Trong những ngày cuối tuần, đồng Bitcoin đã có một xu hướng tăng khá mạnh, đạt đến mốc cao nhất từ tháng 9, lên đến giá $21,488. Khối lượng giao dịch trong khoảng thời gian gần đây cũng tăng nhẹ. Dù vậy, đồng Bitcoin đã không tiếp tục được đà tăng của mình và hiện đang điều chỉnh về mức giá $20,923 ở ngay lúc này. Ngưỡng kháng cự gần nhất đang nằm ở mức giá $21,000. Trong khi đó, mức hỗ trợ đang nằm ở ngưỡng giá $20,650. Đồng Ethreum cũng đó có những chuyển động tương tự khi tăng vào những ngày cuối tuần và điều chỉnh ngay phiên đầu tuần. Đồng Ethereum đang hoạt động ở mức giá $1,587 ở thời điểm hiện tại, với mức giá $1,600 là ngưỡng kháng cự tiếp theo. Thị trường altcoin trong phiên hôm nay chịu áp lực điều chỉnh xuống khá mạnh. Những đồng coin tăng trong phiên cuối tuần hiện đang giảm mạnh. Đồng SOL, DOGE và BNB giảm lần lượt 9.84%, 5.8% và 3.23%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

Trụ sở chính: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 365

Tin tức thị trường