tksic Cơ hội thị trường ngày 04.11.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày 04.11.2022

04/11/2022 09:51:46

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 03/11/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng:

Nguyên nhân: Thị trường chứng khoán vừa trải qua thêm một phiên giao dịch đầy ảm đạm khi sắc đỏ áp đảo từ đầu phiên đến hết phiên giao dịch. Kết thúc phiên VNINDEX giảm 3.38 điểm (-0.33%) về mốc 1.019.81 điểm, VN30 giảm 1.38 điểm (-0.13%) về mốc 1.023.80 điểm. Toàn thị trường có 166 mã tăng 8 mã tăng trần, 274 mã giảm 20 mã giảm sàn. Về cổ phiếu dẫn dắt thị trường, MSN, VNM, GAS, TCB, MWG,… là các cổ phiếu tỏa sáng với đà tăng tốt và đóng góp tích cực cho thị trường chung. Chiều ngược lại, hàng loạt cổ phiếu như NVL, BID, VCB, CTG, BCM cũng là tác nhân kéo tụt chỉ số thị trường trong phiên hôm nay. Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng 251 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường đạt 7.870 tỷ đồng.

Nhận định thị trường: Thị trường có thể sẽ tăng điểm và chỉ số VNINDEX có thể sẽ kiểm định đường trung bình 20 phiên (tức là mức 1,030 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và trạng thái biến động hẹp này có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới. Điểm tích cực là tâm lý nhà đầu tư tỏ ra không quá bi quan trước thông tin tăng lãi suất của Fed, đặc biệt dòng tiền phân hóa rõ nét cho thấy dòng tiền vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Trong nội tại sự phân hóa vẫn diễn ra đủ để duy trì tâm lý ổn định khi vẫn có một số cổ phiếu tăng giá tốt trong các phiên giảm điểm. Dưới góc độ kỹ thuật, phiên giao dịch 04/11 thị trường nhiều khả năng sẽ theo hướng cân bằng và tích cực nhẹ trở lại với số lượng cổ phiếu tăng điểm cải thiện. Tuy nhiên, dòng tiền và thanh khoản cần có sự cải thiện rõ rệt hơn để VNINDEX sớm mở ra kỳ vọng vượt qua vùng 1,065 điểm và nối tiếp hành trình hồi phục.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 505.44 điểm (tương đương 1.55%) xuống 32,147.76 điểm, S&P 500 lùi 2.5% xuống 3,759.69 điểm, còn Nasdaq Composite mất 3.36% còn 10,524.80 điểm. Fed đã thực hiện nâng lãi suất thêm 0.75 điểm phần trăm nữa vào chiều ngày thứ Tư, và ông Powell cho biết trong cuộc họp báo rằng “Chúng tôi vẫn có một số cách để đi và dữ liệu kinh tế kể từ cuộc họp mới nhất của chúng tôi cho thấy mức lãi suất cuối cùng sẽ cao hơn so với dự kiến trước đây”, đồng thời cho biết thêm còn “quá sớm” để nói về việc ngừng nâng lãi suất.” Chứng khoán Mỹ ban đầu tăng điểm sau quyết định nâng lãi suất khi tuyên bố kèm theo của Fed ám chỉ về một sự thay đổi chính sách có thể xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, hy vọng của NĐT đã tiêu tan bởi những phát biểu vẫn còn cứng rắn của ông Powell về lạm phát. Nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu và công nghệ thông tin nằm trong số những cổ phiếu có thành quả kém nhất trong phiên. Cổ phiếu Amazon, Netflix và Meta Platforms đều sụt gần 5%. Cổ phiếu Tesla và Salesforce lần lượt giảm 5.6% và 6.1%.

Thị trường tiền tệ: Đồng USD đã lấy lại sức mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết, còn quá sớm để thảo luận về việc tạm dừng tăng lãi suất để tránh việc giá tiêu dùng tăng, bởi lạm phát chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Chỉ số Dollar Index (DXY) quay đầu tăng mạnh từ mức đáy 110.426 điểm trong phiên, và đóng phiên ở mốc 112.115 điểm. Đúng như dự đoán, Fed đã tiến hành tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản sau cuộc họp kéo dài hai ngày của các nhà hoạch định chính sách. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, đây sẽ là lần nâng lãi suất 75 điểm cơ bản cuối cùng của Fed trong chu kỳ tăng lãi suất này. Thị trường định giá khoảng 60% Fed sẽ nâng lãi suất 50 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 12. Bên cạnh đó, ông Powell cũng đã nói rõ trong cuộc họp báo rằng, có thể sẽ có sự thay đổi về tốc độ tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 12.

Vàng: Giá Vàng quay đầu giảm 0.76% khi đồng bạc xanh phục hồi mạnh mẽ trước những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Kết phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá Vàng tương lai giảm 0.76% về mưc 1635.11$/oz. Dữ liệu việc làm khu vực tư nhân tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 10, cung cấp một ví dụ về khả năng phục hồi của thị trường lao động và cho thấy Fed có thể tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay. Cũng nằm trong sự chú ý của NĐT, báo cáo việc làm chính thức của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 04/11, có thể cung cấp rõ ràng hơn về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 1.51$ (tương đương 1.6%) lên 96.16$/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.63$ (tương đương 1.8%) lên 90$/thùng. Theo dữ liệu liên bang, dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 3.1 triệu thùng trong tuần qua. Dự trữ xăng cũng giảm, còn dự trữ các sản phẩm chưng cất chỉ tăng nhẹ trước khi mua sưởi ấm chính diễn ra, khi nhu cầu dự kiến sẽ tăng. Dự trữ tại Mỹ vẫn ở mức thấp trên hầu hết các sản phẩm, các chuyên gia phân tích lo lắng tin rằng việc sắp kết thúc giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của Mỹ sẽ loại bỏ thêm nguồn cung, qua đó góp phần khiến thị trường khan hiếm hơn nữa. Bên cạnh đó, hhả năng gián đoạn từ các lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu Nga dự kiến bắt đầu vào ngày 05/12 cũng đang củng cố thị trường. Mặt khác, chính sách zero-COVID của Trung Quốc là yếu tố chính trong việc kìm hãm giá dầu khi các đợt phong toả liên tục đã làm giảm tốc độ tăng trưởng và nhu cầu dầu.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: BTCUSD ngày 3/11/2022
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Vùng hỗ trợ quan trọng 20100$/ coin, Vùng kháng cự quan trọng 20600$/ coin.
Khối lượng giao dịch: Tín hiệu khối lượng đang thể hiện nhiều khối lượng mua ngay tại vùng hỗ trợ. Khối lượng thanh khoản mua đang chiếm ưu thế.
Động lượng: Áp lực mua/bán giao dịch trong biên độ 20100$/coin – 20600$/coin ở chart 1H tín hiệu Mua vẫn còn khá mạnh.
Khuyến nghị hành động: Mua ở vùng giá hiện tại 20200$/Coin. Kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục nhẹ tại vùng hỗ trợ này.
Mục tiêu: [ngắn hạn đồ thị 1H] nhà đầu tư có thể mua ở vùng hỗ trợ hiện tại quanh mốc 20200$/coin cho mục tiêu 20700$/Coin. Cắt lỗ nếu giá đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 20000$/coin trên chart H1.

Nhận định thị trường :

Thông tin FED tăng lãi suất tạo áp lực bán lớn lên đồng Bitcoin, khiến giá giảm về gần ngưỡng $20,000. Dù vậy, đồng Bitcoin đã một lần nữa khi phục tốt trong đầu phiên hôm nay, điều chỉnh tăng lên mức giá $20,330 ở thời điểm hiện tại. Mức hỗ trợ tốt của đồng Bitcoin hiện đang nằm ở giá $20,000. Ở xu hướng ngược lại, ngưỡng giá $20,500 sẽ là mức kháng cự tiếp theo cho đồng coin này. Đồng Ethereum cũng đã điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ ở giá $1,500 nhưng sau đó tăng tốt và hiện đang thử lại ở mức giá $1,550. Thị trường altcoin hôm nay chủ yếu đi theo xu hướng tăng. Trong top 10 đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất, đồng SHIB và MASK đã giành được vị trí 3 và 4, tăng lần lượt 13.7% và 28.9%.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Tin tức thị trường