tksic Cơ hội thị trường ngày 03.11.2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Cơ hội thị trường ngày 03.11.2022

03/11/2022 10:51:20

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 01/11/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng:

Nguyên nhân: Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch 2/11 diễn ra không mấy tích cực khi mở cửa giảm nhanh về dưới mốc tham chiếu. Sắc đỏ cũng dần bao trùm cả bảng điện trong suốt phiên. Kết thúc phiên VNINDEX giảm 10.56 điểm (-1.02%) về mốc 1.023.19 điểm, VN30 giảm 12.91 điểm (-1.24%) về mốc 1.025.18 điểm. Toàn thị trường có 164 mã tăng 13 mã tăng trần, 273 mã giảm 13 mã giảm sàn. Nhóm ngành Ngân Hàng, Chứng Khoán, Bán Lẻ, BĐS, trở thành những tác nhân chủ đạo khiến chỉ số giảm điểm với các cổ phiếu giảm điểm như VCB, SSI, MWG, DXG,…. Chiều ngược lại, giao dịch nổi bật, đồng thời dẫn dắt chỉ số VNINDEX thu hẹp đà giảm là nhóm cổ phiếu Thép. Trong đó nhiều cổ phiếu tăng điểm tốt như HPG, HSG, NKG, TLH,… Thanh khoản thị trường đạt 10.096 tỷ đồng.
Nhận định thị trường: Thị trường vẫn phân hóa với nhiều mã nỗ lực phục hồi sau giai đoạn giảm giá mạnh kéo dài với tâm lý thận trọng của nhà đầu từ trước thông tin quan trọng về cuộc họp lãi suất của Fed ngày 03/11/2022. Tâm lý thận trọng bao trùm trước ngày họp Fed khiến cho chỉ số có một phiên rung lắc giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1,020 (+-5). Mặc dù rủi ro tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên kế tiếp đang có phần lấn át, vùng hỗ trợ sâu quanh 1000 điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho VNINDEX. Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ mở mua mới quanh các vùng hỗ trợ đối với các mã mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Thị trường chứng khoán quốc tế: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones lùi 79.75 điểm (tương đương 0.24%) xuống 32,653.20 điểm, S&P 500 mất 0.41% còn 3,856.10 điểm, và Nasdaq Composite giảm 0.89% xuống 10,890.85 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều khởi đầu phiên với sắc xanh nhưng chuyển sang sắc đỏ sau khi số vị trí tuyển dụng trong tháng 9 tại Mỹ cho thấy một thị trường lao động phục hồi. Thông tin này làm dấy lên lo ngại rằng NHTW có thể giữ vững lập trường quyết liệt khi chiến đấu làm giảm lạm phát. Ngày thứ Ba đánh dấu ngày bắt đầu cuộc họp tháng 11 của Fed, mà nhiều người kỳ vọng sẽ có kết quả nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày thứ Tư (02/11). Nhà đầu tư sẽ theo dõi tuyên bố của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm kiếm các dấu hiệu tốc độ thắt chặt đang chậm lại. Đà giảm của thị trường phần nào được xóa bớt khi Pfizer công bố báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ, cũng như cổ phiếu Uber cũng vọt gần 12% nhờ báo cáo doanh thu vượt kỳ vọng.

Thị trường tiền tệ: Chỉ số Dollar Index (DXY) gần như không đổi khi kết phiên giao dịch ngày thứ Ba sau khi các NĐT nhận thấy rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ báo hiệu giảm tốc độ thắt chặt chính sách tại cuộc họp sắp tới để đánh giá tác động của việc tăng lãi suất đối với nền kinh tế. Các nhà NĐT kỳ vọng Fed trong tuần này sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, với biên độ từ 3,75%-4%. Tuy nhiên, sang tháng 12, thị trường định giá 57% xác suất Fed tăng 50 điểm cơ bản trong bối cảnh các quan chức Fed đề xuất về khả năng giảm tốc độ thắt chặt. Trước đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã phát biểu rằng, không có cách nào hạ nhiệt nền kinh tế mà không gây tác động bất lợi. Do đó, Fed sẽ nỗ lực hết mức để đưa lạm phát về mức kiểm soát.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.8% lên 1,646.78$/oz, hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,649.80$/oz. Chỉ số đồng USD đã giảm từ mức đỉnh 1 tuần. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm do suy đoán rằng Fed có thể báo hiệu tốc độ thắt chặt chính sách chậm hơn trong tuần này, ngay cả khi được kỳ vọng sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Vàng rất nhạy cảm với lãi suất cao vì chúng làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Dầu: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 1.70$ (tương đương 1.8%) lên 94.51$/thùng, hợp đồng dầu WTI cộng 1.74$ (tương đương 2%) lên 88.27$/thùng. Hợp đồng dầu Brent và WTI đều tăng trong tháng 10, đánh dấu tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 5/2022, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, cắt giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng/ngày. Bên cạnh đó, dữ liệu xuất khẩu dầu kỷ lục của Mỹ cũng hỗ trợ cơ bản cho giá dầu. Tuy nhiên, Những yếu tố trợ giá đã bị lấn át phần nào bởi những lo ngại gia tăng về nhu cầu vì các đợt phong toả Covid-19 đã làm hạn chế hoạt động các nhà máy Trung Quốc và cắt giảm nhập khẩu từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Thị trường Cryptos: LTCUSD ngày 2/11/2022
Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Vùng hỗ trợ quan trọng 57.5$/ coin, Vùng kháng cự quan trọng 62$/ coin.
Khối lượng giao dịch: Tín hiệu có dấu hiệu test lại vùng kháng cự ngắn hạn hiện tại và tiếp tục xu hướng tăng lên vùng kháng cự 62.5$. Lực mua đang chiếm ưu thế.
Động lượng: Áp lực Mua Bán, LTCUSD đang giao dịch trong biên độ 57.5$/coin – 62$/coin ở chart 1H Tín hiệu đang thể hiện xu hướng tiếp tục tăng trong ngắn hạn.
Khuyến nghị hành động: Chờ Mua ở vùng giá hỗ trợ 58$/coin. Xu hướng cho nhịp tăng khá rõ ràng. Cắt lỗ nếu giá tăng thủng vùng hỗ trợ ngắn hạn ở 57$/coin.
Mục tiêu: [ngắn hạn đồ thị 1H] nhà đầu tư có thể cân nhắc chờ mua tại vùng giá này cho mục tiêu chốt lời ở vùng giá 62.5$/coin. Cắt lỗ nếu giá thủng vùng hỗ trợ 57$/Coin và trở lại kênh tích lũy.

Nhận định thị trường :

Sau đợt điều chỉnh giảm vào phiên tối qua về mức giá $20,330, đồng Bitcoin đã có động thái hồi phục về gần mức giá $20,500 ở thời điểm hiện tại. Nếu tiếp tục tăng, đồng Bitcoin sẽ phải đối đầu với mức giá $21,000, ngưỡng kháng cự mạnh ở thời điểm hiện tại. Đồng Ethereum hiện đang có xu hướng điều chỉnh xuống sau một đợt tăng hồi phục tốt. Đồng ETH đã chạm được mức giá kháng cự ở giá $1,600 và sau đó giảm. Mức hỗ trợ gần nhất của đồng ETH hiện đang nằm ở giá $1,550. Các đồng giá tiêu biểu của thị trường altcoin hiện đang giảm nhẹ. Đồng BNB và SOL giảm lần lượt 1.86% và 2.55% trong phiên hôm nay.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

Trụ sở chính: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 365

Tin tức thị trường