tksic Cách đầu tư hiệu quả qua chứng khoán dài hạn cùng TKSIC

Kiến thức đầu tư

Cách đầu tư hiệu quả qua chứng khoán dài hạn cùng TKSIC

25/09/2021 01:26:24

Nhắc tới kênh đầu tư lợi nhuận cao trong giai đoạn này, khó có kênh đầu tư nào có thể “qua mặt” chứng khoán. Và nếu bạn muốn kiếm tiền lâu dài, bền vững, hãy bắt đầu tìm hiểu về đầu tư chứng khoán dài hạn cùng TKSIC trong bài viết dưới đây. 

>> Tự học đầu tư chứng khoán dễ hay khó? Làm thế nào để đầu tư hiệu quả?

Để kiếm tiền từ thị trường chứng khoán, bạn có thể chọn đầu tư kiểu lướt sóng (trading) hoặc đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, trading dù có tỷ suất sinh lời hấp dẫn đòi hỏi nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro tương đối lớn, đồng thời phải thật nhanh nhạy và có ít nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Trong khi đó, đầu tư dài hạn an toàn và bền vững hơn mà lợi nhuận mang lại cũng không hề nhỏ. 

Cách đầu tư hiệu quả qua chứng khoán dài hạn cùng TKSIC

Đầu tư chứng khoán dài hạn là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đầu tư chứng khoán dài hạn là việc bạn mua và nắm giữ chứng khoán (thường là cổ phiếu) trong một khoảng thời gian dài, thường là trên 1 năm hoặc thậm chí hàng chục năm. Nhà đầu tư lựa chọn chứng khoán dài hạn thay vì thường xuyên giao dịch thì họ lại nắm giữ lâu dài những loại chứng khoán đã mua, kỳ vọng vào khả năng sinh lời cao trong tương lai. Bởi vậy, họ thường là những người có tầm nhìn xa, óc phán đoán rộng và ít khi để ý đến những biến động nhỏ về chỉ số hay diễn biến giá trên thị trường trong ngày.

Tuy nhiên, khó khăn khi theo đuổi chiến lược đầu tư này là bạn cần phải lựa chọn được đúng loại chứng khoán, mua đúng thời điểm và nắm giữ trong thời gian đủ dài.  Vì nếu không, nhà đầu tư sẽ không đạt được lợi nhuận như mong muốn, thậm chí là tệ hơn.

Đầu tư chứng khoán dài hạn là chiến lược được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới áp dụng, nổi tiếng nhất là Warren Buffett. Ông được biết đến là người nắm giữ cổ phiếu Coca – Cola, Moody’s, American Express… tới hàng chục năm và đó điều là những cổ phiếu mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ theo năm tháng. 

Bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả cùng TKSIC

Như đã đề cập, để đầu tư tiền hiệu quả với hình thức chứng khoán dài hạn, có 3 lưu ý quan trọng mà nhà đầu tư cần ghi nhớ:

  • Lựa chọn chứng khoán tốt từ doanh nghiệp hoạt động tốt, tăng trưởng ổn định. 
  • Mua đúng thời điểm: Chỉ khi mua được cổ phiếu với giá rẻ hơn giá trị thực thì khi bán ra mới đạt lợi nhuận tối ưu. 
  • Nắm giữ trong thời gian dài và liên tục dùng lợi nhuận để tái đầu tư, sử dụng sức mạnh của “lãi suất kép” để thu về lợi nhuận nhiều hơn.

Song thực tế là phần lớn các nhà đầu tư tham gia vào thị trường hiện nay đều gặp khó ở bước 1 và bước 2. Họ không có thời gian đủ nhiều cho việc nghiên cứu, phân tích doanh nghiệp, xử lý một lượng lớn dữ liệu về kinh tế lượng nên để tìm kiếm được doanh nghiệp tốt là không dễ dàng. Mặt khác, tìm được thời điểm mua thích hợp cũng không hề đơn giản bởi điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải sát sao với những biến động mạnh của thị trường. 

Cách đầu tư hiệu quả qua chứng khoán dài hạn cùng TKSIC

Vì những lý do đó, nhà đầu tư nên chọn một công ty tư vấn đầu tư chứng khoán uy tín, chuyên nghiệp như TKSIC để cùng đồng hành, giúp họ giải quyết những vấn đề trong quá trình đầu tư. Đầu tư chứng khoán dài hạn cùng TKSIC, nhà đầu tư sẽ được: 

  • Hỗ trợ quá trình nghiên cứu, chọn lọc chứng khoán có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn.
  • Cung cấp các thông tin quan trọng, phân tích báo cáo doanh nghiệp, diễn biến tâm lý thị trường…  để tìm thời điểm xuống tiền thích hợp nhất.
  • Tư vấn, hướng dẫn chi tiết và rõ ràng, không chỉ đưa ra các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu mà còn trực tiếp nhận định, phân tích xu hướng và tâm lý thị trường để nhà đầu tư hiểu chiến lược. 
  • Hỗ trợ quản lý danh mục đầu tư, quản trị rủi ro…
  • Đặc biệt, những nhà đầu tư mới khi đầu tư chứng khoán dài hạn cùng TKSIC còn được cung cấp các kiến thức về đầu tư, các kỹ năng cần thiết khi giao dịch, giúp tự tin và vững vàng hơn.

Đầu tư chứng khoán dài hạn sẽ giúp nhà đầu tư bảo toàn số vốn, hạn chế rủi ro cũng như kiếm lợi nhuận bền vững. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm dịch vụ của TKSIC vui lòng liên hệ TKSIC- đầu tư và tích lũy thông minh theo thông tin sau:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường