tksic Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Kiến thức đầu tư

Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

17/10/2021 12:44:28

Bạn có một khoản tích lũy khoảng 20 triệu đồng và muốn đầu tư chứng khoán? Tuy vậy bạn băn khoăn không biết số tiền này liệu có đủ không và cách để đầu tư chứng khoán với 20 triệu hiệu quả? Hãy cùng lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia của TKSIC trong bài viết dưới đây.

>> Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán Mỹ tại thị trường Việt Nam

20 triệu đồng có đủ để đầu tư chứng khoán không?

Một trong những lý do khiến chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều tầng lớp là vốn đầu tư ít, tính thanh khoản cao và lợi nhuận không nhỏ. Bạn có thể chỉ cần vài triệu đồng để bắt đầu với những chứng khoán. Do đó, 20 triệu đồng là số vốn chắc chắn đủ đầu tư chứng khoán vì lô giao dịch tối thiểu hiện nay chỉ là 100 cổ phiếu. Mặc dù đây không phải là số tiền lớn nhưng bạn vẫn có thể mua được vài mã cổ phiếu khá chất lượng.

Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Đầu tư chuẩn với số vốn khoảng 20 triệu là lựa chọn an toàn cho những người mới làm quen với chứng khoán. Từ những giao giao dịch nhỏ đầu tiên như thế này, bạn sẽ bắt đầu làm quen thị trường chứng khoán và dần dần tích lũy kinh nghiệm, tạo nền tảng cho những chiến lược đầu tư lớn trong tương lai. Nếu lựa chọn đúng đắn, bạn có thể đạt tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 10 – 20%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ khoảng 6%/năm như hiện nay.

Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Thực tế, bạn bắt đầu chứng khoán với số tiền bao nhiêu không phải là vấn đề quá quan trọng. Điều mà bạn nên lưu ý là xác định thời gian đầu tư, đặt ra mục tiêu lợi nhuận – khẩu vị rủi ro để từ đó có chiến lược xây dựng danh mục đầu tư hợp lý.

Đầu tư dài hạn

Nếu bạn là người mới, muốn có thêm thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, bạn có thể sẽ phù hợp với đầu tư dài hạn hạn (từ 1 năm trở lên). Ưu điểm của phương pháp này là tỷ lệ rủi ro thấp, lợi nhuận khá bền vững. Tuy nhiên, bạn cũng không nên kỳ vọng lợi nhuận ở mức cao mà chỉ nên đặt mục tiêu ở mức từ 10 – 15%/năm.  

Với số tiền khoảng 20 triệu, nếu bạn muốn mua cổ phiếu thị giá cao của các doanh nghiệp như FPT, VJC… thì số của phiếu của bạn sẽ bị giới hạn hoặc bạn chỉ có thể mua một mã cổ phiếu. Do đó, bạn có thể tham khảo các chứng chỉ quỹ có mức sinh lợi cao trong quá khứ. Khi đã vững vàng hơn, trang bị nhiều kiến thức hơn và có lợi nhuận, bạn có thể gia tăng vốn đầu tư và bắt đầu với nhiều loại chứng khoán khác.

Đầu tư trung hạn

Nếu bạn muốn dành 6 tháng – 1 năm cho việc đầu tư, bạn nên xem xét các cổ phiếu midcap có giá dưới 50.000 đồng. Với các loại cổ phiếu thị giá tầm trung, bạn có thể kỳ vọng lợi nhuận ở mức 15 – 20%/năm. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội để đa dạng danh mục, mua thêm được vài mã cổ phiếu khác, tăng khả năng có lợi nhuận đồng thời phân tán rủi ro. 

Cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng

Đầu tư ngắn hạn (lướt sóng)

Các biến động ngắn hạn nếu được tận dụng tốt có thể giúp nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận rất hấp dẫn. Tuy nhiên, cách đầu tư ngắn hạn với thời gian từ 3 – 6 tháng thường chỉ thích hợp cho những nhà đầu tư chịu được rủi ro và phải có ít nhiều kinh nghiệm, kiến thức với thị trường. Nhà đầu tư lướt sóng có thể cân nhắc chọn cổ phiếu tăng trưởng nhanh, biến động mạnh, thị giá thấp, dao động từ 10.000 – 20.000 đồng. Đồng thời, nhà đầu tư cần áp dụng phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật và phân tích định lượng để tìm thời điểm mua, bán thích hợp nhất. 

Như đã nói, đầu tư ngắn hạn chỉ thích hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm. Nếu bạn không am hiểu thị trường, bạn hãy để các chuyên gia của TKSIC thay bạn đầu tư ngắn hạn thông qua các gói sản phẩm hợp tác đầu tư với lợi nhuận kỳ vọng cao, thời gian nắm giữ hiệu quả chỉ từ 3 tháng. Cụ thể:

    • Nhóm sản phẩm VNTOP  gồm VNTOP 10, VNTOP 20, VNTOP ALL với kỳ vọng lợi nhuận lần lượt là 25 – 30 – 35%/năm, vốn tham gia từ 10 triệu đồng.
    • Đầu tư bứt phá: Lợi nhuận kỳ vọng 20%/quý, vốn tham gia từ 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, TKSIC triển khai sản phẩm Lãi suất cố định, vốn tham gia chỉ từ 1 triệu đồng, lợi nhuận kỳ vọng lên tới 10.5%/năm, miễn phí rút trước hạn khi nắm giữ từ 3 tháng. Đây là sản phẩm dành cho những nhà đầu tư muốn tích lũy vốn an toàn, hiệu quả.

Trên đây là những cách đầu tư chứng khoán với 20 triệu đồng mà nhà đầu tư có thể tham khảo. Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm của TKSIC, khách hàng có thể đăng ký tài khoản để tìm hiểu sâu tại: https://my.tksic.vn/. Hoặc liên hệ để được tư vấn theo thông tin sau:

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1

Hotline: 08 3656 3656

Email: support@tksic.vn

Tin tức thị trường