tksic Bí quyết quản lý chi tiêu thông minh trong mùa dịch

Kiến thức đầu tư

Bí quyết quản lý chi tiêu thông minh trong mùa dịch

03/04/2022 15:30:10

Dịch bệnh kéo dài khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe lẫn tài chính. Trong bài viết này, TKSIC sẽ bật mí cho bạn những phương pháp, bí quyết quản lý chi tiêu thông minh trong mùa dịch!

Giảm chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu

Chúng ta chỉ nên giữ nguyên ngân sách dành cho các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Có thể kể đến như gạo, xăng, rau củ quả,… Các khoản chi tiêu dành cho sản phẩm và dịch vụ xa xỉ cần được cắt giảm đến mức thấp nhất. Những sản phẩm và dịch vụ không thật sự cần thiết điển hình là du lịch, quần áo mới, túi xách và phụ kiện,…

giảm chi tiêu

Cắt giảm ngân sách dành cho các sản phẩm hoặc các hoạt động không thật sự cần thiết để quản lý chi tiêu hiệu quả hơn

Hạn chế tham quan các trang thương mại điện tử

Các trang TMĐT quen thuộc như Shopee, Lazada,… là những nơi nhộn nhịp nhất trong mùa dịch. Tuy nhiên, bạn không nên dạo thăm các sàn thương mại điện tử này quá nhiều lần. Các đợt “sale đậm, sale lớn” sẽ khiến bạn dễ xiêu lòng và chốt “n” đơn “giá rẻ”. Nhưng thực tế là đã có rất nhiều người “tá hoả” khi tính lại số tiền mình đã chi trong đợt giảm giá.

Có cơ chế tiết kiệm đều đặn

Giảm chi tiêu các sản phẩm và dịch vụ không cần thiết là chưa đủ. Bạn cần lập thêm một quỹ dự phòng cho bản thân hoặc gia đình. Việc tạo lập quỹ dự phòng rất đơn giản. Mỗi tháng, bạn chỉ cần trích ra một số tiền để cho vào ống heo. Để đạt hiệu quả tốt hơn thì bạn nên quản lý tiền theo nguyên tắc 6 chiếc lọ. Tiết kiệm theo cơ chế này, bạn sẽ có thêm một khoản tiền tích luỹ nhất định để sử dụng trong tương lai.

Tăng thu nhập ngoài lương

Hiện nay, việc tạo các nguồn thu nhập ngoài công việc full-time mỗi ngày là điều cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn trở thành freelancer trong chuyên môn của bạn, bán hàng, kinh doanh online, CTV cho một Công ty nào đó mà không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn liên quan,… để kiếm thêm nguồn thu nhập.

Tham khảo một công việc part-time tại https://tksic.vn/tksic-tuyen-dung-ctv-lam-viec-part-time-thu-nhap-hap-dan/ 

Đầu tư sinh lời từ khoản tiền tiết kiệm được

Nếu bạn cảm thấy việc làm thêm giờ không phù hợp với thời gian cũng như năng lực của mình thì bạn có thể tạo nguồn thu nhập thụ động. Có rất nhiều cách để tạo nguồn thu nhập tự động. Trong đó, cách mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay là đầu tư chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư với số vốn tổi thiểu là 10 triệu đồng. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức trong đầu tư mà muốn tham gia thị trường ngay thì nên làm thế nào? Cách tốt nhất là bạn hãy sử dụng dịch vụ đầu tư chứng khoán của các Công ty đầu tư chuyên nghiệp. Điển hình như TKSIC. Việc để chuyên gia đầu tư thay bạn sẽ giúp bạn bảo toàn được vốn và sinh lời tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin về TKSIC: TKSIC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay với các chuyên gia hàng đầu trong ngành như Châu Phạm, Đạt Chương. Kết hợp với việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong quản lý tài sản và danh mục đầu tư, TKSIC mang đến những giải pháp mới mẻ, toàn diện và chuyên biệt nhất về đầu tư thông minh, đem lại giá trị bền vững cho khách hàng.

phân tích chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là một trong những cách tạo nên nguồn thu nhập thụ động hiệu quả và lâu dài

Mỗi khách hàng khi đến với TKSIC sẽ được phục vụ như một khách hàng VIP. Khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn chuyên biệt phù hợp với khẩu vị đầu của mình. TKSIC luôn đảm bảo mang lại lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng với cơ chế báo cáo đầu tư minh bạch ngay trên tài khoản của khách hàng tại my.tksic.vn.

Hãy kết nối với TKSIC để được tư vấn các gói đầu tư hoàn hảo nhất dành cho bạn!

TKSIC – Đầu tư và Tích lũy thông minh

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
Hotline: 08 3656 3656
Email: support@tksic.vn
Fanpage: www.facebook.com/tksic

Tin tức thị trường