tksic Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế ngày 24/06/2022

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế ngày 24/06/2022

24/06/2022 14:26:43

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Điểm tin thị trường 23/06/2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng:  Khai khoáng ( PVS, PVD, PVC), Chế biến Thủy sản ( VHC, ANV, FMC), Bán lẻ (FRT, VGC, AMD)

Nguyên nhân: VN-Index kết phiên tăng mạnh, ở 1,188.88 điểm (tăng 19.61 điểm). Chứng khoán tràn ngập sắc xanh và tím. Số mã tăng trần phiên hôm nay là 89, số mã tăng lên tới 569 mã trong khi chỉ có gần 200 mã giảm. Nhóm bất động sản bị ảnh hưởng do các Large Cap ở nhóm này thì các nhóm ngành còn lại đều tăng giá. Khai khoáng (bao gồm dầu khí) và thủy sản là hai nhóm dẫn đầu thị trường phiên hôm nay.
Xuất khẩu thủy sản thu về hơn 1 tỉ USD/tháng trong 3 tháng liên tiếp, đạt mức tăng trưởng 10%-90% tùy thị trường, giá bán bình quân tăng 10%-15%.
Tuy nhiên xuất khẩu những tháng cuối năm không có nhiều thuận lợi do lạm phát ở mức cao đang lan rộng ở các thị trường Mỹ, châu Âu khiến nhu cầu sụt giảm. Bên cạnh đó, Trung Quốc – thị trường lớn của thủy sản Việt Nam – tiếp tục áp dụng chính sách “zero Covid” làm giảm tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam với các loại hàng hóa nói chung. Mặt khác, với giá trị xuất khẩu 1,2 tỉ USD trong 5 tháng đầu năm, tăng 90% so với cùng kỳ năm ngoái, ngành cá tra được đánh giá là hồi phục nhanh và có nhiều triển vọng.
Chính phủ Lào thời gian qua đã tập trung triển khai hàng loạt các dự án thủy điện trên toàn quốc nhằm thúc đẩy xuất khẩu điện năng sang nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam, Campuchia. Hiện Lào đã ký các hợp đồng mua bán điện năng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại 25 dự án với tổng công suất lắp đặt 2.180 MW.
Phiên hôm nay là phiên thứ 3 mua ròng của khối ngoại với hơn 300 tỷ đồng. Tuy chỉ số tăng tích cực song thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt hơn 12.3 ngàn tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với phiên hôm qua. Trong tâm lý thận trọng hiện tại, khó để thanh khoản trở thành điểm sáng của thị trường.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Nhận định thị trường quốc tế

Thị trường chứng khoán quốc tế: Phố Wall giảm điểm nhẹ sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, thị trường gặp khó khăn để duy trì đà phục hồi từ đầu phiên. Kết phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones lùi 47.12 điểm (tương đương 0.15%), chỉ số S&P 500 mất 0.13%, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0.15%. Lo ngại về suy thoái ngày càng tăng trên Phố Wall gần đây đã gây áp lực lên chứng khoán.

Thị trường tiền tệ: Chủ tịch Fed, ông Powell vào ngày thứ Tư đã nói với Quốc hội Mỹ rằng ngân hàng trung ương “quyết tâm” kiềm chế lạm phát, sau khi ngân hàng này nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tuần trước. Chỉ số DXY đã có phiên giảm thứ ba liên tiếp khi các NĐT vẫn đang lo ngại các chính sách của FED sẽ đẩy nền kinh tế đi đến suy thoái khi lạm phát vốn đã tăng quá cao.

Vàng: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,839.86$/oz, hợp đồng vàng tương lai cộng 0.2% lên 1,841.70$/oz. Giá kim loại quý này được hỗ trợ với đà suy yếu của đồng USD, cũng như những lo ngại mới về khả năng suy thoái càng củng cố sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn trong tương lai.

Dầu: Giá dầu thô tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ Tư khi các NĐT đánh giá rằng việc nâng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát tăng nóng có thể làm đình trệ phục hồi kinh tế như thế nào. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent lùi 2.91$ (tương đương 2.5%) xuống 111.74$/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 3.33$ (tương đương 3%) còn 106.19$/thùng. Bên cạnh đó, tổng thống Mỹ Joe Biden cũng kêu gọi Quốc hội nước này thông qua lệnh tạm ngừng thu thuế xăng liên bang trong 3 tháng để hỗ trợ đối phó với giá xăng cao kỷ lục và hỗ trợ tạm thời đối với người dân Mỹ trong mùa hè này.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

DIỄN BIẾN CHỈ SỐ

TÍN HIỆU GIAO DỊCH

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Phân tích kỹ thuật Cryptos: BTCUSD

Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Hỗ trợ $20000/coin – Kháng cự $23000/coin.
Khối lượng giao dịch: tích lũy với thanh khoản thấp
Động lượng: Giá không giảm thủng hỗ trợ $20.000/coin. Đây là cơ sở cho phe Mua gia tăng lực đẩy và tạo thành mẫu hình nén đảo chiều tăng
Cân nhắc Mua sát hỗ trợ $20650/coin.
Mục tiêu $23000/coin.

Nhận định thị trường:

Sau một phiên điều chỉnh giảm, giá Bitcoin đã một lần nữa tạo được mức giá ổn định trên ngưỡng $20,000. Tuy nhiên, Bitcoin. đang phải đối mặt với rất nhiều rào cản, bắt đầu với ngưỡng giá $20,500. Mức kháng cự chính đầu tiên hiện đang nằm ở ngay mức giá $21,000 và $21,200. Việc đóng phiên trên mức $21,200 có thể làm tăng cơ hội bứt phá về mức giá $22,500 cũ. Mặt khác, mức hỗ trợ ban đầu là gần mức 20.000 USD. Hỗ trợ chính tiếp theo là gần vùng 19.500 USD, dưới đó giá có thể đạt được đà giảm. Đồng Ethereum cũng hiện đang đi theo cùng xu hướng với Bitcoin và hiện đang củng cố trên mức $1,050. Ở chiều ngược lại, giá Ethereum đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần mức $1,120. Mức kháng cự chính tiếp theo nằm ở mức giá $1,150 và ngưỡng kháng cự mạnh được đặt ở giá $1,200. Thị trường altcoin đang có xu hướng hồi phục giá trong phiên hôm nay khi những đồng tiền tiêu biểu như ADA, SOL, BNB tăng lần lượt 2%, 6.7% và 4.84%. Hiện tại thị trường cho thấy dấu hiệu đi ngang của đồng Bitcoin và vẫn cho thấy khó khăn để vượt lên trên ngưỡng giá $21,200. Vì thế, nhà đầu tư ưu tiên quan sát ở thời điểm này.

Disclaimer: Các thông tin mang tính khuyến nghị, Nhà đầu tư phải có quyết định của riêng mình dựa trên tình hình tài chính và mục tiêu đầu tư cụ thể của mình.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

 

 

Tin tức thị trường