tksic Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 6/5/2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 6/5/2022

06/05/2022 11:04:26

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 6/5/2022

Điểm tin thị trường 5.5.2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Thực phẩm – Đồ uống (VDL, VTL, MSN), Ngân hàng (TPB, VIB, CTG), Thiết bị điện (DQC, EMC, GEX)

Nguyên nhân: VNINDEX quay đầu phút chót gần cuối phiên tăng 12 điểm, VN30  góp phần đẩy  mạnh chỉ số, nổi bật là nhóm VinGroup, MSN đã kéo VN-Index đảo chiều tăng, tuy vậy VNINDEX vẫn chỉ đang ” xanh vỏ đỏ lòng”. VHM được kéo mạnh vào cuối ngày không đại diện cho nhóm BĐS nhà ở.Chiến sự ở Ukraine đã mở ra một làn sóng bảo hộ mới khi các chính phủ tìm biện pháp đảm bảo lương thực và các hàng hóa khác cho người dân của họ bằng cách dựng lên các rào cản mới để ngăn chặn xuất khẩu. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo động thái đó sẽ làm phức tạp thêm các vấn đề mà họ đang xoay xở giải quyết. Trong khi đó Việt Nam vẫn đang hướng đến mục tiêu phục hồi  kinh tế hậu covid và tăng cường xuất khẩu các mặt hàng sang các thị trường có nhu cầu cao trong tình thế hiện tại. Các chuyên gia đánh giá dư địa để tăng trưởng xuất khẩu của nhiều loại hàng hóa Việt Nam sang khu vực ASEAN còn rất lớn, trong đó có mặt hàng gạo.
Song song đó “Nữ hoàng cá tra” đã đạt thị giá cao kỷ lục, HĐQT CTCP Vĩnh Hoàn (HOSE: VHC) vừa thông qua Nghị quyết chào bán 1.43 triệu cp quỹ nhằm tăng nguồn vốn lưu động cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
 Diễn biến chung thị trường chứng khoáng hôm nay không quá khả quan, hầu hết các nhóm ngành như Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng, Thép, Dầu khí…đều đóng cửa trong sắc đỏ. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức khá thấp, giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 240 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Khuyến nghị mua-bán Top 10 từ TKSIC

 

Tín hiệu giao dịch ngày 6.5.2022 - Khuyến nghị mua

Tín hiệu giao dịch ngày 6.5.2022 – Khuyến nghị mua

Tín hiệu giao dịch ngày 6.5.2022 – Khuyến nghị bán

THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ 6/5/2022

Nhận định thị trường

 

Chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên tăng mạnh nhất từ năm 2020 đến nay sau khi kết phiên giao dịch thứ Tư. Chỉ số Dow Jones tăng hơn 900 điểm, S&P 500 cũng cộng thêm 2.99%. Báo cáo về việc nâng lãi suất cơ bản thêm 50 điểm cơ bản cũng như kế hoạch thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán vào tháng 6 của FED đúng như kỳ vọng của các NĐT đã hỗ trợ cho đà phục hồi mạnh của thị trường. Mặt khác, việc FED tăng mạnh lãi suất trong bối cảnh đồng USD đang ở mức cao lại khiến các NĐT lo ngại hơn về chỉ số lạm phát, điều này đã khiến đồng USD quay đầu giảm mạnh xuống mức 102.500 điểm đồng thời cũng khiến cho kim loại màu Vàng lại trở nên hấp dẫn hơn với những NĐT đang nắm giữ những đồng tiền khác. Giá Vàng giao ngay đã tăng 0.87% và nới rộng thêm đà tăng lên mức 1.2% sau thông báo của FED. Song song đó, giá dầu thô WTI và Brent cũng bật tăng hơn 5% khi kết phiên sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), Ursula von der Leyen, vào ngày thứ Tư đã đề xuất một lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu Nga, cũng như lệnh trừng phạt các ngân hàng hàng đầu của Nga.

 

Diễn biến chỉ số

Diễn biến chỉ số ngày 6.5 - Nhận định thị trường quốc tế

Diễn biến chỉ số ngày 6.5 – Nhận định thị trường quốc tế

 

Tín hiệu giao dịch ngày 6/5/2022

Tín hiệu giao dịch ngày 6.5.2022 - Nhận định thị trường

Tín hiệu giao dịch ngày 6.5.2022 – Nhận định thị trường

 

 

Dấu ấn Thị trường Cryptos 4/5/2022

  • Phân tích kỹ thuật Cryptos: Bitcoin

Diễn biến thị trường quốc tế 6.5.2022

 

Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Giá đang có dấu hiệu lập nền đảo chiều tăng khi liên tiếp lập đáy và bứt cản xu hướng giá quan trọng. Vùng hỗ trợ theo đó xác nhận tại $39k/coin, trong khi kháng cự ghi nhận tại $40.3k/coin, tương ứng Fib 50%.
Khối lượng giao dịch: thanh khoản bắt đáy tham gia mạnh mẽ trong nhịp tăng bứt cản kháng cự.
Động lượng: trong vùng quá bán, do vậy dư địa tăng giá còn khá nhiều.
Theo đó, nên đặt lệnh mua sát vùng hỗ trợ $39k/coin. Điểm đóng tại $38k/coin.
Mục tiêu giá: $41k/coin

 

  • Nhận định thị trường

Thị trường tiền điện tử đã thành công trong việc hồi phục giá. Sau khi hạ xuống ngưỡng giá $37,500, đồng Bitcoin đã liên tiếp bứt phá qua các ngưỡng kháng cự và hồi về dưới ngưỡng giá $40,000, đồng thời là ngưỡng kháng cự lớn nhất của đồng tiền này. Chỉ trong một phiên, đồng Bitcoin đã hồi phục được đến gần 5%. Đồng tiền Ethereum tăng hơn 5% trong một phiên, đạt đến mức giá $2,900, tiến gần đến ngưỡng kháng cự $3,000/coin. Sự hồi phục tốt của những đồng tiền có vốn hoá lớn đã có ảnh hưởng tích cực đối với thị trường altcoin. Những đồng tiền như BNB, ADA, SOL đều có nhịp hồi phục đáng kể, ADA tăng đến hơn 12% trong một phiên. Đồng coin APE sau phiên giảm giá mạnh do dòng “tweet” của Elon Musk, đã hồi phục mạnh hơn 13% một phiên, về ngưỡng giá $16. Nhà sáng lập của đồng coin APE đang chuẩn bị ra trò chơi mới trên hệ sinh thái Metaverse tên “Otherside”, với đồng coin APE là token vận hành chính. Nhà đầu tư nên chờ tín hiệu đồng Bitcoin bứt phá ngưỡng kháng cự lớn ở giá $40,000 để giải ngân. Đối với altcoins, những đồng tiền điện tử được dùng dưới dạng token (đặc biệt token của trò chơi trên hệ sinh thái Metaverse) đang là những đồng tiền thể hiện dấu hiệu tăng trưởng tốt.

——————————————————————————————–

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường