tksic Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 5/5/2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 5/5/2022

04/05/2022 19:03:54

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 5/5/2022

Điểm tin thị trường 4.5.2022

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Khai khoáng (MDG, LCM, KSB), Tiện ích (NBW, POW, PCG), Vận tải – kho bãi (VSC, VGP, HAH), Bảo hiểm (MIG, PRE, BVH),

Nguyên nhân: VNINDEX có phiên đầu tiên sau lễ khá ảm đạm, lực bán tiếp tục diễn ra vào cuối phiên. Nhóm ngân hàng,  bất động sản và tài chính vẫn chưa thoát khỏi nhóm có ảnh hưởng tiêu cực. Thanh khoản duy trì ở mức thấp và khối ngoại bán ròng hơn 300 tỷ đồng trên sàn HoSE. Tương tự với VNINDEX, hiệu suất các tổ chức đầu tư từ đầu năm đến hết tháng 4 cũng không mấy khả quan. Trong khi đó báo cáo tài chính quý I của các doanh nghiệp đã lần lượt được công bố, các nhóm ngành hưởng lợi từ gói hỗ trợ phục hồi kinh tế hậu covid và các nhóm ngành hưởng lợi từ chiến sự đều có báo cáo tích cực và triển vọng cho năm 2022. Cho thấy các hỗ trợ nhằm phục hồi nền kinh tế đang thực sự hiệu quả. Cùng đó bộ Công Thương xây dựng chương trình hành động triển khai chiến lược xuất nhập khẩu hàng hóa đến năm 2030, khai thác hiệu quả các cơ hội mở cửa thị trường từ các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế, đẩy mạnh khai thác các thị trường còn tiềm năng. Chiến lược tập trung vào nhóm hàng nông, lâm, thủy sản; chủ động thích ứng và vượt qua các rào cản thương mại, các biện pháp phòng vệ thương mại ở thị trường nước ngoài. Cùng với các biện pháp “dọn sạch” thị trường chứng khoáng, kỳ vọng sắp tới đây có thể thấy được sự sôi nổi trở lại thay vì sự dè dặt và thận trọng của các nhà đầu tư và dòng tiền như hiện tại.

 

Điểm tin sự kiện sắp diễn ra

Điểm tin thị trường trong nước 5.5 - Sự kiện diễn ra

Điểm tin thị trường trong nước 5.5 – Sự kiện diễn ra

THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ 5/5/2022

Nhận định thị trường

Diễn biến thị trường quốc tế - 5.5

Diễn biến thị trường quốc tế – 5.5

Các chỉ số chứng khoán Mỹ có 2 phiên phục hồi liên tiếp sau đà bán tháo mạnh từ tuần trước. Mặc dù mức tăng của các chỉ số chính chưa thực sự ấn tượng nhưng đây là 1 tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ trước khi FED công bố quyết định chính sách vào thứ tư tuần này (04/05). Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent giảm 2.61 USD (tương đương 2.4%) xuống 104.97 USD/thùng, hợp đồng dầu WTI mất 2.76 USD (tương đương 2.6%) còn 102.41 USD/thùng. Việc Trung Quốc tiến hành xét nghiệm hàng loạt cư dân ở Bắc Kinh để ngăn chặn tình trạng phong tỏa tương tự như ở Thuợng Hải trong 2 tháng trước đồng thời tiếp tục kéo dài phong tỏa ở những thành phố khác đã lấn át khả năng Châu Âu cấm vận dầu Nga, điều này khiến cho giá dầu tiếp tục bị điều chỉnh. Mặt khác hợp đồng Vàng giao ngay sau khi chạm mức thấp nhất là 1,849.9$/oz vào phiên thứ Hai thì kết thúc phiên giao dịch thứ Ba gần như đi ngang ở mức 1,863.16$/oz. Lợi suất trái phiếu Chính phủ 10 năm đã vượt mốc 3% trước khi điều chỉnh nhẹ xuống dưới mức đó cũng như dự báo FED sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản sau cuộc họp sắp tới càng ủng hộ thêm cho đà tăng của đồng USD đồng thời cũng càng tạo áp lực tiêu cực lên loại tài sản không đem lại lợi suất cao như Vàng.

Diễn biến chỉ số

Diễn biến thị trường quốc tế - 5.5

Diễn biến thị trường quốc tế – 5.5 – Diễn biến chỉ số

Tín hiệu giao dịch ngày 5/5/2022

5.5-Tín hiệu giao dịch quốc tế

Tín hiệu giao dịch quốc tế 5.5.2022

Dấu ấn Thị trường Cryptos 4/5/2022

  • Phân tích kỹ thuật Cryptos: BNB

Nhận định thị trường quốc tế 5.5

Nhận định thị trường quốc tế 5.5 – Cơ hội đồng Cryptos

Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: Các tài sản rủi ro điều chỉnh, và điều này không ngoại lệ với BNB. Hiện tại, giá đã kiểm chứng thành công kháng cự $411.14/coin, tương ứng Fib 38.2% và hướng về vùng hỗ trợ quan trọng $360/coin, là vùng đáy giá gần nhất.
Khối lượng giao dịch: lực bán cạn kiệt trong pha chỉnh giảm gần nhất
Động lượng: có xu hướng phân kỳ dương với đà rơi của giá, đây là tín hiệu đảo chiều quan trọng.
Theo đó, nên đặt lệnh đợi mua tại vùng $360/coin.
Mục tiêu giá: $400/coin

  • Nhận định thị trường

Thị trường tiền điện tử đang xuất hiện xu hướng chỉnh xuống mạnh so với những lần chỉnh trước, đã có lúc đồng tiền Bitcoin giảm xuống chỉ còn $37,600/coin. Nhưng sự thành công khi thử giá ở ngưỡng hỗ trợ $37,500 đã giúp đồng tiền Bitcoin phục hồi về ngưỡng giá $38,000/coin. Dù vậy, Bitcoin vẫn gây nhiều sự lo lắng cho nhà đầu tư do đây là đợt giảm điểm mạnh trong một khoảng thời gian dài. Ngưỡng kháng cự lớn tiếp theo nằm ở ngưỡng giá $39,000, nếu Bitcoin đủ sức bứt phá ngưỡng giá này, nhà đầu tư có thể kỳ vọng một đợt hồi phục giá tốt. Trong cùng một xu hướng, đồng Ethereum cũng đã hạ xuống ngưỡng giá $2,800, giảm gần 2% trong một phiên. Ngưỡng giảm điểm mạnh của những đồng coin có vốn hoá lớn đã ảnh hưởng đến những đồng altcoin tiêu biểu. Những đồng coin như ADA, BNB, SOL đã chịu ảnh hưởng, nhưng không đáng kể. Sau nhiều phiên tăng mạnh, đồng APE đã giảm điểm mạnh, đến 5% trong phiên hôm nay. Giảm từ đỉnh giá $27 xuống còn $14/coin trong chỉ vài phiên gần đây. Việc Bitcoin giảm giá mạnh gần đây đang cho thấy các chỉ báo thể hiện nhiều điểm tương đồng trong những lần đồng tiền này giảm sâu. Nhà đầu tư nên quan sát thị trường trong thời gian hiện tại và nên có những hành động thích hợp đối với những thông tin liên quan đến thị trường điện tử.

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường