tksic Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 22/4/2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 22/4/2022

22/04/2022 13:38:54

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 22/4/2022

Cơ hội thị trường trong nước

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Bảo hiểm ( BVH, MIG, PVI), Chứng khoán ( VND, FTS, VCI), Thiết bị điện ( POT, GEX, EMC)

Nguyên nhân: Kết thúc phiên giao dịch nhiều cảm xúc xoay quanh đáo hạn phái sinh và câu chuyện “làm sạch thị trường”. Trong khi đáo hạn, chỉ số VN30 bất ngờ tăng 21 điểm và kết phiên rơi hơn 8 điểm, khiến hợp đồng tương lai Vn30F2204 dao động trên 30 điểm trong 15 phút ATC. Nhưng nhìn chung, VNINDEX đã thu hẹp đà giảm so với 3 phiên liên tiếp từ đầu tuần. Qua đó cho thấy dấu hiệu “cạn cung” trên thị trường hiện tại.

Mặc dù thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh, nhưng yếu tố này mang tính sự kiện và ngắn hạn. Cụ thể, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố vĩ mô nền tảng và các yếu tố nội tại khi các cổ phiếu đều được chiết khấu sâu.
Điểm nhấn thị trường đến từ các nhóm ngành hưởng lợi từ chính sách thúc đẩy phục hồi nền kinh tế, đây là động lực tăng trưởng cho giá cổ phiếu trung dài hạn.

Nhận định thị trường trong nước 22.4.2022

Khuyến nghị mua – Nhận định thị trường trong nước 22.4.2022

Khuyến nghị bán - nhận định thị trường trong nước ngày 22.4.2022

Khuyến nghị bán – nhận định thị trường trong nước ngày 22.4.2022

THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ 22/4/2022

Nhận định thị trường

Chuyển biến thị trường quốc tế

Chuyển biến thị trường quốc tế – sự vận động thị trường ngày 22.4.2022

 

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều khi các NĐT đang đánh giá báo cáo lợi nhuận quý 1 từ các công ty. Kết thúc phiên giao dịch thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng thêm 0.7%, S&P 500 gần như đi ngang khi chỉ giảm nhẹ 2.76 điểm.

Tuy nhiên đáng chú ý trong phiên là sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu Netflix khi “bốc hơi” 35% giá trị sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 1 cho thấy công ty mất 200.000 tài khoản đăng ký trong 3 tháng đầu năm. Điều này đã khiến chỉ số Nasdaq Composite mất 1.2%, đồng thời kéo theo 1 loạt các cổ phiếu của các công ty phát trực tiếp khác cũng chìm trong sắc đỏ.

Giá vàng thế giới tiếp tục điều chỉnh giảm xuống dưới mức 1950$/oz trước những chính sách “diều hâu” được dự đoán sẽ được Fed đưa ra trong thời gian sắp đến khi lạm phát đang dần chạm mốc “phi mã“. Ngược lại, giá dầu thô Brent sau khi tiệm cận mốc 105$/thùng đã quay đầu phục hồi nhẹ lên mức 107.9$/thùng trước những lo ngại về nguồn cung eo hẹp và việc xả kho dầu dự trữ của Mỹ cũng như IEA được đánh giá chỉ như “muối bỏ bể“.

 

Diễn biến chỉ số

Diễn biến chỉ số trên thế giới

Diễn biến chỉ số trên thế giới – Nhận định thị trường quốc tế ngày 22.4.2022

 

Dấu ấn Thị trường Cryptos 22/4/2022 – Cơ hội thị trường

  • Phân tích kỹ thuật Cryptos: Bitcoin

phân tích kỹ thuật Cryton

Nhận định thị trường Cryton – Phân tích kỹ thuật

Kháng cự – hỗ trợ quan trọng: vận động tích lũy quanh vùng 41k/coin kéo lên 48k/coin. Đây là bước tích lũy khá quan trọng giúp giá bật trở lại.
Khối lượng giao dịch: ổn định
Động lượng: phục hồi, có dấu hiệu phân kỳ dương.
Theo đó, dời điểm canh mua lên 40k/coin
Mục tiêu giá: 44k USD/coin

  • Nhận định thị trường

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang áp dụng các hạn chế lớn đối với người dùng ở Nga sau khi EU ban hành lệnh trừng phạt thứ năm nhằm vào đất nước này.Binance đã chính thức công bố giới hạn mới hôm thứ Năm đối với công dân Nga hoặc cư dân của Nga, hạn chế những người này giao dịch nếu họ đang nắm giữ trên 10.000 euro hoặc 10.800 đô la.

Các tài khoản bị hạn chế không thể gửi tiền hoặc giao dịch bằng ví giao ngay, hợp đồng tương lai và ví lưu ký của Binance, cũng như các khoản tiền đặt cọc và kiếm được.Hạn chế liên quan đến công dân Nga, người cư trú ở Nga và các pháp nhân có trụ sở tại Nga, thông báo cho biết thêm:”Các tài khoản dành cho công dân Nga cư trú bên ngoài nước Nga đã được xác minh địa chỉ và các tài khoản dành cho công dân Nga hoặc người cư trú tại Nga hoặc các pháp nhân được thành lập ở Nga, có tổng giá trị dưới 10.000 EUR, sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn được hoạt động .

“Các cá nhân và tổ chức bị hạn chế đang có hợp đồng tương lai mở hoặc các vị thế phái sinh đang hoạt động sẽ có 90 ngày để đóng vị thế của họ.Binance lưu ý rằng các biện pháp mới đã được thông qua sẽ “tăng giới hạn với các công dân Nga bình thường.” “Binance phải tiếp tục dẫn đầu ngành trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt này. Chúng tôi tin rằng tất cả các sàn giao dịch lớn khác sẽ sớm tuân theo các quy tắc tương tự, ” công ty cho biết thêm.


Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường