tksic Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 21/4/2022 | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường trong nước và quốc tế 21/4/2022

21/04/2022 15:32:56

THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC 21/4/2022

Cơ hội thị trường trong nước

Nhóm ngành dẫn dắt thị truờng: Thủy sản ( ANV, VHC, ACL), Thực phẩm – đồ uống ( SAF, MSN, SGC), Công nghệ thông tin ( PIA, CMG, TPH).

Nguyên nhân: VNINDEX tiếp tục bốc hơi gần 22 điểm trong phiên giảm thứ 3  liên tiếp của tuần, áp lực bán tháo do ảnh hưởng từ hiện tượng “call margin” khiến nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá bán mạnh, kỳ vọng lực cầu bắt đáy có thể gia tăng trong những phiên giao dịch tới.Lội ngược dòng thị trường nhóm thực phẩm – đồ uống đã ghi nhận những điểm sáng từ tin tức và chỉ số. Nhu cầu thực phẩm đồ uống trong nước đang có xu hướng tích cực khi chuỗi cung ứng toàn cầu chưa phục hồi thì việc tự chủ sản xuất là rất quan trọng.Theo Economist Intelligence Unit (EIU), Việt Nam đang nằm trong nhóm Good performance theo chỉ số An ninh Lương thực Toàn cầu (GFSI – Global Food).Nhóm thủy sản vẫn tiếp tục dẫn đầu đà tăng trong bối cảnh bi quan bao trùm thị trường. Qua đó có thể thấy việc xử lý những vụ việc vừa qua tuy là tín hiệu tốt cho thị trường chứng khoán, vì một thị trường lành mạnh, phát triển hơn song vẫn không tránh khỏi những biến động trong ngắn hạn,  nhưng về dài hạn thị trường vẫn có cơ hội tăng trưởng tốt…. Do đó, khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán tháo và ưu tiên hạ margin tại các nhịp hồi.

Điểm tin sự kiện sắp diễn ra

Diễn biến sự kiện trong nước - nhận định thị trường trong nước

Diễn biến sự kiện trong nước – nhận định thị trường trong nước

THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ 21/4/2022

Nhận định thị trường

Diễn biến thị trường quốc tế

Sự vận động thị trường quốc

 

Thị trường chứng khoán thế giới đã có phiên phục hồi ấn tượng sau 2 tuần liên tiếp chịu áp lực giảm điểm. Cụ thể, chỉ số Down Jones tăng 499.51 điểm (tăng 1.45%) lên 34,911.20 điểm; Chỉ số S&P 500 cộng thêm 70.52 điểm (tăng 1.61%) về mức 4,462.21 điểm. Giá vàng thế giới cũng tiếp tục lùi thêm 1% về mức 1948$/ounce khi đồng USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 trong lúc các NĐT đang chuẩn bị cho đợt nâng lãi suất thêm 0.5 điểm phần trăm từ FED để kiềm chế sự gia tăng của lạm phát. Bên cạnh đó giá dầu thô thế giới sụt hơn 5% từ đầu tuần đến nay sau khi Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và cảnh báo về mức lạm phát tăng cao, cũng như nhu cầu tiêu thụ dầu thô giảm mạnh trước chiến dịch Zero-Covid của Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.

Diễn biến chỉ số

Diễn biến chỉ số quốc tế

Diễn biến chỉ số quốc tế

 

Tín hiệu giao dịch ngày 21/4/2022

Tín hiệu giao dịch thị trường quốc tế

Tín hiệu giao dịch thị trường quốc tế

 

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường