tksic Bản tin nhận định thị trường ngày 4/4/2022

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường ngày 4/4/2022

05/04/2022 08:53:08

Tiêu điểm thị trường

Thị trường kết thúc quý I 2022 tiêu cực nhất trong 2 năm qua 
Chỉ số dẫn dắt thị trường toàn cầu S&P 500 giảm 4,9% trong quý I.2022, trong khi bộ chỉ số Nasdaq liên quan  công nghệ giảm đến 9,1%. Vận động này còn được thấy tại hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu từ đầu năm 2022.Thực tế điều này không quá bất ngờ nếu theo dõi chính sách điều tiết thị trường từ nhóm các Ngân hàng Trung ương lớn thời gian qua.

Việc tiết giảm hỗ trợ sau covid-19 tác động không nhỏ đến dòng tiền đầu tư, nhưng chính xung đột vũ trang tại Nga – Ukraine trong quý I.2022 chính là điểm đảo chiều cho chỉ số chung khi làm cho giá hàng hóa tăng cao vì đứt gãy chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, chinh sách zero-covid kéo dài tại thị trường Trung Quốc đã làm sụt giảm nghiêm trọng nhu cầu tiêu thụ. Và qua đó kéo theo khả năng giảm tăng trưởng kinh tế trên quy mô lớn. Nhưng khi các tác động tiêu cực qua đi, thị trường được kỳ vọng hồi phục. Dựa vào đồ thị thống kê, có thể thấy rõ sau mỗi thời điểm thị trường giảm sâu là sự phục hồi đáng kể với các chỉ số chứng khoán.

Bản tin nhận định thị trường ngày 4/4/2022

 

Diễn biến chỉ số

Bản tin nhận định thị trường ngày 04/04/2022

Nhận định thị trường

Nhóm ngành dẫn dắt thị trường: Bất động sản (NVL, GVR), Năng lượng (GAS, PLX, POW)

Nguyên nhân: 

Phiên giao dịch đầu tuần của thị trường nối tiếp đà tăng trưởng của phiên trước với mức tăng thêm 8.26 điểm. Chỉ số VN30 cũng tăng thêm 5.57 điểm khi hưởng lợi từ việc dòng tiền đang rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ để quay về với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Hiện tượng tăng giá từ nhóm chứng khoán được lý giải từ việc thị trường đã và đang trong quá trình làm sạch, điều này dẫn đến kỳ vọng của các nhà đầu tư vào ngành chứng khoán sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, kỳ vọng vào sự tích của các báo cáo KQKD Quý I/2022 trong thời gian sắp đến cũng là nguồn động lực để thu hút dòng tiền mới tham gia. Dù vậy, thị trường trong phiên hôm nay vẫn đang có hiện tượng phân hoá mạnh từ các nhóm ngành lại là nguyên nhân khiến cơ hội giải ngân mới không thật sự hấp dẫn trong thời điểm này.

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt: MSN, VND, SSI, NVL

Khuyến nghị hành động: Ưu tiên quan sát, mở mới hoặc gia tăng tỷ trọng với các cổ phiếu thuộc nhóm ngành hưởng lợi hậu Covid khi giá có dấu hiệu phục hồi.


Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường