tksic Bản tin nhận định thị trường ngày 21/3/2022

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường ngày 21/3/2022

21/03/2022 09:00:53

Tiêu điểm thị trường

Ngành vận tải biển đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động

– Ukraine và Nga cung cấp 275.000 trong tổng 1,9 triệu thuyền viên làm việc trên các tàu thương mại trên khắp thế giới, chiếm 14% thế giới.

– Chủ tịch Công đoàn Công nhân Vận tải biển của Ukraine, ước tính rằng 55 – 60% trong tổng 80.000 thuyền viên của Ukraine (hoặc hơn) đang ở trên tàu, và khoảng 20% trong đó muốn trở về và chiến đấu.

– Trong khi thanh toán lương cho công nhân Nga sẽ gặp khó khăn vì quyền truy cập của Nga vào SWIFT. Qua đó, việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu, và gián tiếp đẩy giá cả cũng như chi phí sản xuất lên mức cao. Trường hợp xung đột còn kéo dài, khả năng tăng trưởng kinh tế sẽ bị suy giảm sau mỗi quý.

Bản tin nhận định thị trường ngày 21/3/2022

 

Diễn biến chỉ số

diễn biến chỉ số - bản tin thị trường

 

Nhận định thị trường

Nhóm ngành dẫn dắt thị trường: Bất Động Sản (VHM, NVL, DGX, DIG, PDR), Bảo hiểm (BIC, BVH, MIG, BMI, PGI)

Nguyên nhân:

Việc giá dầu thô thế giới đang tiếp tục quay lại đà leo dốc trong những phiên gần đây vì vẫn chưa tìm ranguồn cung ứng thay thế Nga, cũng như những chính sách hỗ trợ người dân về việc giảm thuế giá xăng dầu trong nước phần nào tạo kỳ vọng về việc gia tăng biên lợi nhuận cho các nhóm ngành năng lượng trong nước khoảng thời gian sắp đến.

Ngành bất động sản – đầu tư công cũng có cơ sở phát triển mạnh trong khoảng thời gian sắp tới nhờ gói hỗ trợ 350 nghìn tỷ từ phía chính phủ. Kỳ vọng phục hồi kinh tế hậu Covid-19 của các NĐT cũng đang tạo ra cơn sốt đối với những cổ phiếu BĐS khu công nghiệp và BĐS nhà ở trong phiên giao dịch hôm nay.

Đối với ngành thép, nhu cầu sắt thép dự báo sẽ tăng mạnh sau khi Trung Quốc mở rộng các biện pháp kích thích kinh tế, đẩy nhanh chi tiêu cơ sở hạ tầng để khôi phục nền kinh tế sau một thời gian áp dụng trạng thái “Zero-Covid”. Yếu tố siêu chu kỳ hàng hóa vànhu cầu tiêu thụ gia tăng trong quý II.2022 cũng là đòn bẩy mạnh cho nhóm ngành này.
Nhóm cổ phiếu dẫn dắt: VHM, NVL, MSN, GAS, VIC
Khuyến nghị hành động: Mở vị thế mua mới từng phần với những nhóm ngành hưởng lợi hậu Covid.


Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường