tksic Bản tin nhận định thị trường ngày 15/3/2022

Nhận định thị trường

Bản tin nhận định thị trường ngày 15/3/2022

15/03/2022 10:09:55

Tiêu điểm thị trường

TÍN HIỆU TÍCH CỰC – GIÁ DẦU ĐÃ VỀ LẠI TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG

Thị trường dần bước qua giai đoạn cao trào của rủi ro địa chính trị hiện còn đang diễn ra. Rõ ràng, việc cấm vận Nga xuất khẩu dầu và cấm các công ty nhập dầu từ Nga là hành động khiến cho giá dầu tăng trưởng đột biến. Tuy nhiên, thị trường có vẻ đã tìm được giải pháp khi giá đã chỉnh lại về ngưỡng giá thường thấy. Đây sẽ là điểm tích cực cho kinh tế nói khi kịch bản lạm phát tăng sốc có thể “thư giãn”. Đồng thời, việc giá dầu trở về vận động bình thường cũng là động lực tăng trưởng cho các nhóm ngành phục hồi hậu Covid-19 đang diễn ra.

 

Bản tin nhận định thị trường ngày 15/3/2022

Bản tin nhận định thị trường ngày 15/3/2022

Thêm vào đó, vận động giá này cũng khá giống với vận động từ nhóm cổ phiếu Năng lượng thời gian qua, khi tăng nóng và giảm nhanh với dòng tiền đầu cơ. Áp lực bán với VNINDEX theo đó cũng sẽ kỳ vọng giảm dần khi không còn bị các mã cổ phiếu dầu khí lớn như GAS hay PLX đè nặng qua mỗi phiên.

Diễn biến chỉ số

Biến động chỉ số VNIndex thị trường chứng khoán ngày 15.3.2022

Biến động chỉ số VNIndex thị trường chứng khoán ngày 15.3.2022 – TKSIC Ứng dụng đầu tư tích lũy thông minh

 

Nhận định thị trường

Nhóm ngành dẫn dắt thị trường: Ngân hàng (BID,VPB, TPB), Bán lẻ (MSN), Hàng Không (VJC), Chế biến thủy sản (VHC, IDI),  Xây dựng (SCG, CII, FCN, HHV, CTD)

Nhóm ngành dẫn dắt - thị trường chứng khoán 15/3/2022

Nhóm ngành dẫn dắt – thị trường chứng khoán 15/3/2022

 

Nguyên nhân được nhận định đến từ:

Phiên giao dịch ngày 15/03 đóng cửa trong sắc xanh, mặc dù đã có 1 phiên sáng khá ảm đạm.Thanh khoản toàn thị trường quay về với mức trên trung bình cho thấy rằng các NĐT vẫn đang thận trọng với dòng tiền cá nhân. Cụ thể hơn, vận động từ VNINDEX cho thấy đà giảm  có tín hiệu yếu dần, do lực bán không gia tăng, nhưng dòng tiền mua lên vẫn chưa vào cuộc.Lý do chính liên quan đến việc FED chuẩn bị công bố  về chính sách tiền tệ vào thứ 5 tuần này trong thời điểm chỉ số lạm phát đang trên đà tăng cao, điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chiến lược của các NĐT.

Qua đó đẩy rủi ro giao dịch cũng tăng cao và hạn chế lực tiền mới tham gia. Bên cạnh đó, phiên đáo hạn phái sinh hợp đồng  VN30F2203 diễn ra vào thứ 5 tuần này sẽ góp thêm phần cho sự “rung lắc” của toàn thị trường. 

Mặt khác, trên thị trường hàng hóa, dầu WTI giảm hơn 8% và giá vàng giảm thêm gần 40$/ounce cho thấy rủi ro chính trị không còn là tiêu điểm thị  trường lúc này. Nhóm ngành dầu khí sau một khoảng thời gian tăng nóng vì dòng tiền đầu cơ đã bị áp lực chốt lời và giảm mạnh sau đó, các cổ  phiếu thuộc nhóm Dầu khí đang quay về lại quỹ đạo giá chung và kỳ vọng sẽ phản ánh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp thời gian đến.

Nhóm cổ phiếu dẫn dắt: MSN, BID, VPB, GAS

Khuyến nghị hành động: Ưu tiên quan sát đợi cơ hội giải ngân mới


Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh
Địa chỉ: Lầu 10 – Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

Tin tức thị trường