tksic BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI CHƠI CHỨNG KHOÁN “HỆ TÂM LINH" | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Kiến thức đầu tư

BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI CHƠI CHỨNG KHOÁN “HỆ TÂM LINH”

26/08/2022 14:07:00

Có những bí ẩn có thể xác định bằng khoa học bằng những thí nghiệm hay những phép thử. Tuy nhiên, bên cạnh đó có những điều không tồn tại ở dạng hữu hình nhưng bằng một cách nào đó lại vô hình ảnh hưởng đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nói rõ hơn đó chính là “hệ tâm linh”, trong thị trường số mặc dù mọi số liệu đều như giấy trắng mực đen nhưng đâu đó vẫn tồn tại những người chơi “hệ tâm linh”. Liệu bạn có đang là một trong những số đó.

Tâm linh trong chứng khoán là gì?

Nếu như những nhà đầu tư  “bình thường” khi giao dịch hay đầu tư họ đều phải cực kỳ tỉnh táo. Theo dõi thị trường, biểu đồ nến hay cập nhật những tin tức mới nhất thì nhà đầu tư “hệ tâm linh” lại hoàn toàn ngược lại. Họ có xu hướng chọn mua bán cổ phiếu theo cảm tính nhiều hơn hoặc hơn nữa đó là tin vào những “thông điệp” từ đâu đó. 

Quan điểm về “đức tin” 

Đương nhiên, tâm linh và đức tin vẫn là những phạm trù khó có thể giải thích được. Bởi, đức tin của mỗi người được tạo ra để tạo lòng tin cũng như sự tin tưởng với điều họ theo đuổi. Ví dụ, nhưng các phong tục tập quán lâu đời như tặng mèo thần tài để đem may mắn về cho chủ sở hữu hay sắm biển số, số điện thoại tứ quý nhằm mong muốn công việc phát đạt.

Trong chứng khoán cũng có những đức tin tương tự như con bò sẽ tượng trưng cho sự phát triển đi lên của cổ phiếu, còn con gấu sẽ là sự thụt giảm. Vì đó tại một số công ty chứng khoán sẽ rất dễ dàng bắt gặp những bức tranh hay những vật trang trí có hình biểu tượng những chú bò như một niềm tin về sự thịnh vượng cho doanh nghiệp. 

<hình order Phương>

Biểu hiện của dân chơi “hệ tâm linh”

Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư áp dụng “tâm linh ma thuật” khi đầu tư vào thị trường chứng khoán nơi mà được coi là “sân chơi” của trí óc, nơi mà người chơi phải bỏ thời gian phân tích, học hỏi để trau dồi kỹ năng. Vậy đâu là “tín hiệu” của dân chơi “hệ tâm linh”: 

– Tin rằng ở một universe (tạm dịch: vũ trụ) khác đã gửi thông điệp đến hôm nay là một ngày tốt để mua cổ phiếu mặc kệ thị trường như thế nào.

– Xem bói, xem phong thủy để tìm cổ phiếu hợp mệnh, ví dụ mệnh kim thì mua cổ thép

– Tìm đến những bộ môn tâm linh như tarot, xem bói hay xem vận mệnh vì nếu mệnh thuỷ thì sẽ mua cổ phiếu hàng hải.
– Lợi nhuận hay thua lỗ đều nghĩ rằng do may rủi mà không có sự tính toán hay xem xét thị trường. 

<hình order Phương>

– Có quan niệm “cuồng tín” với những món đồ trang trí như quần áo, phụ kiện cũng phải có những màu sắc tượng trưng cho sự đi lên như xanh lá hay tím. Và cũng hạn chế sử dụng màu đỏ như một điều xui rủi. 

Kết cục, sau khi chơi theo cảm tính, thần linh tính thì khi thua lỗ các người chơi hệ tâm linh sẽ đi cúng giải hạn, hay cầu khấn “thần cổ phiếu” để may mắn hơn.

Nên tin hay không tin vào “hệ tâm linh”?

Không thể nói là không nên tin 100% nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ là có bởi các nhà đầu tư có thể giữ tín ngưỡng của riêng mình ở một mức độ nhất định. Điều này giúp các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn nhưng không hi vọng quá nhiều. Bởi nếu làm theo cảm tính quá nhiều sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư dễ cảm thấy thất vọng, nản chí vì cho rằng đó là chuyện xui rủi hoặc ông bà không độ chăng. 

Thay vào đó các trader hãy bỏ thời gian ra để tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như cập nhật thị trường mỗi ngày để có thể tự học hỏi thêm cho bản thân. Hoặc nếu bạn là các nhà đầu tư F0 chưa biết đầu tư như thế nào hay bạn quá bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường thì có thể tìm đến các công ty đầu tư tích lũy thông minh.

Đây là một hình thức fintech được phổ biến gần đây nơi mà cung cấp cho các nhà đầu tư những sản phẩm được chọn lọc gắt gao và nghiên cứu thị trường mỗi ngày bởi các chuyên gia phân tích. TKSIC hiện cũng đang là một trong những nền tảng fintech được nhiều trader Việt tin dùng bởi những lợi nhuận mà TKSIC mang lại. 

Đăng kí thông tin nhận tin tức nhận định thị trường sớm nhất tại: https://tksic.vn/lien-he/

TKSIC – Đầu tư và tích lũy thông minh

VP Hồ Chí Minh: Lầu 10, Tòa nhà MB Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q.1
VP Đà Nẵng: Lầu 3, 35 Núi Thành, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Email: support@tksic.vn
Hotline: 08 3656 3656

 

Tin tức thị trường