tksic Áp lực chốt lãi xảy ra ở nhiều cổ phiếu, VnIndex điều chỉnh giảm nhẹ

Tin Thị Trường

Áp lực chốt lãi xảy ra ở nhiều cổ phiếu, VnIndex điều chỉnh giảm nhẹ

10/11/2021 13:40:19

Áp lực chốt lãi xảy ra ở nhiều cổ phiếu, VnIndex điều chỉnh giảm nhẹ

Nhóm cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng quay trở lại với tốc độ chậm rãi.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, những nhà đầu tư bắt đúng sóng, lãi lớn đã mạnh tay chốt lãi. Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, cổ phiếu nông nghiệp, thực phẩm thời gian gần đây đã tăng giá mạnh mẽ và những nhà đầu tư bắt đúng sóng đã có lãi to. Áp lực chốt lãi đẩy nhiều cổ phiếu rung lắc mạnh.

VnIndex sáng nay cũng liên tục xoay vần khi bên mua và bên bán đều rất nhiệt tình giao dịch. Bên mua vẫn cho rằng nhiều cổ phiếu penny, midcap chưa tăng mạnh và là cơ hội vàng để họ mua vào. Bên bán khi đã đủ lợi nhuận cũng sẵn sàng bán để dùng tiền chờ cơ hội khác. Thị trường chưa bao giờ sôi động như bây giờ.

Theo quan sát của chúng tôi về giao dịch các hàng hóa cơ bản như đường, gạo, ngô, mỳ, sắt thép, cotton…trên thị trường thế giới vẫn rất sôi động. Những mặt hàng như đường đang ở chu kỳ uptrend từ đầu tháng 11 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng tăng. Cotton cũng tăng mạnh mẽ. Gạo cũng đang được giao dịch trên thị trường hàng hóa với mức tăng khá tốt.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán Việt, nhóm bluechips hiện đã tăng rất mạnh trong 2 năm gần đây nên nhịp gần đây đang có phần chùn bước, “nhường” sân cho nhóm cổ phiếu midcap, penny. Nhóm VN30 hiện có 15/30 mã giảm, 12 mã tăng trong đó đáng chú ý là sự trở lại của nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng như SSI, HDB, MBB, STB, BID, VCB…

Nguồn: cafef.vn

Tin tức thị trường