tksic Áp dụng công nghệ để tối ưu vốn cho nhà đầu tư chứng khoán | TKSIC - Đầu Tư Và Tích Lũy Thông Minh

Báo chí nói về TKSIC

Áp dụng công nghệ để tối ưu vốn cho nhà đầu tư chứng khoán

20/12/2021 10:32:59

Công ty Cổ phần TKSIC áp dụng công nghệ tự học AI trong tìm kiếm và chọn lọc cổ phiếu giúp nhà đầu tư tối ưu vốn nhàn rỗi.

Với hệ thống xử lý dữ liệu thông minh, TKSIC có thể giúp phát hiện mã cổ phiếu tiềm năng, từ đó đưa ra khuyến nghị bám sát nhu cầu các nhà đầu tư (NĐT) cá nhân. Công nghệ này phù hợp với cả những NĐT muốn “xuống tiền” trong ngắn hạn.

Loay hoay chọn kênh đầu tư

Với các nhà đầu tư vốn nhỏ và thời gian sử dụng không ổn định, tiết kiệm ngân hàng hoặc chơi chứng khoán là hai hình thức đầu tư truyền thống. Dù vậy, khi lãi suất giảm, tiết kiệm ngân hàng trở thành kênh đầu tư kém hấp dẫn.

“Năm qua tôi gửi 100 triệu đồng tiết kiệm, lãi suất mỗi tháng chỉ vài trăm nghìn đồng khiến tôi rất ‘xót’ vốn. Tôi dự định rút tiền để tìm kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn”, chị Hà My (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

Anh Đức Nguyên (quận Tân Bình, TP.HCM) hiện có tài khoản tiết kiệm khoảng 200 triệu đồng và sắp đáo hạn. Sắp tới, thưởng Tết 2022 của vợ chồng ngót nghét 100 triệu đồng. Với số vốn nhàn rỗi 300 triệu đồng, anh dự định về quê mua đất.

Anh cho biết: “Tôi dự tính về Tây Nguyên tậu mảnh vườn để xây nhà, sau này có nơi đi chốn về. Nhưng giữa năm sau mới tìm mua được vì hiện tại công việc bận rộn. Vài tháng tới, tôi muốn dùng số tiền này đầu tư ngắn hạn nhưng vẫn chưa biết xuống tiền ở đâu”.

 
TKSIC,  dau tu chung khoan anh 1

Nhiều NĐT tìm kiếm các kênh đầu tư hấp dẫn trong ngắn hạn.

Gần đây, thanh khoản thị trường chứng khoán liên tục chạm mốc tỷ USD. Nhiều NĐT có nguồn vốn nhỏ và muốn đầu tư ngắn hạn đang quan tâm đến thị trường này. Tuy nhiên, một trong những khó khăn mà họ phải đối mặt là thiếu kỹ năng nghiên cứu thị trường.

“Các NĐT thường tìm đến quỹ đầu tư. Tuy nhiên, quy trình phân tích của quỹ đầu tư cồng kềnh, NĐT có thể mất nhiều thời gian chờ. Chưa kể nhiều quỹ đầu tư thường sử dụng phương pháp phân tích cơ bản, mang tính chủ quan và chỉ phù hợp với chiến lược dài hạn”, ông Châu Phạm – chuyên gia chiến lược cao cấp tại TKSIC – chia sẻ.

Tối ưu vốn nhàn rỗi trong từng giây

Khắc phục những điểm yếu về phương pháp, quy trình phân tích, TKSIC ứng dụng công nghệ tự học AI trên nền tảng tài chính để đưa ra các khuyến nghị khách quan, nhanh nhạy với thị trường. “Nhờ đó, TKSIC có thể giúp NĐT tối ưu nguồn vốn nhàn rỗi, phù hợp với cả thời gian đầu tư ngắn”, ông Châu Phạm nói thêm.

 
TKSIC,  dau tu chung khoan anh 2

TKSIC sở hữu hệ thống xử lý dữ liệu thông minh, giúp phát hiện các mã cổ phiếu tiềm năng.

TKSIC là dự án tài chính công nghệ được thành lập năm 2020, với mục tiêu tạo ra giải pháp đầu tư cổ phiếu gần gũi và dễ tiếp cận với NĐT mới. Đơn vị này ứng dụng công nghệ AI trong xử lý dữ liệu cùng phương pháp định lượng gồm 14 tiêu chí tài chính bám sát thị trường.

Theo đó, những cổ phiếu đáp ứng 8/14 tiêu chí mới được giải ngân. Mỗi ngày, hệ thống tự động đánh giá và đảo danh mục thành phần để đảm bảo danh mục đầu tư tổng của khách hàng đáp ứng yêu cầu đầu vào. Ngoài ra, TKSIC áp dụng triết lý đầu tư theo đà tăng trưởng, nhằm phát hiện các mã cổ phiếu có tiềm năng tốt và được kỳ vọng bùng nổ trong ngắn hạn.

Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng kết hợp ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI của TKSIC dễ tiếp cận, dữ liệu giao dịch được thể hiện bằng đồ thị đơn giản, phù hợp với cả NĐT có ít kiến thức tài chính.

Tin tức thị trường